Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cho Giáo Hội Satan Hành Lễ, Lục Quân Mỹ Bị Chống Đối

07/07/199900:00:00(Xem: 4777)
Lục quân Hoa Kỳ mới đây đã cho phép một nhóm Đa thần giáo hành lễ trong căn cứ của mình, quyết định này đã khiến một số tổ chức Thiên chúa giáo, Do thái giáo bực mình, điển hình là tổ chức Free Congress Foundation. Hôm 6 tháng 7.1999, họ đã phổ biến một bài có tích cách khích động dư luận để chống lại những người Đa thần giáo.
Điểm chính yếu của Đa thần giáo là không thờ Jesus Christ, không thờ Mohammed, không thờ Thượng đế của Do thái giáo. Họ có những Thượng đế riêng của họ.
Trước hết, nhóm Free Congress Foundation gọi chủ nghĩa Đa thần là chủ nghĩa điều hành bởi các phù thủy. Họ nói Lục quân không những cho những người theo chủ thuyết Đa thần hành lễ trong căn cứ của mình, lại còn cho phép Church of Satan (Giáo Hội Quỷ Vương) hoạt động luôn. Sau đó nhóm Free Congress Foundation kêu gọi các bậc cha mẹ đừng gửi con vào Lục quân nữa, và đặt câu hỏi vô cùng nghiêm trọng như sau: “Các bậc cha mẹ theo Thiên chúa giáo và Do thái giáo, quí vị có muốn cho con cái mình xung vào Lục quân, là đội quân cho phép Đa thần giáo không" Chúng tôi nghĩ là không. Khi chúng ta tham chiến - ngay cả trong cuộc chiến mà chúng ta không thích - như ở Kosovo chẳng hạn, chúng ta cầu khẩn Thượng Đế che chở cho quân nhân của chúng ta. Nếu Lục quân cho phép cầu nguyện các Thượng đế của Đa thần giáo, bộ Thượng đế của chúng ta lại còn tiếp tục che chở cho dân của Ngài à"”

Đa thần giáo tại Hoa Kỳ là những nhóm nhỏ, tuy vậy sự tổ chức của họ chặt chẽ. Mục sư Pat Robertson của Liên hiệp Thiên chúa giáo mới đầu đã ký tên ủng hộ nhóm Free Congress Foundation - để tẩy chay Lục quân - nhưng hôm sau lại rút tên ra. Ông này biện minh rằng ông không ngại một nhóm nhỏ phù thủy, mà ngại nếu phải bức ép tự do tín ngưỡng. Không những thế, chương trình truyền hình 700 Club Television của ông còn chiếu buổi cầu nguyện của nhóm Đa thần giáo ở gần đài Jefferson Memorial. Dĩ nhiên là nhóm này, do ông John Machete đại diện, cảm ơn Hệ thống Truyền hình Cơ đốc giáo và Mục sư Pat Robertson hết lời. Nhóm Free Congress Foundation dè bỉu rằng Đa thần giáo thờ Quỉ Sứ, và nhóm Cơ đốc theo ông Pat Robertson bao dung Quỉ Sứ, vì bị ảnh hưởng của các bà.
Nhóm này còn dẫn chứng vụ Dân biểu Bob Barr của tiểu bang Georgia lên tiếng cảnh giác tôn giáo người Da Đỏ dùng ma túy (peyote) trong việc thờ cúng, và đặt một câu hỏi cũng rất nghiêm trọng là “Hỡi các bậc cha mẹ có con vào Lục quân, quí vị có muốn gửi con mình lên một chiếc máy bay do một phi công dùng peyote lái không"” (Peyote, tiếng Mễ, là thứ nhựa của loại xương rồng lùn, nếm vào sẽ gây ảo giác như ma túy.) Nhóm này còn nói, kể từ xa xưa, trong Cựu Ước, Môi-Se nói rằng chỉ có một Thượng đế là thật mà thôi. Rằng Đa thần giáo đã cầm tù người Do thái hàng thế kỷ đó, không nhớ sao" Rằng Đa thần giáo từng tra tấn người theo Cơ đốc giáo hàng thế kỷ đó, cho đến khi được Hoàng đế Constantine giải phóng và ban hành luật công nhận Cơ đốc giáo là tôn giáo hợp pháp duy nhất, quên rồi ư"
Bài báo tự hỏi Nước Mỹ có đang trở thành một quốc gia Đa thần hay không" Và nếu phải, người bị Đa thần giáo hành hình đầu tiên chính là mục sư Pat Robertson. (VL viết theo Paul M. Weyrich).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 7 là tháng nóng nhất thế giới từ trước tới nay, theo cơ quan khoa học và giám sát liên bang Hoa Kỳ đã phúc trình qua bản tin của BBC tiếng Anh hôm Thứ Sáu, 13 tháng 8 năm 2021. Tài liệu cho thấy rằng nhiệt độ kết hợp trên đất liền và mặt biển là 0.93 độ C (1.68 độ F) trên mức trung bình 15.8 độ C (60.4 độ F) của Thế Kỷ 20. Đó là nhiệt độ cao nhất kể từ khi ghi nhận đã bắt đầu cách nay 142 năm. Kỷ lục trước đó, được xác lập vào tháng 7 năm 2016, là tương đương nhiệt độ của năm 2019 và 2020.
Vào khoảng xế chiều Thứ Năm, Zahra, mẹ cô và 3 chị em của cô lúc đó đang trên đường đi ăn tối tại nhà một người chị em khác khi họ nhìn thấy nhiều người bỏ chạy và nghe nhiều tiếng súng nổ trên đường, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 13 tháng 8 năm 2021. “Taliban tới đây rồi!” nhiều người la lên như thế. Chỉ trong vài phút, mọi thứ đã thay đổi đối với cư dân 26 tuổi sống tại tỉnh Herat, là thành phố lớn thứ ba của Afghanistan.
Tổng Thống Cộng Hòa Liên bang Đức, Frank-Walter Steinmeier mô tả ngày 13 tháng 8 năm 1961, ngày bắt đầu xây dựng Bức tường Berlin (ghi chú thêm: Người Việt Nam gọi là Bức Tường Ô Nhục Bá Linh), là "một ngày định mệnh cho người Đức chúng tôi và cho thế giới". Vào thời điểm đó, "sự phân chia thế giới trong Chiến tranh Lạnh đã được củng cố theo đúng nghĩa đen", ông nói hôm thứ Sáu 13.8.2021 tại lễ niệm xây dựng Bức tường Berlin.
Chỉ mấy tuần trước khi Hoa Kỳ chấm dứt cuộc chiến của họ tại Afghanistan theo lịch trình đã định, chính phủ Biden đã vội vã đưa 3,000 quân tới phi trường Kabul để giúp di tản một phần Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Năm, 12 tháng 8 năm 2021. Hành động này đánh dấu tốc độ kinh ngạc về sự xâm chiếm phần lớn đất nước của Taliban, gồm việc chiếm Kandahar hôm Thứ Năm, là thành phố lớn thứ hai và là nơi khai sinh ra phong trào Taliban.
Sau vụ tin tặc, Poly Network đã lập ra nhiều địa chỉ mà họ nói là để tin tặc có thể trả tiền lại. Và có vẻ tin tặc đang hợp tác: tính tới 7 giờ 47 phút sáng Thứ Tư, Poly Network nói rằng, họ đã nhận khoảng 4.7 triệu đô là trả lại. Điều không rõ hiện nay là ai đã đứng sau vụ tấn công. Vào khoảng trưa, khoảng 261 triệu đô la đã được trả lại, theo công ty Chainalysis cho biết. Trong ghi chú được đi kèm với các giao dịch, Chainalysis cho biết, tin tặc nói rằng họ tấn công Poly Network là để giỡn chơi và hắn thực hiện cuộc tấn công như là một thách thức.
Trong khi đó, một đánh giá mới của quân đội Hoa Kỳ nói rằng Kabul có thể thất thủ vào tay Taliban trong vòng 90 ngày, và ngay cả sớm hơn trong một tháng, theo một người hiểu biết tin tình báo – dù người này cũng nói có thể phải mất tới 6 tháng dân quân Taliban giành kiểm soát toàn thủ đô. Các chi tiết về đánh giá, mà gồm phân tích từ Bộ Tư Lệnh Trung Tâm Hoa Kỳ, Cơ Quan Tình Báo Quốc Phòng và CIA, được báo The Washington Post tường thuật trước tiên.
Trung Quốc ngày càng hung hăng phô bày thanh thế trên Biển Đông để quyết xâm chiếm vùng biển chiến lược này bất chấp luật pháp quốc tế và sự phản đối mạnh mẽ của Mỹ và các nước có tranh chấp trong khu vực, mà điển hình là cuộc tập trận lới chưa từng thấy trong những ngày qua tại Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 10 tháng 8 năm 2021.
Được viết bởi hơn 230 khoa học gia hàng đầu từ nhiều quốc gia trên thế giới, bản phúc trình là một phần của Phúc Trình Đánh Giá Lần Thứ Sáu của IPCC – là phúc trình biến đổi khí hậu quan trọng nhất được công bố trong nhiều năm bởi cộng đồng khoa học quốc tế. Phúc trình là tổng hợp các công trình từ hơn 14,000 trích dẫn nghiên cứu. Nó là một bách khoa từ điển khoa học về khí hậu – một tóm tắt của những đồng thuận khoa học mới nhất về biến đổi khí hậu và các dự báo tương lai như thế nào, qua việc sử dụng các mô hình khí hậu phức tạp và kiến thức về các điều kiện quá khứ. Nó là một cập nhật về cách khí hậu của Trái Đất và sự hiểu biết của chúng ta về nó đã thay đổi kể từ phúc trình như thế trước đây trong năm 2013.
Taliban đã chiếm 3 thủ phủ khu vực tại Afghanistan khi họ tiếp tục chiếm đất giành dân trong đất nước này, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật, 8 tháng 8 năm 2021. Họ đã giành sự kiểm soát thành phố chính ở miền bắc Kunduz hôm Chủ Nhật, cũng như thành phố Sar-e-Pul và Taloqan. Điều đó có nghĩa là 5 thủ phủ khu vực đã rơi vào tay các dân quân kể từ Thứ Sáu, với Kunduz là sự xâm chiếm quan trọng nhất của họ trong năm nay. Thành phố này nối kết thuận tiện với các khu vực khác, gồm thủ đô Kabul.
Tokyo đã dập tắt ngọn lửa Thế Vận Hội của họ trong buổi lễ hôm Chủ Nhật, 8 tháng 8 năm 2021, giống như sự hạn chế của các trận đấu đã diễn ra mà không có khán giả và được xác định và bị biến đổi bởi đại dịch toàn cầu, môn thể thao sáng chói và sự rối loạn cá nhân sâu sắc, theo bản tin của Báo Al Jazeera tường thuật hôm Chủ Nhật. Các khoảnh khắc sau khi ngọn lửa bị dập tắt tại Vận Động Trường Thế Vận Hội, một chùm pháo bông nhiều màu sắc đã thắp sáng bầu trời đêm trong khi các lực sĩ đã sẵn sàng lên đường ra về.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.