Hôm nay,  

Ngoại Trưởng Đức Đi Ấn Xin Bớt Nguyên Tử

5/17/200000:00:00(View: 5368)
BERLIN (KL) - Bộ trưởng ngoại giao Joschka Fischer của Đức quốc rời Bá linh ngày thứ ba để viếng thăm Ấn độ trong ba ngày, trong cuộc viếng thăm này bộ trưởng sẽ gặp các chuyên gia điện toán về nhu liệu mà dân Đức đang tìm cách lôi cuốn họ để di cư và bầy tỏ sự quan tâm của chính quyền Bá linh về việc thử bom nguyên tử.
“Bộ trưởng Fischer sẽ nói chuyện với các kỹ sư tại Ấn độ,” theo như chính quyền Đức cho biết, Đức đã tuyên bố muốn cấp chiếu khán cho 20 ngàn chuyên viên ngoại quốc để gia tăng công nghệ điện toán của Đức.
Ấn độ được biết hiện nay chỉ có 264 chuyên gia nhu liệu tỏ ra thích thú việc làm này trong 1800 đơn xin chiếu khán đặc biệt, theo như bộ lao động của Liên bang Đức đã thông báo
Giới chức của Đức cho biết, chuyến công du này của ông Fischer là để ông gặp bộ trưởng giáo dục Murli Manohar Joshi của Ấn độ để tăng mối quan hệ về lãnh vực kỹ thuật và khoa học.
Bộ trưởng cho biết nền kinh tế của Đức đang bị cạnh tranh ở khắp nơi trên thế giới, vì thế kỹ thuật cần phải cải tiến.
“Chúng tôi giám định làm thế nào để thành công bằng cách lấy người từ nước ngoài vào làm việc cho nước Đức,” giới chức của Đức cho biết, nhưng bác bỏ chuyến công du nhằm việc tuyển mộ nhân tài.
Hai quốc gia đã ký bản công bố trên nguyên tắc về nghị trình Đức Ấn cho thế kỷ thứ 21.
Đế tài chính sẽ là thử bom nguyên tử, vấn đề này được đem ra bàn luân công khai.

Giới chức của Đức cho biết : “Cho thấy rõ những thử nghiệm nguyên tử làm chúng tôi quan tâm nhiều hơn và chúng tôi muốn Ấn độ phê chuẩn thỏa ước cấm thử nguyên tử, nhưng chúng tôi không tới đây để có lời giảng thuyết với Ấn độ.”
Bộ trưởng cho biết những vụ thử bom nguyên tử của Ấn độ năm 1998 đã làm Tây phương nghĩ tới chuyện leo thang vũ khí.
Hơn nữa ông Fischer sẽ bàn với đối tác Ấn độ về quan hệ giữa chính quyền Tân Đề Li với Pakistan về vấn đề tại Hashmir. Nhưng giới chức cho biết Đức không có ý định đứng ra làm trung gian trong vụ tranh chấp này.
Ông Fischer tới Bangalore vào ngày thứ tư trong chuyến công du đầutiên với tư cách bộ trưởng bộ ngoại giao.
Ngày thứ năm tại Tân Đề Li, bộ trưởng sẽ gặp mặt Tổng thống Raman Narayanan, thủ tuớng Atal Behari, bộ trưởng ngoại giao Jaswant Singh và các nhân vật khác trong chính quyền Ấn độ.
Giới chức của Đức cho biết, cuộc viếng thăm này có tính cách tượng trưng, bởi vì Ấn độ không cảm thấy nước Tây phương không lấy cuộc viếng thăm làm quan trọng.
“Chúng tôi cố tình cho thấy chúng tôi đánh giá cao vai trò của Ấn độ trong hiện trường quốc tế,” theo như bộ trưởng tuyên bố.
Trong thời gian lưu lại bộ trưởng Fischer cũng sắp sẵn để thăm nhà chủ tịch Johannes Rau của Đức, người đến từ tháng chin để mở hội văn hóa Đức tại ấn độ. Ông Fischer sẽ trở về Đức vào ngày thứ sáu.
Sự công du của ông Fischer được coi như là mậu dịch theo hình thức “Transnational” qua cấp chính quyền hơn là chính trị như được biết.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nếu Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko bị lật đổ bởi các cuộc biểu tình hiện tại, thì theo ý kiến ​​của nguyên thủ quốc gia đang gây tranh cãi Lukashenko, " tiếp theo sẽ là Nga ".
Hoa Kỳ đang có kế hoạch rút gần một nửa số binh sĩ Mỹ ra khỏi Iraq, theo một viên chức quân sự cao cấp của Hoa Kỳ cho biết qua bản tin của NPR hôm Thứ Tư, 9 tháng 9 năm 2020.
Trong vụ nhà hoạt động đối lập người Nga Alexei Navalny bị đầu độc, Moscow kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc. Nhưng quốc tế, các yêu cầu phải làm rõ ngày càng lớn hơn: Nga nên hành động.
Một tòa án tại Ả Rập Saudi đã đưa ra phán quyết cuối cùng hôm Thứ Hai, 7 tháng 9 năm 2020 về vụ giết chết một ký giả và nhà bất đồng chính kiến Jamal Khashoggi trong năm 2018, kết án tù 8 người, theo truyền hình chính phủ Saudi cho biết, theo bản tin của Fox News hôm Thứ Hai.
Không có dấu vết của một trong những nhà lãnh đạo quan trọng nhất của phe đối lập ở Belarus (Weißrussland / White Russia), Maria Kolesnikova. Các đồng nghiệp của cô ta không liên lạc được với cô ấy, dịch vụ báo chí của hội đồng điều phối phong trào dân chủ ở Minsk cho biết hôm thứ Hai 07.09.2020. Ngoài ra, nhân viên của cô là Ivan Kravzov và người phát ngôn của cô Anton Rodnenkow cũng không còn liên lạc được nữa.
Cảnh sát Hong Kong đã bắt từ 90 tới 289 người tại các cuộc biểu tình chống chính quyền qua quyết định hoãn cuộc bầu cử, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Chủ Nhật, 6 tháng 9 năm 2020.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer (CDU) công kích mạnh mẽ giới lãnh đạo Nga xung quanh Tổng thống Vladimir Putin sau vụ mưu hại bằng chất độc nhắm vào nhà phê bình Điện Kremlin Alexej Navalny.
USA đã lên án mạnh mẽ vụ đầu độc nhà phê bình điện Kremlin Alexej Navalny theo thông tin mới từ chính phủ Đức về "vụ việc". Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Toà Bạch Ốc John Ullyot hôm thứ Tư 02.09.2020 cho biết: “Mỹ quan ngại sâu sắc về kết quả công bố hôm nay. "Việc đầu độc" Alexei Navalny là hoàn toàn đáng trách."
Chính phủ Trump đã giữ im lặng hôm Thứ Tư, ngày 2 tháng 9 năm 2020, trong khi các nhà lãnh đạo trên thế giới bày tỏ sự quan ngại và đòi hỏi câu trả lời từ chính phủ của Tổng Thống Nga Vladimir Putin về phát giác rằng nhân vật lãnh đạo đối lập đã bị đầu độc bởi chất độc thần kinh hóa học thời Sô Viết
Nhà chỉ trích chính phủ Nga Alexej Navalny đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh hóa học Novitschok sau cuộc điều tra của một phòng thí nghiệm đặc biệt của lực lượng vũ trang Đức (Bundeswehr). Chính phủ liên bang đã thông báo hôm thứ Tư 02.09.2020 rằng các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cung cấp "bằng chứng rõ ràng".
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.