Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/02/200300:00:00(Xem: 5266)
BIỂU TÌNH CHỐNG THUẾ
Các cô tớ gái ngoại quóác đã xuống đường biểu tình ở Hồng Kông hôm 23-2 để chống một sắc thuế mới. Hồng Kông đã ra lệnh đánh thuế mỗi tháng 400 đồng Hồng Kông (51 Mỹ Kim) cho tổng cộng 240,000 cô tớ gái ngoại quốc kể từ tháng 10, theo loan báo chính quyền Hồng Kông hôm 26-2. Nhiều cô tớ gái này, hầu hết là các thiếu nữ từ Phi Luật Tân, Thái Lan và Indonesia, lo sợ vì phải tốn kém hơn.

LÀM GIẢ XE CẢNH SÁT ĐỂ GIẢM TAI NẠN XE
Cảnh sát Ukraine khiêng tấm bảng gỗ được cắt và vẽ ngụy trang như xe cảnh sát để đặt bên đường, gần thị trấn Borispol hôm 26-2-2003. Cảnh sát đã quyết định dùng xe giả để ngăn cản nạn dân chúng ưa lái xe vượt tốc độ và để giảm tai nạn xe hơi.

THƯƠNG VỤ BÁN LẺ NHẬT GIẢM VÌ QUÁ LẠNH


Thương vụ tại các cửa tiệm bán lẻ Nhật Bản trong tháng 1 đã giảm 1.9% so với năm ngoái, và thương vụ tại các siêu thị đã giảm 2%, vì thời tiết lạnh vào cuối tháng đó đã làm nhiều người dân phải ở nhà. Trong tháng 12, thương vụ các tiệm bán lẻ lớn Nhật bản đã giảm 4.2%.

SINGAPORE: TỊCH THU CD LẬU, GIÁ 1 TRIỆU ĐÔ
Cảnh sát Singapore vừa tịch thu khoảng 1 triệu đô la trị giá hàng lậu và đã bắt 17 người trong đợt tịch thu lớn nhất trước giờ về nhu liệu sao chép lậu tại Singapore. Khoảng 124,000 đĩa gồm các chương trình điện toán, trò chơi video và CD nhạc đã tịch thu hôm thứ ba của một đường dây đặt bản doanh trong 1 căn chung cư, với 10 điểm bán lẻ đặt tại các trụ sở công cộng. Những người phạm tội có thể lãnh án 5 năm tù và bị phạt tối đa 57,000 đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tội ác giết hàng triệu người Do Thái trong thời Đệ Nhị Thế Chiến của Hitler và Đức Quốc Xã
Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) hôm Thứ Sáu đưa ra lời cảnh báo du lịch
Một phim tài liệu mới, Đức Đạt Lai Lạt Ma
Văn phòng Hong Kong của Bộ ngoại giao Trung Cộng đã chuyển tới tòa lãnh sự Hoa Kỳ kháng thư
1 chính khách thuộc Quốc Dân Đảng, thân Beijing, tuyên bố “Chúng ta có thể biến Trung Cộng thành 1 đất nước hòa bình”.
Hoa Kỳ sẽ phải trả giá trong chiến tranh thương mại, khi Trung Cộng làm cho đất hiếm trở thành hiếm hơn
TT Duterte dự định đi Beijing thảo luận về tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông.
theo thỏa thuận của 2 bên, thứ trưởng ngoại giao Trung Quốc Le Yucheng vả thứ trưởng ngoại giao Nhật Takeo Abika
tổng thống Indonesia Widodo ký ban hành sắc lệnh về kỹ nghệ sản xuất xe chạy bằng sức điện
Tỉ lệ tăng trưởng GDP quý 1 của Nhật là 1.8% tính theo năm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.