Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200000:00:00(Xem: 5898)
GIẢI “NGƯỜI TRONG NĂM”
Tổng Thống đắc cử George W. Bush được báo Time chọn làm “Người Trong Năm,” mô tả Bush như biểu tượng có thể đoàn kết dân tộc Hoa Kỳ.

BẮT ĐẦU BÁN TEM MỚI GIÁ 34 CENTS
WASHINGTON D.C. - Từ hôm Thứ Sáu, tem thư 34 cents đã bán ra trên toàn quốc Hoa Kỳ, bưu phí thư thường 34 cents bắt đầu có hiệu lực từ ngày 7-1. Tem mới có 3 mẫu,hình tượng Nữ Thần Tự Do, các loài hoa, và lá cờ bay phất phới phía trên một nông trại. Hàng triệu tem 1 cent cũng đã được gửi tới các bưu trạm để dùng kèm theo tem cữ giá 33 cents.

XE LỬA CAO TỐC XUYÊN CALI CHƯA TỚI 3 GIỜ
Xe lửa siêu tốc của Amtrak có tốc độ 150 dặm/giờ, đã khánh thành tuyến đường Washington-Boston tuần qua. Đây là chiếc Acela Express đầu tiên trong số 20 chiếc mua từ Canada và Pháp. Công ty xe lửa Amtrak chờ xem nếu phương tiện chuyển vận công cộng này được hành khách ủng hộ, sẽ phát triển ở California. Đường nối liền San Francisco và Los Angeles, chưa tới 3 giờ, có thể cạnh tranh với phi cơ.

ĐÀI LOAN HOAN HÔ HOA LỤC GIAO LƯU VĂN HÓA 2 CHIỀU
TAIPEI - TRung quốc gửi 17 tượng lính bằng đất, lớn bằng người thật, cùng với ngựa đất, canh giữ lăng mộ Hoàng Đế Trung Hoa thế kỉ thứ 3 trước Tây Lịch, sang Đài Loan triển lãm.


Số tượng này được tìm thấy năm 1976, cùng với lính cung thủ, lính đeìu khiển chiến xa do ngựa kéo, là những khám phá khảo cổ quan trọng nhất trong thế kỉ 20.
Cuộc triển làm khai mạc hôm Thứ 6 tỏ ra rất thành công, ngày đầu thu hút 5000 người, và đã bán ra trên 20ngàn vé.
Nữ sinh viên Jane Lee, 20 tuổi, tin rằng đây không phải chỉ là một cuộc trao đổi văn hóa, mà có dụng ý chính trị, trong khi giới trẻ ít quan tâm.
Họ nói những pho tượng đất nung thật là sắc sảo và còn nguyên vẹn đáng ngạc nhiên. Dù thế nào, "cuộc xâm lăng" kiểu này đã được hoan nghênh.

KỸ NGHỆ THUỐC LÁ RỒI PHẢI CO CỤM
Lãnh thổ của những người hút thuốc lá lại co cụm nhỏ thêm: Quận Anchorage của Alaska sẽ có một luật chống thuốc lá hiệu lực kể từ ngày 31/12/2000 cấm hút ngay cả nhiều nơi công cộng. Vùng này thuộc loại lạnh nhất Hoa Kỳ, nên hút thuốc dễ trở thành thoí quen khó bỏ đối với nhiều người.

47,000 CÔNG NHÂN VIỄN THÔNG SẼ ĐÌNH CÔNG
Công nhân hãng viễn thông Korea Telecom đã xuống đường, hô khẩu hiệu chống kế hoạch tái cấu trúc của nhà nước ở Seoul hôm Chủ Nhật 17/12. Công đoàn Korea Telecom 47,000 thành viên thề sẽ khởi phát màn đình công vào Thứ Hai nếu ban giám đốc không chịu đưa ra bản đề nghị thương thuyết về kế hoạch cắt giảm nhân viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - 1 nhóm nghiên cứu làm thẩm định áp lực của di trú đánh giá các biện pháp ứng phó của chính quyền Merkel là hữu hiệu – giới chuyên môn cũng nhận thấy hệ thống di trú của Liên Âu là thiếu phối hợp.
CAPETOWN - Di trú là 1 yếu tố nhậy cảm trong lúc cử tri Nam Phi đi bỏ phiếu bầu TT và QH ngày 8-5.
ISLAMABAD - Đơn vị bảo vệ an ninh đền Sufi tại thành phố Lahore bị đánh bom, ít nhất 8 người chết. Đền Data Darbar thu hút hàng trăm khách hành hương trong lúc tín đồ Hồi Giáo đón mừng Tháng Ramadan.
Khoảng đầu tháng 05/2019, một gia đình thuê nhà trên dịch vụ Airbnb tại Ireland đã phát hiện ra chủ nhà đã bí mật gắn camera ghi lại mọi hoạt động của họ và livestream trên Internet.
GENEVA - 34,000 người lây bệnh sởi trong 2 tháng đầu năm tại Châu Âu. Tuần này, Đức đề nghị phạt tiền các bậc cha mẹ không đưa con đi chích ngừa.
ROME - Chính phủ Italy khuyến cáo chống lại can thiệp quân sự tại Libya. Đó là tuyên bố của Thủ Tướng Giuseppe Conte sau cuộc hội đàm với lãnh tụ al-Sarraj, là người đứng đầu chính quyền Tripoli được quốc tế công nhận (tên tắt GNA).
BERLIN - Xe vận tải thực tế chạy bằng mạch điện truyền từ nóc đã được thực nghiệm trên xa lộ tại Đức, gần thành phố Frankfurt.
LONDON - Chính quyền vương quốc Anh vận động Brexit lần cuối trong lúc Thủ Tướng Theresa bị kêu gọi từ chức.
ISTANBUL - Đối lập Thổ Nhĩ Kỳ phản đối quyết định của ủy ban tuyển cử cho bầu lại thị trưởng Istanbul là có ý nghĩa đảo chính.
ALGIERS - Chánh án tòa quân sự Algeria phát lệnh bắt em của TT bị lật đổ Bouteflika và 2 cựu chỉ huy tình báo về tội âm mưu chống nhà nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.