Hôm nay,  

Thêm 14 Db Úc Đề Cử Ht Quảng Độ Giải Nobel

12/31/199900:00:00(View: 5813)
PARIS (VB) - Theo bản tin mới của Liên Minh Việt Nam Tự Do hôm Thứ Năm, đã có thêm 14 dân biểu tại Úc Đề Cử Hòa Thượng Thích Quảng Độ làm Ứng Viên Giải Nobel Hòa Bình năm 2000.
Theo tin này, cuộc vận động đề cử Hòa Thượng Thích Quảng Độ làm ứng viên giải Nobel Hòa Bình năm 2000 đã có thêm một số kết quả rất đáng khích lệ. Riêng tại Úc Châu, đã có tổng cộng 14 dân biểu, nghị sĩ viết thư cho Ủy Ban Tuyển Chọn Giải Nobel Hòa Bình tại Na Uy để đề nghị Hòa Thượng Thích Quảng Độ làm Ứng Viên Nobel Hòa Bình năm 2000. Đó là các vị:
1. Dân Biểu Trish Worth (South Australia)
2. Dân Biểu Christopher Pyne (South Australia)
3. Dân Biểu Rod SawFord (South Australia)
4. Dân Biểu Joe Scalzi (South Australia)
5. Dân Biểu Mike Rann (South Australia)
6. Dân Biểu Annette Hurley (South Australia)
7. Dân Biểu Michael Atkinson (South Australia)
8. Dân Biểu Trish White (South Australia)
9. Dân Biểu Paul Holloway (South Australia)
10. Dân Biểu Carmel Zollo (South Australia)
11. Dân Biểu Jack Snelling (South Australia)
12. Dân Biểu Murray Delaine (South Australia)
13. Thượng Nghị Sĩ Julian Stefani (South Australia)
14. Dân Biểu Reba Meagher (New South Wales)
Trong số các vị dân biểu vừa kể, đã có 8 vị cùng ký tên chung vào một lá thư gởi cho Ủy Ban Tuyển Chọn Giải Nobel Hòa Bình và được Liên Minh VNTD dịch ra Việt Ngữ như dưới đây.


Ngày 14 tháng 12 năm 1999
Kính gửi Ủy Ban Giải Thưởng Nobel
Viện Nobel Na Uy Drammensveien
19 N-0255 Oslo - Na uy

Kính gửi Ông Chủ Tịch
v/v: Hòa Thượng Thích Quảng Độ

Hòa Thượng Thích Quảng Độ là người đã nêu cao gương sáng về hòa bình, về đấu tranh cho công bằng xã hội và về ý chí xả thân, hy sinh cả tự do của chính mình để tranh đấu cho chúng sinh được hưởng những quyền căn bản của con người.
Với tư cách là Tổng Thư Ký của GHPGVNTN, Hòa Thượng Thích Quảng Độ đã là một người can đảm bảo vệ cho quyền tự do tôn giáo trong suốt 20 năm qua và đã bị bức hại vì lập trường vô úy của Ngài. Ngài đã bị lưu đày, giam hãm và quản chế, nhưng Ngài vẫn tiếp tục can đảm nói lên quyết tâm chống lại bất công.
Chúng tôi mãnh liệt tin tưởng rằng Hòa Thượng Thích Quảng Độ, với cả cuộc đời hiến dâng cho tự do tôn giáo, rất xứng đáng được sự ngưỡng mộ của thế giới và rất xứng đáng nhận lãnh những danh dự cao quý nhất mà Cộng Đồng thế giới có thể dành cho những người có công lớn với nền Hòa Bình.
Vì những lý do đó, chúng tôi đồng ký tên dưới đây, xin trân trọng đề nghị tên của Hòa Thượng Thích Quảng Độ là ứng viên của Giải Nobel Hòa Bình.

Đồng ký tên
Hon Mike Rann, MP; Annette Hurley, MP; Michael Atkinson, MP; Trish White, MP; Paul Holloway, MLC; Carmel Zollo, MLC; Jack Snelling, MP; Murray Delaine, MP.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
SINGAPORE - Thủ Tướng Lee Hsieng Loong hô hào các chính quyền trong khu vực cập nhật giao thương thích hợp với kinh tế chuyển hóa theo thời đại digital (kỹ thuật số) bằng các quy định theo định hướng này.
TAIPEI - Giới quan sát nhận xét: trước bầu cử của Taiwan mà Hoa Lục gọi là “tỉnh nổi loạn”, các biện pháp “bọc đường” được giới lãnh đạo cộng sản của chính quốc gia hạn.
MADRID - Trả lời phỏng vấn của AFP, ngoại trưởng Tây Ban Nha nói rõ: bạo động bùng nổ tại Barcelona là thủ phủ Catalonia để tranh đấu ly khai là định hướng không thể chấp nhận.
SANTIAGO - Phong trào chống chính quyền Chí Lợi tổ chức xuống đường nhiều tuần lễ tại thủ đô bị đàn áp gây ra 1 số thương vong.
TEHRAN - Nứơc cộng hòa Hồi Giáo Iran loan báo: giảm các điểm giao kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 nhằm kềm hãm tham vọng nguyên tử của Tehran.
BAGHDAD - 3 người chết và 19 người bị thương khi lực lượng an ninh Iraq bắn vào đoàn biểu tình tại thủ đô vào cuối tuần qua.
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
GENEVA - Tổ chức sức khỏe loài vật (WOAH) cho hay vào ngày 31/10: dịch sốt Châu Phi đang đe dọa giết chết 25% số lượng heo của toàn thế giới, có khả năng đưa tới thiếu hụt thực phẩm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.