Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/11/200500:00:00(Xem: 6129)
- Xiềng Tay Biểu Tình

Hơn 1 tá nghị viên địa phương tự xiềng tay vào hàng rào mà họ muón gỡ bỏ quanh Dinh Tổng Thống Viktor Yushenko ở Kiev, thủ đô Ukraine, hôm 31-10-2005.
Họ nói hàng rào là ngăn cách giữa chính phủ và cử tri và họ chất vấn TT Yushenko về hiệp ước mới đây với các lãnh tụ đối lập.


- Kellogg Tăng Lợi Nhuận 11%

Kellogg, nhà sản xuất cereal, chế biến ngũ cốc, lớn nhất thế giới nói rằng lợi nhuận trong quý 3 đã tăng 11%. nhờ thương vụ cereal và thức ăn phụ snack trong thị trường Bắc Mỹ.

- Nhân Viên Septa Bãi Công Đòi Lương Bỗng

Các công nhân Southeastern Pennsylvania Transportation Authority (SEPTA ) phản ứng những người lái xe bóp còi khi đi qua trong khi bãi công trước các phương tiện vận chuyển của SEPTA tại Upper Darby hôm Thư1ứ Hai 31-10-2005. Hàng ngàn công nhân đã bãi công hôm Thứ Hai để cho xe bus, xe điện trống không. Lương tháng, quy định làm việc và kế hoạch chăm sóc sức khỏe là những vấn đề chính trong cuộc tranh cãi.

- Đông Á Vận Hội Đua Tài Môn Võ Wushu

Cuộc biểu diễn của Erika Kojima, Nhật giữa một đám đông phụ nữ Nandao, một phần của nghê thuật Wushu tại Macau, TQ hôm Thứ Hai 31-10-2005. Chín nước và khu vực gôm TQ, Nhật, Bắc và Nam Hàn, Đài Loan, Hồng Kông, Mông Cổ, Guam và Ma Cao là thành viên tham dự thể thao Đông Á lần thứ tư bắt đầu từ 20-10 đến 6-11.

- Thay Bia Bằng Rượu Đỏ

Món bia “quốc hồn quốc túy” Trung Quốc truyền thống đã bắt đầu được thay thế bằng rượu nho với tỉ lệ lớn trong vài thập niên qua và vẫn được dùng như thức uống có hiệu quả.

- Dời 7,000 TQLC Mỹ Đóng Tại Okinawa

Người dân Akinawa biểu tình chống lại việc dời căn cứ không quân TQLC Hoa Kỳ từ Futenma đến Trại Schwab, Okinawa phía đông nam Nhật hôm 30-10-2005. Hoa Kỳ sẽ dời 7,000 TQLC từ Okinawa trong một cuộc tái phối trí các đơn vị và căn cứ ở Nhật thuộc kế hoạch toàn cầu để quân đội linh hoạt hơn, theo lời viên chức cao cấp nói tại Washington hôm Thứ Bảy sau khi đạt được hiệp ước đưa các phương tiện quân sự từ Futenma đến Schwab tuần rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Chính quyền Johnson cho hay Hạ Viện có cơ hội để biểu quyết vào đầu tuần tới đề nghị tổng tuyển cơ sớm.
KIEV - Vào ngày 5 tháng 9, 1 nhân chứng trong nghi án phi cơ dân sự Malaysia bị bắn rơi trên không phận Ukraine năm 2014 vừa được tòa Ukraine phóng thích.
TEHRAN - Bước kế tiếp của Cộng Hòa Hồi Giáo Iran làm giảm các hạn chế của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 là phát triển 1 hệ thống ly tâm, dùng vào việc tinh chế uranium.
CHENGDU - Video ghi lại cảnh 1 phụ nữ tạo thủ hiệu gợi ý “cần giúp” được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội TikTok, gây quan ngại nhà cầm quyền Hoa Lục
LONDON - Thủ Tướng Anh Boris Johnson đang tìm cách tổ chức tổng tuyển cử sớm vào giữa Tháng 10.
TEHRAN - 7 thủy thủ của tàu dầu Stena Impero của Anh bị Iran bắt giữ từ Tháng 7 sẽ được trả tự do vì lý do nhân đạo.
JERUSALEM - Sau trận đụng độ giữa lực lượng Israel và tổ chức vũ trang Hizbollah cuối tuần qua, dư luận ngờ rằng căng thẳng giữa 2 đối thủ này tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc vận động tái tranh cử của Thủ Tướng Netanyahu trước tổng tuyển cử ngày 17-9.
HONG KONG - Vào ngày 4 tháng 9, đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam loan báo chính thức rút lại đề luật dẫn độ, là lý do châm ngòi phong trào chống chính quyền từ 13 tuần qua.
Sau 13 tuần người dân Hong Kong biểu tình, tranh đấu liên tục, đặc khu trưởng Carrie Lam đã chính thức tuyên bố thu hồi dự luật dẫn độ.
WASHINGTON - Khi Hoa Kỳ tổ chức tuần tiễu để bảo vệ quyền tự do hàng hải tại vùng Vịnh Persia, chính quyền Trump đã nhận diện vùng biển bất an.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.