Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200600:00:00(Xem: 7008)
- Giày Việt Nam bày bán ở 1 tiệm giữa Hà Nội hôm 21-2-2006. Liên Âu cho biết sẽ phạt thuế quan giày VN vì bán phá giá, điều mà Hà Nội nói không hề bán dưới giá thị trường.

- Nài Nỉ Iraq Đoàn Kết

Có ít nhất 21 người chết khi xe bom nổ tại 1 chợ hầu hết là người Shiite ở Baghdad khi Ngoại Trưởng Anh Jack Straw tới thăm, kêu gọi Iraq đoàn kết.

- Tị Nạn Miến Đông Thêm

Với 120,000 dân tị nạn dài hạn chính thức từ Miến đang ở các trại ở Thái, nếu còn vào đông thêm sẽ gây bất ổn khu vực, theo các nhà ngoại giao lo sợ.


- BERLIN: SẮP DIỄN HÀNH TÌNH YÊU

Dân chúng nhảy múa trên đường phố Berlin trong cuộc Diễn Hành Yêu Thương hôm 12-7-2003. Diễn hành này sẽ trở lại Berlin vào tháng 7 năm nay sau các trở ngại tài chánh buộc lễ hội này phải nghỉ 2 năm, theo lời ban tổ chức hôm 21-2-2006. Diễn hành sẽ là ngày 15-7, chưa đầy 1 tuần sau khi Berlin tổ chức trận chung kết World Cup.

- HOME DEPOT LỢI TỨC TĂNG 23%

Công ty Home Depot Inc. hôm 21-2-2006 loan báo mức tăng hơn 23% lợi tức quý 4 nhờ thương vụ tăng vọt. Lợi tức như thế tăng tới 1.29 tỉ đô trong quý 4 tính tới ngày 29-1, từ mức 1.04 tỉ đô một năm trứơc đó. Thương vụ ở các tiệm đã mở cửa hơn 1 năm đã tăng 5.5%.

- WAL-MART TĂNG LỢI TỨC 13.4%

Công ty Wal-Mart Stores Inc., hệ thống tiệm bán lẻ lớn nhất thế giới, loan báo lợi tức quý 4 tăng 13.4% nhờ thương vụ tăng 8.6%. Lợi tức này tăng tới 3.59 tỉ đô.

- HOA LỤC: CẤM QUỲ LẠY ĂN XIN NGOÀI PHỐ

Một người ăn mày quỳ lạy trước 1 xe hơi ở Xiangfan, tỉnh Hubei, miền trung Trung Quốc hôm 21-2-2006. Một luật mới sẽ áp dụng từ ngày 1-3 ngăn cấm mọi việc làm mất trật tự công cộng, trong đó có các hành vi như buộc người khác phải bố thí hay có thú nuôi làm rối loạn, sẽ bị phạt.

- ẤN: KINH TẾ TĂNG 7%, CÒN 260 TRIỆU DÂN NGHÈO

Lao động trẻ em là bình thường ở Ấn Độ. Mặc dù dự kiến mức tăng kinh tế hơn 7% cho toàn năm kết thúc vào tháng 3-2006 trong đó các kinh tế gia cho thấy Ấn sẽ có mức dự trữ ngoại tệ kỷ lục, lương giới trung lưu tăng và thị trường chứng khoán bùng nổ, cũng vẫn còn 26% dân số, tức 260 triệu người, sống dưới mức nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Bạo động diễn ta tối Chủ Nhật 21/07 bên trong ga xe điện cao tốc Yuen Long gây sửng sốt toàn thành phố.
MANILA - Vào ngày 22/07, Trong thông điệp về “tình trạng quốc gia”, TT Duterte xác nhận thực tế là Philippines làm chủ vùng biển bao quanh, nhưng Trung Cộng kiểm soát. Bằng chứng là Trung Cộng đưa phi đạn trên đảo nhân tạo tại Biển Đông.Vì vậy, ngư thuyền Trung cộng được phép họat động để tránh chiến tranh với Trung Cộng.
BEIJING - Theo thỏa thuận giữa chủ tịch Xi Jinping và TT Trump bên lề hội nghị Osaka, 2 bên sẽ nối đàm phán mậu dịch. 2 phái đoàn sẽ gặp mặt tuần tới, theo nguồn tin thông thạo.
PHNOM PENH - Trung Cộng có thể phối trí quân đội tại căn cứ hải quân Ream của Cambodia trên bờ Vịnh Thái Lan, theo tin hôm Chủ Nhật 21/07 của báo Wall Street Journal.
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G. Nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều.
WASHINGTON - TT Trump loan báo tại Bạch Ốc vào ngày 18/07: phi cơ không người lái (UAV) Iran bị bắn hủy vì nó không ngưng tiến đến gần tàu USS Boxer khoảng 900 mét tại hải phận quốc tế trong vùng Eo Hormuz.
BERLIN - Vào ngày Thứ Sáu 19/07, trong buổi họp báo hàng năm, Thủ Tướng Đức Angela Merkel tuyên bố: phát biểu kỳ thị của TT Trump về 4 nữ dân biểu da màu gây thiệt hại sức mạnh của Hoa Kỳ tạo thành bởi sự tập hợp đa chủng tộc.
GOBRALTAR - Nhà chức trách Gibraltar được tòa thượng thẩm gia hạn 30 ngày để giam tàu dầu Grace 1 của Iran bị TQLC Anh bắt vì tình nghi vi phạm các trừng phạt Syria.
ATHENS - Trong ngày 19/07, động đất 5.1 độ Richter rung chuyển thủ đô Hy Lạp trong 15 giây.
KHARTOUM - Hàng ngàn người tuần hành đến 1 công viên giữa thủ đô Sudan hôm Thứ Năm 18/07, để vinh danh số người bị lực luợng an ninh bắn tử
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.