Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/01/200000:00:00(Xem: 6940)
NHÀ HÀNG Y HỆT NHƯ NHÀ TÙ
Tiệm ăn có tên là Nhà Tù (Jail), với chủ đề trang trí hệt như một trại tử thần Phát Xít Đức, để cho thực khách cảm giác như đang ăn trong tù, được khai trương tại Đài Bắc. Nhiều người Đài Loan còn nhớ các màn áp bức thời Nhật chiếm lúc Thế Chiến II, nhưng không hiểu gì về chuyện xảy ra ở Âu Châu thời Phát Xít.

CUỐN BĂNG MANG LỜI TỰ THÚ


Youk Chhang, một nhà nghiên cứu hàng đầu về cuộc diệt chủng Cam Bốt, đã trình bày về một băng cát-sét mang lời tự thú của Chan Nhoung tại Trung Tâm Tài Liệu Cam Bốt ở Nam Vang hôm Thứ Ba 18.1.2000. Chan Nhoung là một sĩ quan Khmer Đỏ bị bắt vì tội phản quốc năm 1977 và bị buộc tự thú trước khi bị áp giải tới một trong nhiều cánh đồng chết Cam Bốt.

ĐÔNG BẮC MỸ LẠNH KINH KHỦNG
Thợ xây cất George Sulley đã chịu lạnh để sửa mái một căn nhà trên bến tàu ở Jersey City, N.J. hôm Thứ Tư trong khi nhiều ngành nghề khác đã bị tê liệt. Nhiệt độ đã đỡ bớt một chút tại các phần miền Đông Bắc dưới cơn lạnh đã làm đứng nhiều xe hơi và xe buýt nhà trường, và đông lạnh nước trong nhiều ống dẫn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.