Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

25/12/200200:00:00(Xem: 5732)
HƯỚNG ĐẠO SINH: SẮP SẴN BAO CAO SU
Vì các khu đèn đỏ của thị trấn du lịch ven biển Pattaya quá hấp dẫn, nên Bộ Y Tế Thái cho biết sẽ tặng bao cao su miễn phí cho các hướng đạo sinh trong đó có người trẻ mới 14 tuổi trong trại họp bạn thế giới mỗi 4 năm tại Thái tuần này. Trại họp bạn này sẽ có tham dự của 30,000 hướng đạo sinh, tuổi đa số từ 14 tới 18, dự trại lâu 11 ngày ở Sattahip. 170 km phía Đông Nam Bangkok. Gần trại là Pattaya, nơi nổi tiếng toàn cầu về du lịch và nhan sắc các cô gái bán dâm Thái Lan.

VOI GIÚP VUI TRẺ EM MÙA GIÁNG SINH
Chú voi 6 tuổi Num Choke, mang trang phục Ông Già Nô En, tới giúp phân phát đồ chơi cho học trò tại 1 ngôi trường tỉnh Ayutthaya, Thái Lan, nơi cách Bangkok 80 km hôm 24-12-2002. Chủ của 1 trại voi đang mang các chú voi và cho voi biểu diễn làm trò cho các em ăn mừng Giáng Sinh ở đất nước đa số là Phật Tử.

VÉ SỐ POWERBALL LÊN 280 TRIỆU ĐÔ LA


Ông Alan Schwartz và vợ là Joyce, cư dân Ashburn, VA, ghi thẻ mua xổ số Powerball tại tiệm Panmar Liquor Store hôm thứ ba 24-12-2002 tại Washington. Mặc dù nhiều cơ sở kinh doanh và công sở thủ đô đóng cửa sớm, nhưng nhiều cư dân từ 2 tiểu bang giáp biên thủ đô là Maryland và Virginia đã chịu khó laí xe vào để mua vé số Powerball. Lô độc đắc vé Powerball của nhiều tiểu bang trong tuần này đã lên hơn 280 triệu đô la.

LÊN TỈNH, BỊ ÔNG CHỦ LỪA
Dân nhập cư Trung Quốc ngồi biểu tình, khóc nức nở bên ngoài 1 công ty nhà đất sau khi ông chủ công ty biến mất mà vẫn còn nợ lương trọn năm của thợ, tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 23-12-2002. Trong thập niên qua, khoảng 100 triệu nông dân đã lên tỉnh tìm việc, nhưng bị kẹt chế độ hộ khẩu, họ bị từ chối quyền làm việc, trợ giúp xã hội và bảo vệ pháp lý. Họ mang biểu ngữ, “Chúng tôi muốn lãnh lương còn nợ, rồi chúng tôi sẽ về lại quê.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - 1 bài viết phổ biến trên mạng cho hay: Thủ Tướng Canada mời gọi 1 triệu di dân từ Nigeria, Kenya, Zimbabwe, Ghana, Philippines.
LIÊN HIỆP QUỐC - HĐ Bảo An LHQ được UAE thông báo: chủ mưu vụ phá nổ 4 tàu dầu ngày 12-5 hẳn là “tổ chức nhà nước”, vì các đặc tính tinh vi và có phối hợp.
ALGIERS - Phe cầm quyền luôn trì hoãn - đó là thực tế đang diễn ra từ Venzuela, Sudan đến Algeria.
KHARTOUM - Đặc sứ của TT Nga tuyên bố: mọi âm mưu cưỡng chế giải pháp chính trị tại Sudan không được chấp nhận.
Vào Chủ Nhật 2 tháng 6, Nick Pope - cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Anh – đã nói rằng những bằng chứng có được về UFO là không thể bỏ qua.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng UNICEF báo tin : tục tảo hôn chưa hết – 115 triệu trẻ em bị gả bán hàng năm, là bị thân nhân tươc đoạt tuổi thơ.
MOSCOW - Trong 1 buổi tiếp xúc với báo giới, nguyên thủ Nga nhận thấy các cuộc trò chuyện với TT Trump đưa tới cảm tưởng lạc quan về hòa bình thế giới.
Hội Thảo Đầu Tư St Peterburg Là Để Phô Diễn Liên Kết Nga-Hoa MOSCOW - Phóng viên Pháp mô tả hội thảo đầu tư St Petersburg mà chủ tịch Xi Jinpong là thượng khách là “trình diễn liên kết kinh tế Nga-Hoa”, trong lúc 2 bên cùng đối đầu Trump.
LONDON - Bà Theresa May đã chính thức từ chức lãnh tụ đảng Bảo Thủ, nhưng bà tiếp tục làm việc Thủ Tướng đến khi có người thay thế.
NEW DEHLI - Ảnh hưởng của đối đầu mậu dịch Mỹ-Hoa có thể là cơ hội với Ấn Độ, theo nhận định của ngoại trưởng Jaishanka. Nhưng Ấn Độ không chọn đứng về phe nào.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.