Hôm nay,  

Luật Sư Của Db Tom Delay Thỉnh Cầu Đổi Chánh An

10/22/200500:00:00(View: 5855)
Dân biểu Tom DeLay hôm Thứ Sáu ra tòa lần đầu tiên tại Austin về các tố giác vi phạm luật tài trợ tranh cử, nhưng cuộc điều trần được hoãn lại theo yêu cầu của luật sư đòi 1 vị thẩm phán khac thụ lý vụ án có động lực chính trị.

Ông DeLay không phát biểu gì trong khi chánh án Bob Perkins và luật sư Dick DeGuerin trao đổi.
Luật sư DeGuerin nhắc lại rằng chánh án Perkins từng tặng tiền cho nhóm MoveOn.org là tổ chức cấp tiến đã bán áo T-shirt có dấu hiệu của ông DeLay.

Ông Perkins nêu ra 3 yếu tố để phản bác, là không thấy T-shirt đó, không mua và cũng chỉ tài trợ cho MoveOn trước cuộc bầu cử Tháng 11-2004. Bản tuyên bố của MoveOn cho biết ông DeGuerin có thông tin sai hoặc là chính ông nói dối. Chưa biết khi nào mở điều trần về yêu cầu thay thế ông Perkins.
Ông DeLay có vẻ thoải mái trong luc ngồi bên cạnh vợ. Trước đó, ông vào bằng cửa hông, tránh các ống kính của nhà báo.

Hôm Thứ Năm, ông trình diện cảnh sát quận Harris tại Houston thay vì tại quận Fort Bend là nơi ông sinh sống - sau khi lăn tay, trả lời 1 vị dự thẩm, và làm thủ tục thế chân tại ngoại 10,000 MK, ông DeLay đã được thả cho về.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BEIRUT - Vào ngày 28/08, Tổ chức Amnesty International hô hào Lebanon ngưng xua duổi dân tị nạn Syria.
TAIPEI - Trung Cộng tập trận tại biển Hoa Đông từ Thứ Ba 27-8, là 3 lần trong tháng, theo ghi nhận của AFP.
DHAKA - Phụ nữ Bangladesh không còn bị đòi hỏi điền đơn làm hôn thú có là trinh nữ hay không, theo quyết định của tòa án.
ISLAMABAD - Pakistan đang suy tính khả năng đóng cửa không phận với phi cơ Ấn Độ.
DAMASCUS - Nhà chức trách Kurd tại vùng đông bắc Syria loan báo: quân Kurd bắt đầu rút khỏi các tiền đồn dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ tiếp theo thỏa thuận về vùng trái độn an toàn giữa Ankara và Washington.
BEIRUT - Phi cơ không người lái (drone) tấn công mục tiêu Hizbollah tại mạn nam thủ đô Lebanon hôm Chủ Nhật 25/08.
TEHRAN - Vào ngày Thứ Ba 27/08, tòa án Iran tuyên phạt 3 người (2 nam 1 nữ) án tù nhiều năm về tội làm do thám cho cơ quan tình báo Mossad của Israel.
TEHRAN - 1 ngày sau khi TT Trump tuyên bố tại hội nghị G-7 “sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Iran”, TT Rouhani phát biểu qua làn sóng truyền hình quốc gia “Hoa Kỳ hãy bắt đầu, bằng cách ngưng trừng phạt”.
KIEV - Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vừa đến Kiev ngày Thứ Ba 27-8, để nói chuyện với các viên chức của chính quyền mới Ukaine.
MOSCOW - Tòa nhân quyền châu Âu lên án vô số vi phạm của chính quyền Nga trong hồ sơ về luật sư chống tham nhũng Sergei Magnitsky đã chết trong tù từ Tháng 11-2009.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.