Hôm nay,  

Tq Công Nhận Quyền Tư Hữu, Khai Tử Cs

3/15/200400:00:00(View: 5169)
BẮC KINH - Hôm chủ nhật, cơ quan lập pháp Trung Quốc bắt đầu tu chính hiến pháp để công nhận và bảo vệ quyền tư hữu, coi như loại bỏ lý thuyết cốt lõi của chủ nghĩa CS - hiến pháp 1982 đã tu chính 4 lần, nay được thêm vào câu "Tài sản tư có nguồn gốc hợp pháp không thể bị xâm phạm".
Cùng với chuyển biến này, hôm chủ nhật Thủ Tướng Wen Jiabao cũng hô hào miễn giảm thuế cho nông dân nghèo và tìm việc cho người thất nghiệp để giảm chênh lệch giàu nghèo giữa thành thị và nông thôn.
Thủ Tướng Wen phac họa kế hoạch tài trợ nông thôn, dân số hơn 800 triệu, và hứa hẹn tái tuyển dụng 5 triệu công nhân thất nghiệp. QH Trung Quốc cũng tái xác nhận sự ủng hộ chủ trương "3 thành phấn đại biểu" do cựu lãnh tụ Jiang đề xướng.

Nhà bình luận chính trị Wu Jiaxang nhận xét "Đây là 1 sự bỏ rơi lý thuyết của CS chủ nghĩa".
Theo nhận xét của giới phân tich, tư tưởng của cựu chủ tịch Giang được tiếp tục công nhận sau 13 năm nắm quyền - thuyết "tam biểu" đưa vào cương lĩnh của đảng CS Trung Quốc Tháng 11-2002 đã mở đường cho doanh nhân vào đảng.
Tại khó họp thường niên của cơ quan lập pháp Trung Quốc kéo dài 10 ngày, Thủ Tướng Wen cũng đã nói tới Đài Loan với sự hòa dịu hơn - trong 1 cuộc họp báo, ông Wen trich dẫn thơ của cac thi sĩ Đài Loan và ám chỉ sẽ mở lại đối thoại với Taipei.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Các tàu chiến và chiến đấu cơ Nga đã thực hiện các cuộc tập trận quy mô bên ngoài khơi của Ukraine trong tuần này tạo thêm sợ hãi về một cuộc phong tỏa vì quan ngại việc di chuyển của hơn 100,000 quân có thể báo trước một cuộc xâm lăng của Nga, theo bản tin của Business Insider tường thuật hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021.
Xếp của đảng CDU, Armin Laschet, đã tiến gần hơn rất nhiều đến việc được đề cử của Liên đảng CDU/CSU làm ứng cử viên cho chức thủ tướng Đức. Trong hội đồng liên bang của CDU, hơn ba phần tư thành viên hội đồng đã lên tiếng ủng hộ Laschet vào tối thứ Ba (ngày 20.04.2021) trong một cuộc bỏ phiếu kỹ thuật số bí mật.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.