Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/10/200100:00:00(Xem: 5908)
ARGENTINA KINH HOÀNG VÌ ANTHRAX
Các nhà sinh hóa Argentina tại Phòng Truyền Nhiễm Y Khoa của Viện Malbran tại Buenos Aires đã bận rộn liên tục trong ngày thứ sáu 19-10-2001 với hàng lố phong bì phải thử nghiệm. Bộ Y Tế Argentine nói là các thử nghiệm sơ khởi trên 1 lá thư gửi từ Mỹ cho một cá nhân tại Buenos Aires cho thấy nhiều khả năng có chất độc anthrax. Nỗi kinh hoàng anthrax đang lan ra nhiều nơi khắp toàn cầu hôm thứ sáu.

HỒNG KÔNG: THẤT NGHIỆP TĂNG VỌT
Bộ Lao Động Hồng Kông đã cho dựng các máy điện toán trong trụ sở với trang web tên gọi "Tìm Việc" để giúp dân chúng tìm việc. Tỉ lệ thất nghiệp Hồng Kông tăng vọt tới 5.3% trong thời kỳ tháng 7-9, mức cao nhất trong 17 tháng qua, giữa lúc kinh tế chậm lại và chính phủ cảnh cáo hôm thứ ba là sẽ còn mất thêm nhiều việc nữa.

NUỐT VIÊN THUỐC ĐỂ QUAY PHIM NỘI TẠNG
Đó là một viên thuốc, nhưng cũng là máy quay phim, vừa được thử thành công trên 13 bệnh nhân Úc. Viên thuốc này dùng kỹ thuật quân sự của Do Thái và kỹ thuật không gian NASA, chứa một máy quay phim màu, 1 ngọn đèn, ăng-ten và pin. Một dây thắt lưng mang quanh bụng có chứa bộ vi xử lý, rồi bệnh nhân uống viên thuốc, và khi viên thuốc này vào bụng sẽ quay phim tất cả nội tạng. Bộ phim 7 giờ cô đọng thành 2 giờ, sẽ được bác sĩ xem kỹ để xét bệnh.

MẶT NẠ BIN LADEN
Các nhà phân tích thị trường tin rằng món hàng bán chạy nhất trong mùa Lễ Hội Ma Quỷ Halloween (cuối tháng 10) sẽ là mặt nạ trùm khủng bố Osama bin Laden. Và các món hàng bán chạy kế tiếp sẽ là trang phục lính cứu hỏa và biệt kích Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Đề luật chống khủng bố của Ấn Độ gồm nhiều điểm gây tranh luận sôi nổi đã thông qua Hạ Viện vào ngày 24/07.
SEOUL - Vào ngày 24/07, Nga đã chối “không bao giờ xin lỗi Nam Hàn” về vụ xâm nhập không phận trong khi ảnh hưởng của vụ liên quan với phi cơ 4 nước tiếp diễn.
Trước sự phản công mãnh liệt của Mỹ để chận đứng tham vọng bành trước của TQ mà cụ thể là tại Biển Đông trong những năm gần đây, chính quyền Bắc Kinh đã công bố bạch thư tố cáo ngược lại Mỹ đã “cậy vào sức mạnh” để gây bất ổn toàn cầu, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 24 tháng 7.
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
BRUSSELS - Vào ngày Thứ Ba 23/07, 14 nước Liên Âu thỏa thuận 1 “cơ chế đoàn kết” do Pháp và Đức đề nghị, để tái định cư di dân khắp vùng.
LONDON - Vào ngày 23/07, cựu ngoại trưởng Boris Johnson đã thắng ngoại trưởng tại chức Jeremy Hunt, để trở thành người kế vị Thủ Tướng Theresa May.
CARACAS - Vào ngày 22/07, mất điện nhận chìm thủ đô Venezuela trong bóng đêm. Cường quyền Maduro loan báo nguyên nhân là tấn công điện từ chống lại hệ thống thủy điện.
TEHRAN - Dân trung lưu tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ các trừng phạt khắt khe của chính quyền Trump, gồm sự sụp đổ của nội tệ.
NEW DEHLI - Vào ngày 22/07, Ấn Độ phủ nhận tin theo đó Thủ Tướng Narendra Modi yêu cầu TT Trump giúp điều giải cuộc xung đột Kahmir với lân bang Pakistan.
SEOUL - Nhật và Nam Hàn tố cáo oanh tạc cơ Su-95 của Nga xâm phạm không phận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.