Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ninh Thuận Họp Mặt Tân Niên Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập

14/02/200900:00:00(Xem: 1905)

Ninh Thuận Họp Mặt Tân niên  Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập

Ninh Thuận họp mặt.
Santa Ana (Cổ Ngưu) - - 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 2 năm 2009 tại nhà hàng Emerald hơn 300  quan khách, quý đại diện các hội đoàn bạn và đồng hương, thân hữu Phan Rang Ninh Thuận tham dự buổi họp mặt Tân Xuân và kỷ niệm 15 năm thành lập hội.
Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm, Oâng Trần Thái Aát, Hội trưởng Hội Đồng Hương Ninh Thuận lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của tất cả thân hữu đã đến tham dự ngày tân xuân và nhân dịp đầu xuân Oâng cũng gởi đến quý vị quan khách, qúy thân hữu và đồng hương Ninh Thuận lời cầu chúc An Khang Thịnh Vượng.
Trong dịp nầy Oâng lướt qua một vài kỷ niệm ngay từ những ngày đầu thành lập hội. Được biết Hội Đồng Hương Ninh Thuận chính thức thành lập kể từ năm 1994 đến nay. Sau thời gian dài, những đồng hương Ninh Thuận đã qui tụ lại với nhau trong sinh hoạt tương thân tương ái để giúp đỡ lẫn nhau. Oâng nhấn mạnh hằng năm chúng ta gặp mặt nhau để cùng nhau ôn lại ngững kỷ niệm từ quê nhà cho đến lưu lạc quê người. Ông cũng kêu gọi mọi người hãy khuyến khích con em tham gia vào hội để cho những người trẻ có cơ hội hoạt động trong tinh thần tương thân của những người cùng chung một xứ sở với nhiều kỷ niệm khó quên trong đời..


Tiếp theo là lễ vinh danh những hội viên có đóng góp trong vấn đề xây dựng hội. Sau đó lễ phát thưởng cho 15 em học sinh xuất sắc nhất trong năm, trao quà lưu niệm cho 2 Nhạc Sĩ  Phan Đông Hà và Trương Xuân Bảo, đã sáng tác những bản nhạc hay nhất nói về quê hương Phan Rang, Ninh Thuận.
Tiếp theo là phần xổ số lấy lộc đầu năm. Sau đó là phần văn nghệ do các nghệ sĩ xuất thân từ Phan Rang, Ninh Thuận đóng góp  như Nhạc Sĩ Từ Công Phụng và nhiều anh chị em nghệ sĩ thân hữu trình dìễn một chương trình văn nghệ phong phú. Mở màn với bản hợp ca Ly Rượu Mừng, tiếp theo với vũ điệu Champa do các em thiếu nữ Phan Rang, Ninh Thuận trình diễn.
Chương trình kéo dài với những gặp gở trao đổi nhau qua từng kỷ niệm khi còn ở quê nhà.
Ban tổ chức cho phát hành Đặc San Ninh Thuận khổ Magazine dày 220 trang với nhiều cây bút viết về những đề tài quê hương thật giá tri. Qúy vị muốn có đặc san xin liên lạc về Oâng Trần Thái Aát, điện thoại (714) 277-5191 hoặc Oâng Trần Trắc (714) 823-5208.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.