Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/02/200600:00:00(Xem: 6737)
- TÌNH BÁO MỸ: LO NHẤT LÀ AL-QAEDA

Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia John Negroponte, Giám Đốc Tình Báo Trung Ương CIA Porter Goss, và Giám Đốc Điều Tra Liên Bang FBI Robert Mueller, điều trần trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện Hoa Kỳ về các hiểm họa thế giới hôm 2-2-2006. Negroponte nói al-Qaeda vẫn là “quan tâm hàng đầu” của tình báo Mỹ, rồi tới hoạt động nguyên tử của Iran, Bắc Hàn.

- NGHỆ NHÂN HÀ NỘI CÒN ĂN TẾT

Các nghệ nhân Việt Nam dự lễ hội mùa xuân truyền thống ở huyện Đống Đa, Hà Nội hôm 2-2-2006. Các lễ hội được cho mở tưng bừng khắp miền bắc VN trong dịp Tết Nguyên Đán và kéo dài cả tuần sau đó, một hiện tượng cho thấy nhà nứơc CSVN đã chịu nới mở bớt sau nhiều thập niên chỉ chịu mừng các lễ hội “mùa xuân cộng sản” và đấu tố các lễ hội dân tộc là “tàn dư phong kiến.”

- HÃNG XĂNG SHELL LỜI KỶ LỤC

Công ty xăng dầu Royal Dutch Shell loan báo lợi tức 22.94 tỉ dollars (19.03 tỉ euros) khi kết sổ cho toàn năm 2005, con số lợi tức cao nhất trong năm trong lịch sử các công ty Anh Quốc, khi đại công ty Anh-Hòa Lan này hưởng lợi nhờ giá xăng dầu tăng. Như thế là tăng lợi tức 30%, vì lợi tức cho toàn năm 2004 là 17.595 tỉ dollars.

- TRẺ EM NHẬT TẬP KỊCH

Thiếu niên Nhật Bản trong trang phục hóa trang của kịch nghệ Kabuki khi ngồi hậu trường chờ đợi đã lấy game điện tử ra chơi giết thời gian, lúc chờ ra trình diễn ở Bảo Tàng Edo Tokyo Museum tại Tokyo hôm 2-2-2006. Gần 100 trẻ em tuổi từ 6 tới 10 đã tập luyện 3 tháng để đóng môn kịch dân gian này. Kịch Kabuki xuất phát từ thế kỷ 17.

- MATSUSHITA LỜI TĂNG 39%

Công ty điện tử Nhật Bản Matsushita Electric Industrial Co. Ltd. loan báo lợi tức tam cá nguyệt cao nhất trong 14 năm hôm Thứ Năm và nâng cao viễn ảnh toàn năm, nhờ thương vụ mạnh mẽ về chip, máy ảnh kỹ thuật số, và màn hìn TV chất lỏng plasma. Tính 3 tháng tính tới tháng 12, lợi tức tăng 39% so với năm trứơc đó để tới 49.27 tỉ yen (417 triệu dollars).

- J.C. PENNEY LỢI NHUẬN TĂNG 2.5%

Công ty J. C. Penney loan báo hôm Thứ Năm là thương vụ tháng giêng ở các tiệm bách hóa mở cửa lâu hơn một năm đã tăng 2.5%. Tổng thương vụ các tiệm tăng 2.9% để tới 898 triệu đô-la trong 4 tuần lễ kết thúc hôm 28-1-2006. Còn bán trực tiếp, qua Internet (mạng jcpenney.com) và catalog, tăng 4.3% để tới 196 triệu trong tháng đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Nhà sáng lập WikkiLeak 47 tuổi đang đau yếu trong nhà giam, không thể điều trần nối mạng trong tiến trình cứu xét yêu cầu dẫn độ sang Hoa Kỳ.
PARIS - Nghi can trong vụ gây nổ bom miểng tại góc phố đi bộ của thành phố Lyon khai đã tuyên thệ trung thành với “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”, theo hồ sơ tòa án.
MOSCOW - TT Putin đã đệ trình QH dự thảo nghị quyết đình chỉ việc thực hành hiệp định “kiểm soát phi đạn tầm trung – INF” đã ký kết với Hoa Kỳ.
MOSCOW - Thông tấn Nga Novosti đưa tin: đoàn đại biểu Taleban đã hoàn tất 1 cuộc thảo luận với các viên chức cao cấp của chính quyền Aghanistan tại thủ đô Nga ngày 30-5.
BIỂN ĐÔNG -- Nhật Bản nói rằng họ sẵn sàng bảo vệ Phi Luật Tân nếu an ninh cần thiết và tiếp tục giữ Biển Đông rộng mở cho tự do hàng hải.
ANTONIO - Trong cuộc thách thức về pháp lý chống lại chính quyền Trump, công ty điện tử Huawei lập hồ sơ kiện chống lại “luật ủy quyền quốc phòng 2019 – NDAA” tại quản hạt Đông Texas với lý do vi hiến, theo tài liệu cập nhật hồ sơ Tháng 3.
ABU DHABI - Cố vấn của TT Trump tuyên bố “thủy lôi hầu như chắc xuất xứ Iran đã được dùng trong vụ phá hoại tàu chở dầu tại vùng ven biển UAE trong tháng này”.
ROME - Trong lúc tiếp tục chỉ trich chính sách di trú của Washington, vị chủ chiên của Ki Tô Hữu thế giới muốn trực tiếp phản đối chủ trương xây tường biên giới của TT Hoa Kỳ.
PARIS - Thành viên của #MeToo tại Pháp ra tòa ngày 29-5 vì bị kiện về tội xúc phạm danh dự.
KIEV - Hơn 10 ngày sau khi tân TT Ukraine nhậm chức, ban tham mưu của ông khám phá “máy chủ của mạng điện toán tại Phòng Tình Hình bị người tiền nhiệm lấy đi”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.