Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/01/200300:00:00(Xem: 6069)
NGƯỜI NHỆN BIỂU DIỄN
Các nghệ sĩ action mạo hiểm Thái Lan, mặc trang phục Người Nhện, thả dây xuống trước cổng khách sạn mới hôm thứ năm 9-1-2003 tại Bangkok. Màn trình diễn của các Người Nhện này nằm 1 phần trong lễ khai trương khách sạn mới này.

LỄ HỘI PHẬT GIÁO NƠI PHẬT THÀNH ĐẠO
Một Phật Tử nằm mọp người lạy trước Tháp Bodh Gaya, nơi được tin tưởng là chỗ Phật Thíchca thành đạo, trong lễ hội Phật Giáo Kalachakra tại tiểu bang Bihar, Ấn Độ hôm thứ tư 8-1-2003. Lễ hội này là nghi thức quan trọng nhất của Phật Giáo Tây Tạng, trong đó người dự sẽ được điểm đạo và truyền thụ bài thần chú Kalachakra.

NHẬT: DÒ CĂN CƯỚC QUA TRÒNG MẮT
Một du khách Nhật Bản nhìn trừng mắt vào hệ thống nhận diện căn cước qua tròng mắt tại quầy kiểm soát của hãng hàng không Japan Airlines tại Phi Trường Quốc Tế New Tokyo ở Narita, phía Đông Tokyo hôm thứ năm 9-1-2003. Hãng JAL bắt đầu tung ra hôm thứ năm chương trình thử nghiệm 3 tháng kỹ thuật dò căn cước qua tròng mắt với hàng trăm khách hàng đã có dữ kiện tròng mắt ở đây để được lên phi cơ mau chóng.

INDONESIA: BIỂU TÌNH CHỐNG TĂNG GIÁ
Cảnh sát dã chiến Indonesia đánh người biểu tình trước dinh tổng thống ở Jakarta hôm 9-1-2003. Hàng ngàn sinh viên và công nhân, trong đó nhiều người kêu gọi chính phủ giải tán, đã diễn hành ở các thành phố khắp Indonesia hôm thứ năm trong chiến dịch xuống đường đã tới ngày thứ tư liên tục, chống lại các vụ tăng giá điện và xăng.

BẮC KINH: BÁN LỒNG ĐÈN, ĐÓN XUÂN QUÝ MÙI
Một người bán hàng Trung Quốc tại Bắc Kinh hôm 9-1-2003, và các lồng đèn, món hàng được ưa chuộng trong dịp Tết. Các gia đình Trung Quốc treo lồng đèn trong Tết Nguyên Đán theo truyền thống. Tết năm nay sẽ rơi vaò ngày 1-2-2003 dương lịch.

NHU CẦU XE GẮN MÁY Ở CHÂU Á TĂNG VỌT
Nhu cầu xe gắn máy tại Châu Á sẽ tăng mau hơn tại Mỹ năm nay, theo lời hãng sản xuất xe gắn máy lớn thứ nhì thế giới Yamaha. Tổng nhu cầu xe gắn máy ở Châu Á dự kiến tăng 5% tới 21.1 triệu chiếc trong năm 2003, so với 20.1 triệu chiếc năm ngoái. Số lượng xe Yamaha chở vào Trung Quốc sẽ tăng 2.6 lần để tới 180,000 chiếc trong 12 tháng tới, dẫn đầu bởi 2 kiểu xe mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Theo Reuters, nhân dịp hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Nhật, trên 10,000 người, gồm đa số là thanh niên, sinh viên đã tập họp biểu tình trước các công sở của đặc khu Hong Kong, tiếp tục phản đối luật dẫn độ.
OSAKA - Các đồng minh dự hội nghị Osaka cùng vận động để Hoa Kỳ không leo thang trong cuộc đối đầu với Iran.
CARACAS - Cường quyền Maduro tố cáo các phần tử phát-xit âm mưu đảo chánh nhưng bị lực lượng an ninh phá vỡ.
PARIS - Luồng hơi nóng ảnh hưởng hầu khắp Lục Địa Cổ được trông đợi ghi kỷ lục mới trên 40 độ C từ Pháp đến Tây Ban Nha, Thụy Điển trong ngày Thứ Năm 27/6.
TEL AVIV - Từ đầu Tháng 6, tín hiệu định vị (GPS) của phi trường Ben Gurion (Israel) là không đáng tin cậy với phi công bay tới vùng này.
TUNIS - 2 quyết tử phối hợp tấn công cảnh sát tại thủ đô Tunis của Tunisia ngày Thứ Năm 27/06, khiến ít nhất 1 người chết, 8 người bị thương.
CANBERRA - Australia tìm kiếm kiểm nhận khẩn cấp tin 1 công dân bị bắt tại Bắc Hàn. BBC tường thuật: gia đình của sinh viên Alex Sigley 29 tuổi sinh sống tại Pyongyang xác nhận “không có liên lạc từ hôm Thứ Ba 25/06”. Viên chức Australia tại thủ đô Nam Hàn đang tìm cách tiếp xúc với viên chức Bắc Hàn để dò hỏi, theo tiết lộ của 1 bộ trưởng.
OSAKA - Thủ Tướng Nhật đã tiếp lãnh tụ Trung Cộng trước hội nghị G-20. Trong buổi hội đàm ngày 27-6, Thủ Tướng Shinzo Abe tỏ ý muốn nâng cấp quan hệ song phương, để tạo ra kỷ nguyên mới cho 2 nền kinh tế lớn mạnh nhất châu Á.
BEIJING - Trước khi 2 nguyên thủ hội ngộ tại Osaka, phát ngôn viên bộ thương mại Trung Cộng tuyên bố “Washington nên tức khắc giải tỏa trừng phạt với Huawei”.
OSAKA - Trong cuộc tiếp xúc TT Nam Hàn tại Osaka, chủ tịch Trung Cộng hô hào mở đối thoại Trump-Kim lần thứ 3. Chủ tịch Xi xác nhận với TT Moon: Kim Jong-un thực tâm muốn phi nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.