Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/03/200400:00:00(Xem: 5734)
CẶP GIÒ SẮT MANG NẶNG ĐƯỜNG XA
Một thiết bị có tên là BLEEX có thể giúp người ta mang nặng trên đường dài, vừa được chế tạo bởi đại học UC Berkely. Người dùng chỉ cần mang vào hệt như cặp chân sắt, và mang 100 pounds để đi đường xa mà chỉ như mang nặng có 5 pounds. Cặp giò sắt này sẽ giúp cho các chiến binh và lính cứu hỏa khi mang nặng.

TBN CHẾ MÁY SIÊU ĐIỆN TOÁN
Máy siêu điện toán mạnh thứ nhì thế giới sẽ ráp bởi chính phủ Tây Ban Nha tại thành phố cảng Barcelona và sẽ bắt đầu chạy từ đầu năm 2005. Máy này sẽ mạnh nhất Âu Châu và ráp bởi chính phủ TBN và hãng IBM, dự kiến tốn 87 triệu đô la, sẽ nặng 60 tấn, chạy 4,500 bộ xử lý và dùng hệ điều hành Linux. Máy mạnh nhất thế giới hiện nay ráp bởi NEC ở Yokohama, Nhật Bản, nhằm nghiên cứu về khí hậu và động đất.

HOA LỤC: NGỒI HÈ PHỐ CHỜ KHIẾU KIỆN


Một người ngồi biểu tình, lưng mang biểu ngữ trước văn phòng nơi những người khiếu kiện trình đơn. Dòng chữ trên biểu ngữ viết, "Người công chính thì vào tù, bọn nói dối thì cứ tham nhũng bình an." Mỗi ngày có hàng trăm người tới khiếu kiện trong thời gian Quốc Hội Hoa Lục họp, hy vọng được chú ý giải quyết.

HÀNG KHÔNG BẮT ĐẦU LÊN LẠI
Hãng Swire Pacific, nơi sở hữu 45.85% cổ phần hãng hàng không Cathay Pacific loan báo lợi tức ròng 2003 nhiều hơn dự đoán, nhờ thương vụ tăng vọt trong nửa sua của năm, sau khi bệnh SARS làm nửa đầu năm thê thảm.

TOYOTA CHẾ RA NGƯỜI MÁY THỔI KÈN
Hãng Toyota vừa trình làng người máy thổi kèn trong buổi họp báo ở Tokyo. Người máy cao 120 centimét (48 inchec) đã chơi bài "When you wish upon a star" -- một bài nổi tiếng từ phim hoạt họa Pinocchio của hãng Disney. Người máy này nặng 35 kílôgram.

TRUNG QUỐC THIẾU ĂN, PHẢI NHẬP CẢNG
Trung Quốc đang lo hết nổi thực phẩm cho dân và buộc phải nhập cảng mỗi năm 30-50 triệu tấn mễ cốc. Tổng sản lượng mễ cốc Hoa Lục giảm còn 70 triệu tấn kể từ năm 1998, nên thiếu trung bình mỗi năm 50 triệu tấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RABAT - Vua Mohammed Đệ Lục loan báo hôm 30/07 sẽ thành lập trước cuối năm 1 ủy ban hoạch định mô hình phát triển mới để giải quyết bất bình đẳng xã hội.
NEW DEHLI - Dân xuống đường biểu tình, gây áp lực buộc đảng cầm quyền khai trừ 1 dân biểu bị tố cáo cưỡng hiếp phụ nữ trẻ.
HONG KONG - Cảnh sát đặc khu Hong kong loan báo hôm 30/07: hàng chục người biểu tình sẽ bị truy tố về tội bạo động, án phạt tối đa có thể là 10 năm tù.
BEIJING - Đại doanh nghiệp Huawei thấy doanh thu tăng trong 6 tháng đầu năm, nhưng khó khăn đang chờ đợi.
BEIJING - Đa số người thiểu số Uighur, là dân tỉnh Xinjiang (Tân Cương), bị đưa vào trại tập trung, đã trở về xã hội, theo loan báo của viên chức cao cấp địa phương hôm 30/07.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Úc cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
HAVANA - AFP đưa tin hôm 29/07: mọi gia đình Cuba có thể mua dịch vụ internet, trong khi chính quyền hậu Castro cho mở rộng tiếp cận internet, nhưng cùng lúc kiểm soát “chủ thuyết sự thật”, và bảo vệ tính hợp thức của chế độ.
TEHRAN - Vương quốc Anh hô hào EU thành lập 1 hải đội tuần tiễu để bảo vệ tàu bè qua lại Eo Hormuz. Iran nhanh chóng phản ứng, lên án đề nghị của UK là khiêu khích.
KHARTOUM - 1 ngày trước khi phe quân nhân cầm quyền và các đại diện của phong trào quần chúng họp để giải quyết những vấn đề còn lại của tiến trình chuyển tiếp chính trị, 5 người biểu tình bị bắn chết ngày Thứ Hai 29-7.
KABUL - Vào ngày Chủ Nhật 28/07, văn phòng ứng viên phó tổng thống tại thủ đô Afghanistan bị tấn công, khiến ít 20 người chết và khoảng 50 người bị thương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.