Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cho Giáo Hội Satan Hành Lễ, Lục Quân Mỹ Bị Chống Đối

07/07/199900:00:00(Xem: 4626)
Lục quân Hoa Kỳ mới đây đã cho phép một nhóm Đa thần giáo hành lễ trong căn cứ của mình, quyết định này đã khiến một số tổ chức Thiên chúa giáo, Do thái giáo bực mình, điển hình là tổ chức Free Congress Foundation. Hôm 6 tháng 7.1999, họ đã phổ biến một bài có tích cách khích động dư luận để chống lại những người Đa thần giáo.
Điểm chính yếu của Đa thần giáo là không thờ Jesus Christ, không thờ Mohammed, không thờ Thượng đế của Do thái giáo. Họ có những Thượng đế riêng của họ.
Trước hết, nhóm Free Congress Foundation gọi chủ nghĩa Đa thần là chủ nghĩa điều hành bởi các phù thủy. Họ nói Lục quân không những cho những người theo chủ thuyết Đa thần hành lễ trong căn cứ của mình, lại còn cho phép Church of Satan (Giáo Hội Quỷ Vương) hoạt động luôn. Sau đó nhóm Free Congress Foundation kêu gọi các bậc cha mẹ đừng gửi con vào Lục quân nữa, và đặt câu hỏi vô cùng nghiêm trọng như sau: “Các bậc cha mẹ theo Thiên chúa giáo và Do thái giáo, quí vị có muốn cho con cái mình xung vào Lục quân, là đội quân cho phép Đa thần giáo không" Chúng tôi nghĩ là không. Khi chúng ta tham chiến - ngay cả trong cuộc chiến mà chúng ta không thích - như ở Kosovo chẳng hạn, chúng ta cầu khẩn Thượng Đế che chở cho quân nhân của chúng ta. Nếu Lục quân cho phép cầu nguyện các Thượng đế của Đa thần giáo, bộ Thượng đế của chúng ta lại còn tiếp tục che chở cho dân của Ngài à"”

Đa thần giáo tại Hoa Kỳ là những nhóm nhỏ, tuy vậy sự tổ chức của họ chặt chẽ. Mục sư Pat Robertson của Liên hiệp Thiên chúa giáo mới đầu đã ký tên ủng hộ nhóm Free Congress Foundation - để tẩy chay Lục quân - nhưng hôm sau lại rút tên ra. Ông này biện minh rằng ông không ngại một nhóm nhỏ phù thủy, mà ngại nếu phải bức ép tự do tín ngưỡng. Không những thế, chương trình truyền hình 700 Club Television của ông còn chiếu buổi cầu nguyện của nhóm Đa thần giáo ở gần đài Jefferson Memorial. Dĩ nhiên là nhóm này, do ông John Machete đại diện, cảm ơn Hệ thống Truyền hình Cơ đốc giáo và Mục sư Pat Robertson hết lời. Nhóm Free Congress Foundation dè bỉu rằng Đa thần giáo thờ Quỉ Sứ, và nhóm Cơ đốc theo ông Pat Robertson bao dung Quỉ Sứ, vì bị ảnh hưởng của các bà.
Nhóm này còn dẫn chứng vụ Dân biểu Bob Barr của tiểu bang Georgia lên tiếng cảnh giác tôn giáo người Da Đỏ dùng ma túy (peyote) trong việc thờ cúng, và đặt một câu hỏi cũng rất nghiêm trọng là “Hỡi các bậc cha mẹ có con vào Lục quân, quí vị có muốn gửi con mình lên một chiếc máy bay do một phi công dùng peyote lái không"” (Peyote, tiếng Mễ, là thứ nhựa của loại xương rồng lùn, nếm vào sẽ gây ảo giác như ma túy.) Nhóm này còn nói, kể từ xa xưa, trong Cựu Ước, Môi-Se nói rằng chỉ có một Thượng đế là thật mà thôi. Rằng Đa thần giáo đã cầm tù người Do thái hàng thế kỷ đó, không nhớ sao" Rằng Đa thần giáo từng tra tấn người theo Cơ đốc giáo hàng thế kỷ đó, cho đến khi được Hoàng đế Constantine giải phóng và ban hành luật công nhận Cơ đốc giáo là tôn giáo hợp pháp duy nhất, quên rồi ư"
Bài báo tự hỏi Nước Mỹ có đang trở thành một quốc gia Đa thần hay không" Và nếu phải, người bị Đa thần giáo hành hình đầu tiên chính là mục sư Pat Robertson. (VL viết theo Paul M. Weyrich).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã chính thức rút Hoa Kỳ ra khỏi Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm 7 tháng 7 năm 2020. Tổng thống đã làm rõ điều này vào cuối tháng 5, cáo buộc WHO về việc bị TQ khống chế trong đại dịch vi khuẩn corona. Bất kể lời kêu gọi từ Liên Âu và những nước khác, ông Trump nói ông rút khỏi tổ chức này và lấy tài trợ đem cho nơi khác. Hôm nay ông Trump đã thông báo với Liên Hiệp Quốc và Quốc Hội về quyết tâm của ông, dù tiến trình này có thể mất ít nhất một năm.
Viện Kinh tế Đức (IW) đã phân tích cho nhật báo "Spiegel" khi nào bạn chính thức được coi là giàu có ở Đức và do đó là một phần trong mười phần trăm hàng đầu của dân số. Viện IW đã kiểm tra thu nhập và cơ cấu gia đình của tổng số 16.000 gia đình. Kết quả: Tất cả những người kiếm được hơn 3.529 € một tháng (tính ra khoảng 3990 USD !) đã trừ thuế (net income) đều thuộc hạng giàu có - chắc chắn ít hơn nhiều người nghĩ. Tuy nhiên, nghiên cứu đã kiểm tra không chỉ các tài sản tài chính, mà tổng thu nhập. Điều này cũng bao gồm bất động sản hoặc cổ phiếu.
Hải Quân Hoa Kỳ đưa 2 hàng không mẫu hạm và nhiều tàu chiến tháp tùng tới Biển Đông trong những ngày kế tiếp để tham dự một cuộc tập trận, theo các viên chức Hải Quân Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Sáu, 3 tháng 7 năm 2020. Cuộc tập trận đã định từ lâu nhưng đến cùng lúc các cuộc tập trận của TQ gần Quần Đảo Hoàng Sa, mà đã bị Hoa Kỳ và nhiều nước khác chỉ trích. Báo The Wall Street Journal tường trình đầu tiên về việc các hàng không mẫu hạm tham dự vào cuộc tập trận sắp tới. “Mỹ đồng ý với các nước bạn hữu Đông Nam Á rằng: Cuộc tập trận của Trung Quốc trong các vùng biển tranh chấp của Biển Đông là khiêu khích cao độ. Chúng tôi chống lại các tuyên bố chủ quyền phi pháp của Bắc Kinh,” theo Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Mike Pompeo viết Twitter cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nỗ lực để ngăn chận Đảng Cộng Sản cai trị TQ không áp đặt thêm uy quyền lên Hong Kong đã không có hiệu quả. Giờ đây TQ đã đưa ra luật an ninh quốc gia mới cho lãnh thổ này, các cường quốc thế giới đang tìm cách trừng phạt Bắc Kinh. Cựu thực dân của Hong Kong là Anh Quốc, đang dọn đường cho hơn 3 triệu người Hong Kong có thể định cư tại Anh và xin nhập tịch. Úc đang xem xét việc cung cấp thiên đường an toàn cho cư dân Hong Kong. Và Đài Loan đã mở cửa văn phòng mới để giúp người Hong Kong chạy trốn. Tại Thủ Đô Washington, Quốc Hội đã đệ trình dự luật trong tuần này để nới lỏng cho người Hong Kong được xếp hạng tị nạn và được phép vào Hoa Kỳ.
Các chỉ huy Taliban đã xác nhận rằng Nga đã cung cấp tiền và ủng hộ vật chất để các thành viên của họ trao đổi bằng cách tấn công các căn cứ Hoa Kỳ tại Afghanistan, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm 1 tháng 7 năm 2020. Điều này đã được báo The New York Times tường trình trước tiên hôm Thứ Sáu tuần rồi, mà đã trích thuật tin từ các viên chức tình báo Hoa Kỳ. Tổng Thống Donald Trump từ đó đã mạnh mẽ bác bỏ rằng ông đã được báo cáo về tin tình báo này và ông đã tấn công vào sự khả tín của nó, mô tả việc Nga thưởng tiền là giả mạo. Nhưng 3 nguồn tin Taliban khác nhau đã nói với Insider là họ đã biết về việc Nga thưởng tiền.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã chiến thắng trong đợt cá cược của ông để tiếp tục nắm quyền cho đến giữa thập niên tới, khi người Nga đã bỏ phiếu áp đảo để chứng thực hiện trạng chính trị của quốc gia, theo các kết quả sơ khởi cho thấy, theo CNN cho hay hôm 1 tháng 7 năm 2020. Người Nga đi bầu hôm Thứ Tư để bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc về các tu chính hiến pháp. Cuộc bỏ phiếu dọn đường cho Putin, người đã cai trị 2 thập niên, vẫn sẽ làm tổng thống tới năm 2036.
Hong Kong đang đối diện với một thực tại mới hôm Thứ Tư, 1 tháng 7 năm 2020, sau khi chính quyền trung ưng TQ đã thông qua luật an ninh quốc gia vào đêm trước mà các chí trích nói rằng đã tước đi quyền tự trị và các quyền tự do xã hội và dân sự quý giá của nó, và siết chặt sự cai trị độc đoán của Bắc Kinh đối với lãnh thổ, theo tin CNN cho biết. Hàng trăm người đã xuống đường biểu tình chống luật tại địa hạt mua sắm sầm uất của Causeway Bay nhưng đã đối diện với lực lượng an ninh dày đặc. Cảnh sát chống bạo loạn đã bắn hơi cay vào đám đông, đã giải tán người biểu tình, và đặt vòi rồng xịt nước.
Người dân Hong Kong có thể đối diện tù chung thân vì vi phạm luật an ninh mới đầy tranh cãi đã được TQ đề xuất. Luật này đã được thông qua hôm Thứ Ba, 30 tháng 6 năm 2020 nhưng toàn văn thì chỉ được công bố nhiều giờ sau đó. Nó đã được đưa ra bởi Bắc Kinh theo sau sự bất ổn gia tăng và phong trào ủng hộ dân chủ lan rộng. Những người chống đối nói rằng luật mới siết chặt biểu tình và làm suy yếu nền tự do của Hong Kong. Lãnh đạo Hong Kong, bà Carrie Lam, bênh vực đạo luật, nói rằng nó lấp đầy “lỗ trống” trong nền an ninh quốc gia.
Mục tiêu được liệt kê của Công Ty Dầu Quốc Doanh TQ (CNOOC0 cho biết hôm Thứ Hai, 29 tháng 6 năm 2020 rằng họ đã khám phá dầu và khí đốt thiên nhiên tại vùng phía đông của Biển Đông, theo bản tin của https://oilprice.com cho biết. Mỏ dầu được khám phá tại Huizhou hôm 26 tháng 6 nằm ở Pearl River Mouth Basin thuộc phía Đông Biển Đông được thử để sản xuất khoảng 2,020 thùng dầu và 15.36 triệu feet khối khí đốt mỗi ngày. CNOOC dự đoán mỏ dầu mới sẽ trở thành mỏ dầu khí ngưng tụ cỡ trung đến cỡ lớn đầu tiên ở khu vực nước cạn của Pearl River Mouth Basin.
Nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa đã đòi hỏi câu trả lời từ Bạch Ốc về các tường trình rằng Tổng Thống Nga Putin đã đặt tiền thưởng để lấy mạng lính Mỹ tại Afghanistn, và rằng Hoa Kỳ đã không có hành động gì để đáp trả, theo bản tin của Newsmax cho biết hôm Chủ Nhật, 28 tháng 6 năm 2020. Trong bình luận đầu tiên về vấn đề này, TT Trump đã viết twitter hôm Chủ Nhật rằng “không ai báo cáo hay nói với tôi” về “các vụ gọi là tấn công,” một bình luận mà cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông gọi là “đáng chú ý.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.