Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Nguyễn: Tân Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove

23/06/201100:00:00(Xem: 3985)

Bảo Nguyễn: Tân Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove

bao_nguyen_-_media_photo-large-contentBảo Nguyễn.

Học Khu Garden Grove loan báo là trong phiên họp thường lệ định kỳ vào tối thứ ba ngày 21 tháng 6 năm 2011, ông Bảo Nguyễn (Nguyễn Quốc Bảo) đã được Hội Đồng Quản Trị bỏ phiếu tín nhiệm vào chức vụ ủy viên giáo dục, thay thế giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh từ nhiệm, về thủ đô Hoa Thịnh Đốn nhận chức vụ Giám Đốc Sở Ngoại Ngữ và Giáo Dục Quốc Tế thuộc Bộ Giáo Dục.
Như thế, vào tháng 11 năm 2012, cả 3 ủy viên Linda Reed, George West, Bảo Nguyễn sẽ hết nhiệm kỳ và cử tri thành phố Garden Grove sẽ bỏ phiếu để chọn 3 ủy viên giáo dục cho nhiệm kỳ 2013 - 2017. Hai ủy viên Bob Harden và Lân Nguyễn (Nguyễn Quốc Lân) sẽ mãn nhiệm vào cuối năm 2014 và trong cuộc phổ thông đầu phiếu vào tháng 11 năm 2014, cử tri sẽ bầu 2 ủy viên giáo dục cho nhiệm kỳ 2015 - 2019.
Như thế thành phần của Hội Đồng Quản Trị hiện nay là chủ tịch Lân Nguyễn, phó chủ tịch George West, 3 ủy viên Bob Harden, Linda Reed, Bảo Nguyễn. Cần nói thêm là theo Kiểm Kê Dân Số 2010 và thông tin của cảnh sát trưởng, có khoảng 1 phần 3 cư dân thành phố Garden Grove là Gốc Việt .
Bà Tổng Giám Đốc lưu ý là tân ủy viên Bảo Nguyễn là người về hạng 3 sau Bob Harden và Lân Nguyễn song cuộc bầu cử vào tháng 11 năm 2010; tiến sĩ Laura Schwalm cảm tạ sự hợp tác của mọi người, nhất là 4 ứng viên dự tuyển và 4 ủy viên, và mong mỏi sẽ tiếp tục nhận được sự đóng góp và hợp tác chặt chẽ của mọi người - gia đình, học sinh, phụ huynh, cộng đồng, giáo chức, nhân viên học khu - trong nhiệm vụ giáo dục các học sinh trong Học Khu Garden Grove.

Kết qủa bầu cử tháng 11 năm 2010 chọn 2 ủy viên giáo dục cho nhiệm kỳ 2011 - 2015:
Bob Harden 29,286 phiếu (32.4%)
Nguyễn Quốc Lân 23,003 phiếu (25.5%)
Bảo Nguyễn 18,085 phiếu (20%)
Bob Tucker 11,942 phiếu (13.2%)
Shaun Curtis 7,997 phiếu (8.9%)
Kết qủa bầu cử tháng 11 năm 2008 chọn 3 ủy viên giáo dục cho nhiệm kỳ 2009 - 2013:
Linda Reed 39,242 phiếu (25.1%)
Nguyễn-Lâm Kim Oanh 37,483 phiếu (24%)
George West 36,229 phiếu (23.2%)
Linda Zamora 25,532 phiếu (16.3%)
John Nguyễn 17,769 (11.4%)
Chi tiết diễn tiến buổi họp đêm Thứ Ba 22-6-2011:
Ủy viên George West đề nghị Bảo Nguyễn, 2 phiếu thuận : George West và Lân Nguyễn.
Ủy viên Linda Reed đề nghị Linda Zamora, 2 phiếu thuận: Linda Reed và Bob Harden .
Ủy viên Lân Nguyễn đề nghị John Nguyễn, 2 phiếu thuận: Lân Nguyễn và George West .
Ủy viên Bob Harden thay đổi ý kiến, bỏ phiếu ủng hộ Bảo Nguyễn, 3 phiếu thuận và ứng viên Bảo Nguyễn được bổ nhiệm . Ông Harden cho biết là muốn tôn trọng ý muốn cử tri thành phố Garden Grove đã bỏ phiếu cho "đề nghị tham vấn: khi một ủy viên từ nhiệm thì ứng cử viên nhiều phiếu nhất song không đắc cử ở kỳ bầu cử vừa qua nên được bổ nhiệm" .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.