Hôm nay,  

Đội Trinh Nữ Tế Thần Tq Chuyên Phá Mưa Đá, Cứu Lúa

8/25/200200:00:00(View: 4402)
LONGXIAN, Trung quốc (KL) – Theo như tin Ching-Ching ni đăng trên tạp chí TIMES, các phụ nữ này là những thiên thần của bộ đội Trung cộng. Khi trời đẹp, các cô bộ đội này thơ mộng với việc tô môi đỏ, đánh má hồng và ăn mặc diêm dúa. Khi trời đổ chứng, các cô đột xuất hành động, chĩa cỗ súng lên trời, bắn tan địch trước khi nó tấn công.
Người nông dân trong vùng cô lập xa xôi tại trung tâm Hoa Bắc đã mở cuộc chiến tranh với các phần tử họ quen biết từ lâu. Cứ mỗi mùa hạ đếnï, những trận bão mưa đá to bằng nắm tay từ trên trời đổ xuống, xóa sạch mùa ngô, mùa bắp cải, mùa thuốc lá và mùa lúa của vùng này, làm kiệt quệ các nguồn thực phẩm và sinh kế của nông dân.
Bà trời già bất kham cho tới khi dân làng táo bạo cho lập một đội quân toàn phụ nữ để phá trận bão mưa đá cách đây ba năm, đội quân tóc dài này đã thoát thai từ phong trào phụ nữ Trung quốc.
Lập kỳ công bằng cỗ súng phòng không đã lỗi thời, cỗ súng đã được dùng trước đây trong cuộc chiến tranh Triều Tiên và cuộc chiến tranh chống Việt Nam, các nữ du kích thời tiết này là những thiên sứ anh hùng được các bài ca nhân dân ca tụng để cám ơn các cô có công thám sát vùng trời và cứu được các vụ mùa màng của nông dân.
“Cha tôi kể cho tôi biết là các trận bão mưa đá đã thất kinh vì các cô thanh nữ này, “ theo như He Liefang, một cô gái 17 tuổi nằm trong đội thanh nữ có 55 người, túc trực năm nay tại huyện Longxian, thuộc tỉnh Sơn Tây.
Đội thanh nữ này quyết tâm phóng phi đạn cho nổ trong những đám mây của mưa đá như làm cách kỳ lạ để khống chế mưa đá.
Nông dân Hoa kỳ thỉnh thoảng cũng đã thử các biện pháp tương tự như thế, họ phóng làn âm ba lên trời để xua đuổi các trận mưa đá đi trước khi chúng trút xuống.
Nhưng phần đông các nhà khoa học nghĩ rằng những việc làm như thế chẳng qua là sự cầu xin mà thôi, họ cho biết khi trời đã gầm thì không có cách nào cản được. Vì thế bất cứ sự chiến thắng nào về trận mưa đá rêu rao lên vẫn còn hồ nghi.
“Tôi không muốn cay cú để gọi nó là một thứ khoa học của kẻ ngu. Nhưng người ta thực sự không hiểu gì về luật nhân quả. Nó không khác gì như nói ‘Tao đóng cửa lại, mưa đá không rớt lên nhà tao’”, theo lời của ông Fred Carr, giám đốc trường dạy khí tượng của đại học University of Oklahoma.
Nhưng phần đông dân Trung quốc lại chê bai thần oai của đội quân phụ nữ này.
“Lẽ dĩ nhiên, cách đó có hiệu nghiệm đấy. Nhưng chúng tôi không muốn áp dụng cách này lâu dài,” theo như lời của Wang Shuaixiong, một cán bộ Cộng sản chủ quản cục thủy vân tại nơi đó, lý giải là đạn nổ có hóa chất, hoá chất làm hơi nước tụ lại nhanh và thành mưa thường, thay vì cho mưa đá.
Việc giao đấu với thời tiết đang đóng một vai trò quan trọng để thể hiện hình ảnh quốc gia của Trung quốc.
Chính quyền Trung ương lấy làm hãnh diện về quyền "hô phong, hoán vu"õ để làm cho bầu trời Trung quốc trong sáng. Người dân Trung quốc tin rằng với máy bay và hỏa tiễn của họ làm cho đổ mưa sớm trước những dịp lễ quan trọng, chẳng hạn như ngày Quốc kháng 1/10, bà Trời già không trút được nước xuống cuộc diễn hành mang hình ảnh các lãnh tụ cách mạng Trung quốc bằng giấy. Đây là một cuộc chiến thắng thần kỳ còn hay hơn cuộc chiến thắng thần kỳ chống Mỹ của đảng CSVN. Nhưng Bắc kinh không phủ nhận sự bất lực của mình trước nạn tham nhũng đang xẩy ra khắp Hoa lục, ăn sâu tới tận Trung uơng đảng của Trung Cộng.
Có lòng tin tưởng vào việc làm này, Bắc kinh đã hứa với toàn thế giới là Thế vận hội Olympic 2008 sẽ có được bầu trời thực đẹp.
Song tại tỉnh Sơn Tây của Trung quốc, chuyện con ngưới can thiệp vào thiên nhiên có ý nghĩa rất to lớn. Theo các bản tường trình của địa phương, hàng trăm thanh nữ còn trinh đã bắn lên trời trên 75 ngàn hỏa tiễn xì khói vào 700 trận mưa đá trong ba chục năm qua, trong khi đó các thanh nam Trung quốc cứ nghển cổ cò cao lên để coi.
Các nhà khoa học nói gì cũng mặc kệ, các cán bộ địa phương cho rằng đội thanh nữ làm mưa này đã tiết kiệm cho nhà nước hàng triệu Mỹ kim cho vùng này vì mất mùa.
Có nghĩa là không có vụ mùa thất bại. Cũng như không phải ai cầu nguyện cũng đều được ban phước, những kẻ có thực lòng tin về đuổi tà mưa đá cho biết, các đồng chí cứ làm mới thấy được các kết quả.
Câu nói của mấy đồng chí nhà nước Trung quốc có lòng tin thực sự không khác xa gì câu nói “In God we pray, in Casino we play”.
Một số tỉnh khác của Trung quốc bị nạn mưa đá, đã phát sinh ra các biện pháp lung tung để chiến đấu với ông trời.
Nhưng lữ đoàn trưởng của huyện Longxian cho rằng chỉ có đội quân hoàn toàn trinh nữ mới thắng nổi thiên nhiên.

Đó là di tích của cuộc Cách mạng Văn hóa cách đây ba chục năm. Chủ tịch họ Mao, có đôi gò má phúng phính, đã lên tiếng với khẩu hiệu ca tụng “Đàn bà nắm nửa bầu trời” theo đúng thuyết âm dương của Trung quốc. Cái phái tính thứ hai này của lưỡng cực sinh bát quái, bát quái sinh tứ tượng đã tỏ lòng trung thành để vác súng, cầm khoan lấy dầu và lái xế cho Hồng quân Trung quốc đánh đuổi thập lộ quân của họ Tưởng chạy hộc xì dầu, rút về đảo Đài Loan.
Để chiếm được đỉnh cao, một nhóm phụ nữ của Longxian đã tình nguyện đầu quân năm 1970 để lập các cứ điểm chống bão mưa đá do chính quyền tỉnh tài trợ , và để cho cái đám đàn ông không rời bỏ được đồng ruộng vào những vụ gặt hái bận rộn để theo hũ chìm hay hũ nổi.
Công tác lương chẳng có là bao.
Trải qua nhiều năm, việc này thành hẳn tập quán. Một số phụ nữ hãnh diện truyền lại nghề cho con gái. Số phụ nữ khác làm nghề này chỉ vì tiền bạc.
Luơng không nhiều, nhà nước trả chưa được 20 Mỹ kim / tháng, số tiền này quả ít đối với nam giới, họ có thể kiếm nhiều hơn thế nữa bằng cách đi làm ở các đô thị xa.
Nhưng đối với phái nữ, phần đông họ chưa học tới bậc trung học, đó là một công việc thực sự đứng hàng đầu đối với những phụ nữ này.
Hầu hết các người được tuyển còn là con gái chưa tới tuổi cập kê, cô cao tuổi nhất chưa tới 20, còn cô trẻ tuổi nhất khoảng cỡ 16, nhưng ngoại hình nở nang khiến nhiều chàng trai trẻ phát thèm. Các nữ nhân này muốn được tuyển phải là cô con gái chưa có bồ.
“Tôi muốn ở lại đây. Tôi dư sức kiếm được một người bạn trai sau này,” theo lời của cô He, 17 tuổi, thơ mộng trong chiếc áo choàng ngoài có in các cánh hoa với chiếc cổ áo giặt trắng tinh.
Trai làng coi việc đuổi mưa đá như là công việc của đàn bà hay con gái.
“Có cô nào chịu lập gia đình với một anh chàng có đồng lương của một pháọ thủ trong đội quân này, đó thường là việc làm cho các cô,” theo lời của chàng Wang Lin, người dân làng hàng năm xa nhà sáu tháng để hành nghề thợ hồ.
Ngoài ra các cô gái làm công việc này còn giỏi hơn con trai.
Thực quả như thế, những người phụ nữ này coi như ít cần phải kiểm soát. Sau hai tuần huấn luyện, họ tự chia thành bốn hay năm toán tản ra chiếm 13 ngọn đồi.
Họ sống đơn giản trong các trại bằng gạch sáu tháng một năm. Họ thay phiên nhau về nhà tạm nghỉ ngơi, và không bao giờ để trống tiền đồn.
Một ngày hai lần họ tiếp súc với sở thuỷ văn bằng máy vô tuyến hai chiều cũ kỹ như là loại radio lấy ra từ một chiếc xe tải mà bộ đội đã phế thải.
Tiếng khè khè từ đầu kia ra lệnh cho họ, giống như tên thủ trưởng cộng sản đang liên lạc với các thiên sứ của hắn trong thế đợi lệnh hoặc xung chiến.
Các nữ xạ thủ này làm việc với nhau như một tiểu đội có người nạp đạn, có người ngắm, có người bấm cò súng và có người xướng lệnh. Họ làm việc với nhau bằng tai , bằng mắt và bằng tay chân, tất cả đều ăn nhịp với nhau để chiến đấu với trận mưa đá. Các ông quan vô hình đặt hết tin tưởng vào sự tuân hành tuyệt đối. Không có cô nào giám bắn khi máy bay đang trên bầu trời. Mỗi lần tấn công nhất nhất đều phải theo lệnh qua đường vô tuyến, các cô theo đúng từng phút và đúng từng số luợng đạn được bắn lên.
“Chống trận mưa đá là cả một vấn đề phức tạp. Chúng tôi phải phối hợp không quân, với hàng không để xác định thời điểm tấn công.”
Mùa mưa đá tại đây thường gay go từ tháng năm cho tới tháng mười. Vào những tháng này, các nữ xạ thủ ăn khan, ăn mì nhà làm và gánh những thùng thiếc nước đem ngược lên núi. Chỗ các cô nằm ngủ chỉ cách cỗ súng khoảng chừng một bước, các cô lấp thời gian trống giữa các trận bão bằng cách ngắm cánh đồng trải xa phía dưới, chơi video games trên màn hình TV, hái những trái óc chó còn tươi, nhổ hoa dại hai bên đường và chùi kỹ khẩu súng vốn đã mòn.
Trên bức tường hoen ố hãy còn khẩu hiệu của họ Mao “Không có có nhân dân thì không có quân đội. Không có quân đội nhân dân, nhân dân không là gì cả” đã bị phai nhòa.
Ngày hôm nay các cô thanh nữ Trung quốc phục vụ cho làng xã nhiều hơn, cha ông của họ ngày xưa hãy còn thua xa các cô này. Trong cuốn sổ ghi công tác hàng ngày của các thanh nữ với những hàng chữ non yếu chứng tỏ các cô còn làm nhiều công tác hơn nữa ngoài công tác nắm giữ nửa bầu trời như lời Mao chủ tịch đã nói.
Đôi khi các cô trinh nữ thời tiết này còn khống chế nguyên cả bầu trời Trung quốc để cho chủ tịch nước Giang Trạch Dân tha hồ khoe mẽ với thế giới trước Thế vận hội Olympic mà Trung quốc sẽ cho đăng cai vào năm 2008.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
“Bao lâu còn có thể, quân đội Đức sẽ bốc càng nhiều người càng tốt ra khỏi Afghanistan và duy tri cầu không vận,” theo bà nói, cho biết thêm rằng điều này tùy thuộc vào ước muốn của Hoa Kỳ duy trì việc mở cửa phi trường. Không có chuyến bay di tản nào rời khỏi phi trường Kabul vào lúc này bởi vì những người tuyệt vọng cố chạy thoát khỏi nước đã vây kín phi đạo, theo một phát ngôn viên cho bộ ngoại giao Đức cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ của chính phủ hôm Thứ Hai.
Một người phụ nữ trẻ Trung Quốc nói rằng cô đã bị giam giữ 8 ngày tại một cơ sở giam giữ bí mật do TQ điều hành tại Dubai cùng với ít nhất 2 người Duy Ngô Nhĩ, trong cái mà là chứng cứ đầu tiên rằng TQ đang hoạt động cái được gọi là “nhà tù đen” bên ngoài biên giới của họ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai, 16 tháng 8 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden và các viên chức hàng đầu khác của Hoa Kỳ đã ngạc nhiên hôm Chủ Nhật, 15 tháng 8 năm 2021, bởi tốc độ của việc Taliban chiếm hoàn toàn Afghanistan, khi việc rút quân đội Mỹ theo kế hoạch khẩn cấp đã trở thành nhiệm vụ để bảo đảm một cuộc di tản an toàn, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Tốc độ sụp đổ của chính quyền Afghanistan và những hỗn loạn tiếp theo nêu ra thử thách nghiêm trọng nhất của Biden trong tư cách tổng tư lệnh, và ông là đối tượng của sự chỉ trích từ Cộng Hòa là những người nói rằng ông đã thất bại.
Số người chết từ vụ động đất 7.2 độ tại Haiti đã tăng lên tới ít nhất 1,297 hôm Chủ Nhật, 15 tháng 8 năm 2021, trong khi những người cấp cứu đã chạy đua để tìm người sống sót giữa đống đổ nát trước nguy cơ một trận lụt lớn từ cơn bão đang tiến tới, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 14 tháng 8 năm 2021, đã ra lệnh đưa thêm 1,000 binh sĩ Hoa Kỳ tới Afghanistan, nâng tổng số quân nhân Mỹ lên 5,000 người để bảo đảm điều mà Biden gọi là một cuộc rút quân đội Mỹ và đồng minh “trật tự và an toàn,” theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy. Quân đội Hoa Kỳ cũng sẽ giúp di tản những người Afghanistan đã làm việc với quân đội trong thời gian cuộc chiến gần hai thập niên.
Một trận động đất dữ dội 7.2 độ đã làm rung chuyển miền tây nam của Haiti hôm Thứ Bảy, 14 tháng 8 năm 2021, giết chết ít nhất 304 người và làm bị thương ít nhất 1,800 người khác khi các tòa nhà đổ nát thành đống gạch vụn, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Bảy. Thủ Tướng Haiti Ariel Henry nói rằng ông đã gấp rút trợ giúp các khu vực nơi những thị trấn bị phá hủy và các bệnh viện tràn ngập bệnh nhân đến.
Tháng 7 là tháng nóng nhất thế giới từ trước tới nay, theo cơ quan khoa học và giám sát liên bang Hoa Kỳ đã phúc trình qua bản tin của BBC tiếng Anh hôm Thứ Sáu, 13 tháng 8 năm 2021. Tài liệu cho thấy rằng nhiệt độ kết hợp trên đất liền và mặt biển là 0.93 độ C (1.68 độ F) trên mức trung bình 15.8 độ C (60.4 độ F) của Thế Kỷ 20. Đó là nhiệt độ cao nhất kể từ khi ghi nhận đã bắt đầu cách nay 142 năm. Kỷ lục trước đó, được xác lập vào tháng 7 năm 2016, là tương đương nhiệt độ của năm 2019 và 2020.
Vào khoảng xế chiều Thứ Năm, Zahra, mẹ cô và 3 chị em của cô lúc đó đang trên đường đi ăn tối tại nhà một người chị em khác khi họ nhìn thấy nhiều người bỏ chạy và nghe nhiều tiếng súng nổ trên đường, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 13 tháng 8 năm 2021. “Taliban tới đây rồi!” nhiều người la lên như thế. Chỉ trong vài phút, mọi thứ đã thay đổi đối với cư dân 26 tuổi sống tại tỉnh Herat, là thành phố lớn thứ ba của Afghanistan.
Tổng Thống Cộng Hòa Liên bang Đức, Frank-Walter Steinmeier mô tả ngày 13 tháng 8 năm 1961, ngày bắt đầu xây dựng Bức tường Berlin (ghi chú thêm: Người Việt Nam gọi là Bức Tường Ô Nhục Bá Linh), là "một ngày định mệnh cho người Đức chúng tôi và cho thế giới". Vào thời điểm đó, "sự phân chia thế giới trong Chiến tranh Lạnh đã được củng cố theo đúng nghĩa đen", ông nói hôm thứ Sáu 13.8.2021 tại lễ niệm xây dựng Bức tường Berlin.
Chỉ mấy tuần trước khi Hoa Kỳ chấm dứt cuộc chiến của họ tại Afghanistan theo lịch trình đã định, chính phủ Biden đã vội vã đưa 3,000 quân tới phi trường Kabul để giúp di tản một phần Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Năm, 12 tháng 8 năm 2021. Hành động này đánh dấu tốc độ kinh ngạc về sự xâm chiếm phần lớn đất nước của Taliban, gồm việc chiếm Kandahar hôm Thứ Năm, là thành phố lớn thứ hai và là nơi khai sinh ra phong trào Taliban.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.