Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/02/200600:00:00(Xem: 6643)
- TÌNH BÁO MỸ: LO NHẤT LÀ AL-QAEDA

Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia John Negroponte, Giám Đốc Tình Báo Trung Ương CIA Porter Goss, và Giám Đốc Điều Tra Liên Bang FBI Robert Mueller, điều trần trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện Hoa Kỳ về các hiểm họa thế giới hôm 2-2-2006. Negroponte nói al-Qaeda vẫn là “quan tâm hàng đầu” của tình báo Mỹ, rồi tới hoạt động nguyên tử của Iran, Bắc Hàn.

- NGHỆ NHÂN HÀ NỘI CÒN ĂN TẾT

Các nghệ nhân Việt Nam dự lễ hội mùa xuân truyền thống ở huyện Đống Đa, Hà Nội hôm 2-2-2006. Các lễ hội được cho mở tưng bừng khắp miền bắc VN trong dịp Tết Nguyên Đán và kéo dài cả tuần sau đó, một hiện tượng cho thấy nhà nứơc CSVN đã chịu nới mở bớt sau nhiều thập niên chỉ chịu mừng các lễ hội “mùa xuân cộng sản” và đấu tố các lễ hội dân tộc là “tàn dư phong kiến.”

- HÃNG XĂNG SHELL LỜI KỶ LỤC

Công ty xăng dầu Royal Dutch Shell loan báo lợi tức 22.94 tỉ dollars (19.03 tỉ euros) khi kết sổ cho toàn năm 2005, con số lợi tức cao nhất trong năm trong lịch sử các công ty Anh Quốc, khi đại công ty Anh-Hòa Lan này hưởng lợi nhờ giá xăng dầu tăng. Như thế là tăng lợi tức 30%, vì lợi tức cho toàn năm 2004 là 17.595 tỉ dollars.

- TRẺ EM NHẬT TẬP KỊCH

Thiếu niên Nhật Bản trong trang phục hóa trang của kịch nghệ Kabuki khi ngồi hậu trường chờ đợi đã lấy game điện tử ra chơi giết thời gian, lúc chờ ra trình diễn ở Bảo Tàng Edo Tokyo Museum tại Tokyo hôm 2-2-2006. Gần 100 trẻ em tuổi từ 6 tới 10 đã tập luyện 3 tháng để đóng môn kịch dân gian này. Kịch Kabuki xuất phát từ thế kỷ 17.

- MATSUSHITA LỜI TĂNG 39%

Công ty điện tử Nhật Bản Matsushita Electric Industrial Co. Ltd. loan báo lợi tức tam cá nguyệt cao nhất trong 14 năm hôm Thứ Năm và nâng cao viễn ảnh toàn năm, nhờ thương vụ mạnh mẽ về chip, máy ảnh kỹ thuật số, và màn hìn TV chất lỏng plasma. Tính 3 tháng tính tới tháng 12, lợi tức tăng 39% so với năm trứơc đó để tới 49.27 tỉ yen (417 triệu dollars).

- J.C. PENNEY LỢI NHUẬN TĂNG 2.5%

Công ty J. C. Penney loan báo hôm Thứ Năm là thương vụ tháng giêng ở các tiệm bách hóa mở cửa lâu hơn một năm đã tăng 2.5%. Tổng thương vụ các tiệm tăng 2.9% để tới 898 triệu đô-la trong 4 tuần lễ kết thúc hôm 28-1-2006. Còn bán trực tiếp, qua Internet (mạng jcpenney.com) và catalog, tăng 4.3% để tới 196 triệu trong tháng đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OSLO - Các nhà nghiên cứu báo tin: tàu ngầm Nga chìm tại vùng Biển Na Uy năm 1989 vẫn phát phóng xạ từ đáy biển sâu 1700 mét.
DAMASCUS - Nỗ lực đánh dẹp quân nổi dậy của binh lực Assad tại vùng tây bắc Syria tiếp tục đối đầu sức kháng cự quyết liệt, ám chỉ quyết tâm của lân bang Thổ Nhĩ Kỳ không cho Damascus kiểm soát phần lãnh thổ này.
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu.
WASHINGTON - Ký giả của AsiaTimes ngờ rằng Hoa Kỳ thua Trung Cộng trong cuộc chiến 5G.
PARIS - Tiếp theo tin 1 số vết nứt bị khám phá ở cánh của phản lực cơ Aibus 380, vào ngày 9 tháng 7, Cơ Quan Giám Sát An Toàn Hàng Không (European Aviation Safety Agency – EASA) đã phát lệnh kiểm tra 1 số phi cơ cũ, cụ thể là 25 chiếc khai thác từ 2007 của Singapore Airlines.
QATAR - 2 phe Afghanistan đã đạt tới thỏa thuận dấu ấn trong nỗ lực chấm dứt 18 năm chiến tranh là lộ đồ hòa bình.
JAKARTA - Các vụ bắt giữ đội viên Jemaah Islamiya (JI) từ chiến trường Syria trở về cho thấy mối đe dọa an ninh chống lại Indonesia là đa diện và không ngừng nghỉ.
MANILA - Những gói cocaine hình dạng như viên gạch tiếp tục bị sóng biển đánh trôi giạt lên bờ gần tỉnh Quezon.
CANBERRA - Vào ngày 8 tháng 7, giới chiến lược gia quân sự của Australia thảo luận thận trọng nhu cầu phát triển vũ khí nguyên tử cho riêng mình, trong lúc Trung Cộng hành động ngày càng lấn lướt, và quan tâm với đồng minh của chính quyền Trump là có giới hạn.
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam họp báo sáng Thứ Ba 9 tháng 7 tuyên bố: luật dẫn độ đã “chết”, và xác nhận công việc này của chính quyền Hong Kong là “hoàn toàn thất bại”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.