Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/08/200400:00:00(Xem: 6123)
LHQ RA NGHỊ QUYẾT SUDAN
Hội Đồng Bảo An LHQ đã nghị quyết, buộc Sudan phải trấn áp các tội ác diệt chủng ở Dafur trong vòng 30 ngày, nếu không sẽ bị quốc tế can thiệp. Trong khi đó, khối Liên Phi 53 nước bày tỏ ý chuẩn bị đưa quân tới Darfur tuần tới. Chính phủ Sudan gọi đó là “không thích nghi.” Những cuọäc hiếp dâm tập thể, xử tử tập thể và đốt làng hàng loạt đã xảy ra liên tục ở Darfur, trong khi 50,000 người bị giết và 1.2 triệu người phải tị nạn.

TẬP TRẬN, CHỜ BẢO VỆ THẾ VẬN
Một đội cảnh sát đặc biệt Hy Lạp đổ bộ từ thuyền cao su trong cuộc tập trận tại Athens hôm 30-7. Hy Lạp tung ra chiến dịch tập trận với 70,000 quân nhân, tốn kém 1.2 tỉ đồng Euro để chuẩn bị bảo vệ Thế Vận Hội Athens ngày 13-29 tháng 8, đối phó mọi khủng bố.

QUẬN CAM: 1 ÔNG Ả RẬP BỊ DỌA TRỤC XUẤT
Các bạn hữu và gia đình của Abdel-Jabbar Hamdan, một cư dân 44 tuổi ở Buena Park, Calif. bị bắt giam và có cơ nguy trục xuất ra khỏi Mỹ, tham dự buổi họp báo và biểu tình, tổ chức bởi Hội Đồng Quan Hệ Hồi Giáo Hoa Kỳ hôm 30-7 tại Santa Ana, Calif. Lý do vì Hamdan bị hù dọa trục xuất nếu không chịu khai về các hội từ thiện Hồi Giáo tình nghi chuyển tiền cho dân quân Palestine.

ĐẠI BIỂU VỀ DỰ DIỄN ĐÀN XÃ HỘI CHÂU MỸ


Một nữ đại biểu thổ dân từ Ecuador về tham dự Diễn Đàn Xã Hội Châu Mỹ lắng nghe trong buổi bế mạc diễn đàn ở Quito hôm 30-7. Các đại biểu từ khắp Châu Mỹ mất 5 ngày thảo luận về các chủ đề chính trị, xã hội và kinh tế.

HÀNG KHÔNG: GIÁ XĂNG TĂNG, VÉ PHẢI TĂNG
Hàng không American Airlines đã tăng giá hầu hết các chuyến bay nội địa khứ hồi 10 đô la, để bù lại giá xăng tăng vọt. Trong quý 2, hãng và các hãng chi nhánh địa phương loan báo mức tăng 42% giá xăng làm tốn 900 triệu đô la. Theo hãng cứ mỗi một xu tăng trên một gallon xăng phi cơ, thì làm American Airlines mất hơn 30 triệu đô/năm.

HOA LỤC: 5 THÁNG ĐÁNH MA TUÝ
Hoa Lục đã tổ chức các màn đốt ma túy, và chụẩn bị tung chiến dịch 5 tháng chống lại nạn ma túy, vì sợ tội phạm gây bất ổn. Nhiều thành phố phía nam, như Kunming và Dali thuộc tỉnh Vân Nam, và Quảng Châu và Thẩm Quyến ở tỉnh Quảng Đông, đã bị vào sổ đen như là trung tâm phân phối ma túy. Hiện có hơn 1.05 triệu dân trong sổ nghiện ma túy Hoa Lục vào cuối năm 2003.

INTEL: CHIP MỚI PHẢI CHỜ NĂM TỚI
Hãng Intel loan báo sẽ không tung kịp ra thị trường loại chip Pentium 4, đợt tốc độ 4 GHz cho tới đầu năm tới. Con chip cao tốc này sẽ thay thế con chip 3.6 GHz P4 đang đứng đầu các bộ vi xử lý điện toán của Intel. Lập tức, sau khi loan báo, cổ phiếu Intel giảm liền 11% để còn 23.38 điểm -- thấp nhất trong năm -- nhưng rồi tăng lại để kết thúc ở 24.38 chiều thứ sáu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISALAMABAD - 18 người chết, trên 300 người bị thương vì động đất tại miền đông Pakistan.
SEOUL - Tình báo Nam Hàn loan báo tại QH: đối thoại phi nguyên tử giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn có thể nối lại trong 2 hay 3 tuần.
Một vương miện dành cho "Vua Klopp": Là người Đức thứ ba, Juergen Klopp đã nhận được giải thưởng danh giá là Huấn luyện viên Thế giới của năm.
VANCOIUVER - Vào ngày 23/09, Bà Meng Wanzhou 47 tuổi, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông Huawei, đã cùng luật sư trở lại tòa án Vancouver để đòi cung cấp thông tin chi tiết trong vụ bắt giữ bà 10 tháng trước.
LONDON - Vào ngày 23/09, hàng trăm ngàn du khách bị bỏ rơi tại 18 quốc gia trên thế giới, khi công ty lữ hành Thomas Cook sụp đổ.
LONDON - Lên tiếng trên phi cơ bay đi New York dự đại hội đồng LHQ, Thủ Tướng UK lên án Iran về vụ cơ sở dầu tại Saudi bị tấn công.
LONDON - Đảng Lao Động là thế lực đối lập chính tại vương quốc UK họp đại hội để hoạch định Brexit
BAGHDAD - Thủ Tướng Iraq Mahdi tuyên bố trong buổi tiếp đón chủ tịch Xi Jinping vào ngày 23/09: Iraq sẽ ký kết tham gia dự án đầu tư hạ tầng cơ sở trong khuôn khổ sáng kiến “Một Đai, Một Đường” của Trung Cộng.
NAIROBI - 7 người chết và hàng chục người bị thương khi 1 lớp tại trường tiểu học Precious Talent sập giữa thủ đô Kenya.
KABUL - Vào ngày 23/09, tiệc cưới là mục tiêu nhầm lẫn trong 1 trận đột kích của 1 đơn vị Afghanistan được phi cơ Hoa Kỳ trợ chiến, hàng chục người thiệt mạng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.