Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/07/200100:00:00(Xem: 5390)
LỰC SĨ MỸ VÔ ĐỊCH VÒNG ĐUA PHÁP QUỐC
Lực sĩ Bưu Điện Hoa Kỳ Lance Armstrong đạp xe dọc điện Champs Elysees ở Paris để ăn mừng chiến thắng của năm thứ ba liên tục trong Vòng Đua Pháp Quốc hôm 29-7-2001. Lực sĩ của đội Deutsche Telekom là Jan Ulrich của Đức đã về nhìn trên toàn bộ các chặng đua xe đạp. Điều kỳ lạ cho Armstrong, 29 tuổi, là anh mới hồi phục từ bệnh ung thư nhiếp hộ tuyến để thắng vòng đua năm 1999 và 2000, và vòng đua 2001 đã về trước Jan Ulrich tới 6 phút 44 giây.


NỘI CHIẾN IRAN CÒN CĂNG THẲNG
Với 552 đại biểu trong quốc hội lưu vong Iran, Hội Đồng Kháng Chiến Quốc Gia Iran đã kết thúc khóa họp hôm chủ nhật 29-7-2001, một khóa họp ba ngày với tham dự của chủ tịch Hội Đồng Maryam Rajavi. Hội Đồng ra nghị quyết thề lật đổ “bọn độc tài tôn giáo tại Iran.”


TRAO QUYỀN SỞ HỮU TELECOM ITALIA


Tổng hành dinh công ty Telecom Italia ở Milan, Ý Đại Lợi, hôm chủ nhật 29-7-2001 đã xôn xao với đủ các tin chuyển quyền sở hữu nơi đây. Pirelli, hãng vỏ xe và truyền hình cáp Ý Đại Lợi, bắt tay với 1 hãng đầu tư kiểm soát bởi Edizione Holding (dòng họ Benetton) để mua 23% cổ phần của Olivetti với giá 6 tỉ đô la. Hãng Olivetti sở hữu 54% trong Telecom Italia. Pirelli và tổ hợp Benetton hiện sở hữu 3% cổ phần Telecom Italia, nên sau khi mua của Olivetti thì có tổng cộng 27%, đủ kiểm soát điều hành hãng viễn thông này.


HÃNG TIN THIẾU NIÊN CHILDREN’S EXPRESS SẬP
Sau 26 năm nổi tiếng lập tức nhờ qua mặt giới truyền thông lâu đời với 1 bản tin chính trị lớn, hãng tin thiếu niên Children’s Express đã phải đóng cửa vì là nạn nhân của nợ nần và các quyết định quản trị quá tồi tệ, theo tờ New York Times hôm chủ nhật 29-7-2001. Chính chủ tịch công đoàn Teamsters James P. Hoffa đã được các phóng viên thiếu niên Children’s Express phỏng vấn khi ông dự đaị hội Đảng Cộng Hòa ngày 31-7-2000 ở Philadelphia. Ba phóng viên đó là Owens, 12 tuổi, trái, ngụ New York, Tanisha Thomas, 14 tuổi, ngụ Philadelphia và Juan Jiminez, 15 tuổi, ngụ New York.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Trump cho biết Hoa Kỳ đang điều đình để Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí
Vụ trưởng Macau/Hong Kong, viên chức cấp Bộ của chính quyền Trung Cộng, họp báo ngày 6-8
Bộ Ngoại Giao Trung Cộng phản bác phát biểu gần đây của bộ truởng quốc phòng Hoa Kỳ
Ngân hàng nhà nước Trung Cộng khẳng định không hạ giá nội tệ yuan như Hoa Kỳ tố cáo là “điều khiển tỉ giá”
Vào ngày 6 tháng 8, Bắc Hàn lên án Hoa Kỳ tập trận chung với Nam Hàn là gây căng thẳng quân sự
146,000 người lây bệnh, 622 người chết trong 7 tháng qua vì sót xuất huyết tại Philippines
Các lân bang gây áp lực với Indonesia để kiểm soát cháy rừng mùa hè, tránh gây ô nhiễm không khí toàn vùng.
Ấn Độ bỏ quy chế đặc biệt của Kashmir quy định bởi hiến pháp, cho phép vùng có đa số dân theo đạo Hồi ban hành luật riêng
Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ dọa mở chiến dịch tìm đánh dân quân Kurd tại Syria trong tương lai gần
Ngoại trưởng Iran Zarif loan báo: yêu sách xuất cảng dầu thô theo khuôn khổ thỏa ước nguyên tử Vienna 2015
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.