Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/02/200100:00:00(Xem: 5338)

PHI CƠ 717 ĐƯỢC ƯA CHUỘNG
Kiểu phi cơ nhỏ nhất của hãng Boeing lại được ưa chuộng nhờ tình hình phá sản của hãng hàng không Trans World Airlines Inc. Có ít nhất hai hãng hàng không đã đặt mua 35 phi cơ 717 loại 106 chỗ ngồi từ TWA, nếu hãng TWA được cơ may sáp nhập với hàng không American Airlines. Hãng không AirTran Holdings Inc đặt mua 50 chiếc, và Midwest Express Holdings Inc. nói là có thể mua một số 717 của TWA, dĩ nhiên là với giá rẻ. Boeing đã giao 15 chiếc 717 cho TWA và khoảng 30 chiếc cho AirTran.

XE SCOOTER XÁCH TAY
Công ty Áo Quốc “Total Mobil” đã trình làng kiểu xe bỏ túi “Pocket Scooter” mới nhất, có thể dễ dàng gấp lại để cất trong một chiếc cặp. Kiểu này nặng 6.4 pounds (2.9 kílôgram) được ra mắt trong Chợ Phiên Quốc Tế về Dụng Cụ và Thời Trang Thể Thao “Winter ISPO” năm thứ 54 ở Munich hôm Chủ Nhật 4/2/2001. Chợ phiên kéo dài tới 7/2.

BỆNH HOẠI HUYẾT BÍ MẬT XUẤT HIỆN
Phi Trường Hải Quân Hoa Kỳ tại Fallon, Nevada, đang bị một số cư dân quy trách nhiệm là vì các phi cơ quân sự đổ xăng vung vãi đã là nguyên nhân gây bệnh hoại huyết cho nhiều trẻ em thị trấn trong 4 năm qua. Hải Quân nói là họ không dính gì tới nguyên nhân gây bệnh đó. Thị trấn Fallon còn có tên là “Ốc Đảo của Nevada” đã có 11 trường hợp trẻ em nhiễm bệnh hoại huyết trên tổng số 8,300 cư dân. Sở Y Tế vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây ung thư này.

VINH DANH CỰU CHIẾN BINH DA ĐEN
Người cựu chiến binh Mỹ da đen Vernon Baker đã hãnh diện đưa cao Huy Chương Danh Dự được TT Clinton trao tặng năm 1997 trong khi cùng các cựu chiến binh da đen khác trong thời Thế Chiến II từ khắp nước về dự diễn hành nhằm vinh danh đóng góp của quân nhân da đen hôm Thứ Bảy 3/2/2001 tại New Orleans. Baker là người chỉ huy 1 đơn vi tấn công 1 cứ điểm lính Đức trên Lâu Đài Aghinolfi gần Pisa, Ý ngày 5/4/1945. Clinton đã xin lỗi nhân danh Hoa Kỳ về việc đã bỏ quên vinh danh lính da đen.

MỸ ĐỨNG NGOÀI BẦU CỬ DO THÁI
Ngoại Trưởng Mỹ Colin Powell đã nói chuyện với các phóng viên về tình hình bầu cử Do Thái sau khi được phỏng vấn trên Đaì ABC chương trình “This Week With Sam Donaldson and Cokie Roberts” ở Washington hôm Chủ Nhật. Powell nói là chính phủ Bush sẽ đứng bên lề và không dính dáng gì vào cuộc bầu cử Do Thái.
Các cuộc thăm dò cho thấy đương nhiệm Thủ Tướng Barak nhiều phần sẽ thua đối thủ ứng viên Sharon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Nhà nông của 3 tỉnh bang lớn của Ấn Độ chọn Thủ Tướng tại chức trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua tại tiểu lục địa Nam Á, vì thành tích an ninh quốc gia và mong ông Modi giải quyết tình trạng hạ giá của nông phẩm trong nhiệm kỳ 5 năm kế tiếp.
TOKYO - An ninh tại khu vực thủ đô Nhật được tăng cường trước ngày TT Hoa Kỳ công du Nhật, nhân dịp dự hội nghị thượng đỉnh G-20, từ Thứ Bảy 25/05 đến hết ngày Thứ Ba.
TOKYO - Đài truyền hình NHK loan báo: Thủ Tướng Nhật định công du Iran vào trung tuần tháng tới, là lần đầu tiên trong 4 thập niên, trong lúc căng thẳng gia tăng giữa Tehran và Washington.
Ấn Độ – Theo Reuters, vào sáng Thứ Sáu (24/5), lực lượng vũ trang Ấn Độ tuyên bố đã giết chết Zakir Rashid Bhat, thủ lĩnh 25 tuổi của một nhóm phiến quân liên kết với al Qaeda ở Kashmir.
Cộng hòa Dominica --- Theo Reuters, vào Thứ Năm (23/5), tòa đại sứ Trung Cộng tại Cộng hòa Dominica đã ra một tuyên bố cáo buộc Hoa Kỳ tìm cách can thiệp vào quan hệ với quốc gia Caribbean này.
WASHINGTON - 173 hãng sản xuất giày làm kiến nghị hô hào TT Trump ngưng chiến tranh thương mại để tránh thiệt hại tai họa với người tiêu thụ trong nước.
LONDON - Gạt lệ, Thủ Tướng May loan báo từ chức, mở đầu cho cuộc đối đầu EU về Brexit 3 năm sau trưng cầu dân ý với 52% cử tri chấp thuận đề nghị ly thân.
PYONGYANG - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố: thái độ áp chế và thiếu trung thực của Washington đưa tới tan vỡ bất ngờ của hội ngộ Kim-Trump cuối Tháng 2 tại Hà Nội – viên chức cảnh báo: vấn đề phi nguyên tử sẽ không bao giờ được giải quyết nếu Bạch Ốc không chọn cách tiếp cận khác.
JAKARTA - Cảnh sát Indonesia loan báo: 2 nghi can bị bắt vì can dự bạo động hậu tuyển cử là thành viên của 1 nhóm có liên lạc với “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
3 thành viên của một băng đảng người Việt biến hàng chục căn nhà tại Lancashire, Anh Quốc, thành nông trại trồng cần sa đã được lệnh trả lại những gì đã chiếm được.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.