Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/02/200600:00:00(Xem: 6713)
- TÌNH BÁO MỸ: LO NHẤT LÀ AL-QAEDA

Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia John Negroponte, Giám Đốc Tình Báo Trung Ương CIA Porter Goss, và Giám Đốc Điều Tra Liên Bang FBI Robert Mueller, điều trần trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện Hoa Kỳ về các hiểm họa thế giới hôm 2-2-2006. Negroponte nói al-Qaeda vẫn là “quan tâm hàng đầu” của tình báo Mỹ, rồi tới hoạt động nguyên tử của Iran, Bắc Hàn.

- NGHỆ NHÂN HÀ NỘI CÒN ĂN TẾT

Các nghệ nhân Việt Nam dự lễ hội mùa xuân truyền thống ở huyện Đống Đa, Hà Nội hôm 2-2-2006. Các lễ hội được cho mở tưng bừng khắp miền bắc VN trong dịp Tết Nguyên Đán và kéo dài cả tuần sau đó, một hiện tượng cho thấy nhà nứơc CSVN đã chịu nới mở bớt sau nhiều thập niên chỉ chịu mừng các lễ hội “mùa xuân cộng sản” và đấu tố các lễ hội dân tộc là “tàn dư phong kiến.”

- HÃNG XĂNG SHELL LỜI KỶ LỤC

Công ty xăng dầu Royal Dutch Shell loan báo lợi tức 22.94 tỉ dollars (19.03 tỉ euros) khi kết sổ cho toàn năm 2005, con số lợi tức cao nhất trong năm trong lịch sử các công ty Anh Quốc, khi đại công ty Anh-Hòa Lan này hưởng lợi nhờ giá xăng dầu tăng. Như thế là tăng lợi tức 30%, vì lợi tức cho toàn năm 2004 là 17.595 tỉ dollars.

- TRẺ EM NHẬT TẬP KỊCH

Thiếu niên Nhật Bản trong trang phục hóa trang của kịch nghệ Kabuki khi ngồi hậu trường chờ đợi đã lấy game điện tử ra chơi giết thời gian, lúc chờ ra trình diễn ở Bảo Tàng Edo Tokyo Museum tại Tokyo hôm 2-2-2006. Gần 100 trẻ em tuổi từ 6 tới 10 đã tập luyện 3 tháng để đóng môn kịch dân gian này. Kịch Kabuki xuất phát từ thế kỷ 17.

- MATSUSHITA LỜI TĂNG 39%

Công ty điện tử Nhật Bản Matsushita Electric Industrial Co. Ltd. loan báo lợi tức tam cá nguyệt cao nhất trong 14 năm hôm Thứ Năm và nâng cao viễn ảnh toàn năm, nhờ thương vụ mạnh mẽ về chip, máy ảnh kỹ thuật số, và màn hìn TV chất lỏng plasma. Tính 3 tháng tính tới tháng 12, lợi tức tăng 39% so với năm trứơc đó để tới 49.27 tỉ yen (417 triệu dollars).

- J.C. PENNEY LỢI NHUẬN TĂNG 2.5%

Công ty J. C. Penney loan báo hôm Thứ Năm là thương vụ tháng giêng ở các tiệm bách hóa mở cửa lâu hơn một năm đã tăng 2.5%. Tổng thương vụ các tiệm tăng 2.9% để tới 898 triệu đô-la trong 4 tuần lễ kết thúc hôm 28-1-2006. Còn bán trực tiếp, qua Internet (mạng jcpenney.com) và catalog, tăng 4.3% để tới 196 triệu trong tháng đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trong 1 chương trình thí điểm, Trung Cộng định xây dựng lò phản ứng nguyên tử cỡ nhỏ để thay thế than hay xăng dầu trong việc sưởi ấm các thị trấn miền bắc, theo tiết lộ của viên chức thuộc nhà phát triển dự án là 1 công ty quốc doanh.
HONG KONG - Sinh viên tranh đấu dân chủ Joshua Wong Chi-fung (22 tuổi) đã ra tù ngày Thứ Hai 17/06), tuyên bố sẽ tham gia cuộc phản đối luật dẫn độ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Nam Hàn cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai
Washington -- Tình hình tại Vịnh Ba Tư ngày càng căng thẳng khi Mỹ vừa thông báo đưa thêm 1,000 quân nhân và nguồn tiếp liệu tới Trung Đông, theo Ngũ Giác Đài cho biết hôm Thứ Hai.
Chuyện nghe thì có vẻ giống như trên phim bộ truyền hình, nhưng lại là sự thật 100% tại Anh. Một vị bác sĩ tim đã cứu sống một mạng người, khi thực hiện một ca mổ tim ngay bên lề đường lộ.
Victoria, British Columbia (FOX 13) – Một sảnh sát trưởng ở Gia Nã Đại nói ông đã tặng một vé phạt thật nặng cho một tài xế đã quăng mẫu tàn thuốc lá qua cửa sổ xe.
LONDON - SAS và 1 đơn vị khác của lực lượng đặc biệt Anh (UKSF) sắp dược giao sứ mạng mới, là đối đầu Nga và các thế lực khác tại mọi nơi trên thế giới.
LONDON - Điều trần để quyết định dẫn độ hay không nhà sáng lập WikiLeaks đã được định vào Tháng 2-2020.
TỈNH WAJIR EAST - Ông Rahid Kassim, là nhà lập pháp đại diện tỉnh Wajir East tại Hạ Viện Kenya, đã bị bắt vì tát 1 nữ đồng viện, vì bà này không thuận chuẩn chi tiền cho đơn vị của dân biểu Kassim.
Mức dự trữ ngoại tệ của Trung Cộng đã tăng bất ngờ trong tháng Năm, sau khi đã giảm một cách đáng ngạc nhiên trong tháng trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.