Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xin Các Ứng Cử Viên Việt Nhường Cho 1 Người Thôi...

21/12/200600:00:00(Xem: 3708)

Xin Các Ứng Cử Viên Việt Nhường Cho 1 Người Thôi...

Số lượng người Mỹ gốc Việt đã lấy hồ sơ dự kiến tranh cử chức Giám Sát Viên Khu Vực 1 Quận Cam đã tăng tới 5 người: Janet Nguyen, Trung Nguyen (Luật Sư Nguyễn Quang Trung), Phu Nguyen (Nguyễn Trọng Phú), Larry Phan (Phan Ngọc Tiếu) và Richard Nguyen.

Đó là lý do nhiều nhân vật cộng đồng lo ngại số lượng phiếu người Việt sẽ bị chia chẻ, và sẽ không người Việt nào thắng cử nổi. Một số nhân vật cộng đồng đã phổ biến bản văn kêu gọi sau, để rút về còn 1 ứng cử viên (bản văn soạn khi mới có 4 ứng cử viên).

Khuyến Nghị 4 Ứng Cử Viên Thỏa Hiệp Còn 1

- Chiếu nhu cầu thiết yếu cộng đồng người Việt trong Quận Cam cần có một đại diện dân cử trong Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, cơ quan chủ quản chi phối mọi sinh hoạt của cư dân trong Quận nhưng suốt 31 năm qua người Mỹ gốc Việt chưa có ;

- Chiếu lợi ích tập trung số phiếu của cử tri gốc Việt trong đơn vi bầu cử số 1 để bảo đảm cộng đồng người Việt có đại diện dân cử trong cuộc bầu cử đăc biệt ngày tháng  2 năm 2007;

- Chiếu tình hình 4 ứng cử viên gốc Việt chưa tương nhượng, thỏa hiệp, dẫn đến tình trạng số phiếu Việt bị phân tán làm mất cơ may đưa một một giám sát viên gốc Việt vào;  Hội Đồng Cao Niên Việt Mỹ và một số nhân sĩ không phân biệt đảng phái, tôn giáo, đặt quyền lợi cộng đồng người Mỹ gốc Việt lên trên, sau khi thảo luận, đồng thuận, long trọng    

Khuyến Nghị

4 ứng cử  viên Ms Janet Nguyễn, Ls Nguyễn quang Trung, Ô Larry Phan, và Ô. Nguyễn trọng Phú đặt quyền lợi tập thể người Mỹ gốc Việt lên trên, tương nhượng, thỏa hiệp với nhau để chỉ còn một ứng cử viên gốc Việt duy nhứt hầu bảo đảm sự đắc và để cộng đồng người Việt chắc có đại diện dân cử trong Hội đồng Giám sát Quận Cam. Trong trường hợp chưa thỏa hiệp kịp trước ngày chót rút đơn là 26 tháng 12 năm 2006, sau đó có thể tuyên bố không tranh cử và kêu gọi đồng hương cử tri dồn phiếu cho ứng cử viên duy nhứt qua thỏa hiệp để chứng tỏ người  Mỹ gốc Việt có tinh thần đoàn kết và bảo đảm cộng đồng có một đại diện dân cử trong Hội Đồng Giám sát Quận Cam.                                

Làm tại Little Saigon ngày 20 tháng 12 năm 2007 

Thường Vụ :

Cựu Thiếu Tướng Lý tòng Bá 

Bùi văn Nhân, Cựu Dân biểu VNCH

Lê quang Dật, Ban Hướng dẫn Gia đình Phật Tử

Phan kỳ Nhơn, Cựu Thiếu Tá  Quân Cảnh

Vận Động: 

Ô. Hồ Văn Sinh (VNCH Foundation)                     

Ô. Trần trọng Đạt (Đại Việt Quốc dân Đảng)                          

Ô. Lê châu Lộc, Cựu Nghị sĩ VNCH                       

Ô Trần duy Hòe( Hội Văn Hóa Việt Mỹ)                                          

Ô. Vy Thanh, Cựu Tổng Thơ ký Viện ĐH Cantho 

Ô.Trần sơn Hà (Liên minh Quang Phục VN)                                                   

Ô. Trần ngọc Châu (PGHH)                                   

Ô. Phạm ngọc Khôi ( Hội Cử tri Việt Mỹ)                   

Bà  Trần thanh Hiền (Tiếng Nói Giáo Dân)           

Ô. Trần trọng An Sơn ( Hải Quân)                                           

Ms Xuân Lan ( Đoàn Nắng Mới)                            

Ô. Vi Anh ( Việt Báo, TH. SBTN)

Ô. Nguyên Dzuy ( báo Saigon Times)                   

Ô. Lê tự Hà (báo Việt Nam- US Today),

Nguyễn Duy Nghiêu (Cộng Đồng Los Angeles),

Nguyễn Văn Cừ (Hội Đền Hùng),

BS Võ Đình Hữu (Cộng Đồng Pomona)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.