Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/08/200400:00:00(Xem: 6133)
IDAHO LÀM NGHĨA TRANG CHO CỰU CHIẾN BINH
Một lá cờ Hoa Kỳ được thượng lên trong khi hàng trăm người đứng chào trong buổi lễ khánh thành Nghĩa Trang Cựu Chiến Binh Tiểu Bang Idaho nơi chân đồi nhìn sang Boise, Idaho hôm thứ bảy. Idaho là tiểu bang cuối cùng tại Hoa Kỳ xây nghĩa trang cho cựu chiến binh.

NẠN LỤT BANGLADESH: NGỒI CHỜ LƯƠNG THỰC
Các trẻ em nạn nhân bão lụt Bangladesh che nắng trong khi ngồi chờ lãnh lương thực ở trung tâm cứu trợ tại khu Rayer, tại thủ đô Dhaka hôm 1-8-2004. Các dòng sông ở nhiều phần trên Bangladesh chậm rãi hạ xuống ngày thứ nhì, nhưng ít nhất 2.5 triệu người ở thủ đô vẫn còn bị kẹt với nước lụt. Riêng tại Bangladesh, có tới 615 người chết vì trận lụt này.

HOA LỤC: QUẢNG CÁO PHIM SPIDER-MAN 2
Một người Trung Quốc trong bộ quần áo Người Nhện biểu diễn màn cứu nguy một phụ nữ trong buổi quảng cáo cho phim “Spider-Man 2” tại Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, hôm thứ bảy. Phim “Người Nhện 2” đã khởi đầu trong ngày đầu tiên, hốt tới 40.5 triệu đô la, vượt mọi kỷ lục trong lịch sử điện ảnh về số thu ngày ra mắt phim, và từ tuần này sẽ chiếu ở Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Trong lúc căng thẳng mậu dịch Hàn-Nhật tiếp tục, Korean Air đình chỉ các chuyến bay nối liền Busan với Sapporo từ ngày 3-9. Lý do được nêu ra là do nhu cầu giảm.
DHAKA - Người bệnh sốt xuất huyết tràn ngập bệnh viện khắp nước Bangladesh, trong khi báo chí vận động công chúng hiến máu.
JAKARTA - Indonesia muốn vận động nguồn tiền của kiều dân sinh sống ngoài nước và cả du học sinh để giảm lệ thuộc tài trợ và đầu tư của ngoại quốc, theo tiết lộ của viên chức Bộ tài chính.
KUALA LUMPUR - Vào ngày 29/07, Tổng thanh tra cảnh sát Abdul Hamid Bador cho biết: việc bài trừ ma túy tại Malaysia là khó, vì nhiều nhân viên cảnh sát nghiện. Thủ phạm chính là methamphetamine chiếm tỉ lệ ngày cảng tăng.
PHNOM PENH - Thủ Tướng Hun Sen loan báo vào hôm 28/07: Cambodia sẽ mua 40 triệu MK vũ khí từ Trung Quốc – hàng chục ngàn khẩu súng cũ được thay thế nhân dịp này.
HONG KONG - Chính quyền Hoa Lục lên án bạo động tại đặc khu Hong Kong, đồng thời nhắc lại chủ trương hậu thuẫn đặc khu trưởng Carrie Lam và cảnh sát Hong Kong.
Ít nhất 52 tù nhân bị giết -- gồm 16 người bị chặt đầu -- trong thời gian bạo loạn đổ máu giữa các phe phái tội phạm đối thủ nổ ra vào sáng Thứ Hai 29/07 bên trong một nhà tù ở miền bắc Brazil, theo các giới chức thẩm quyền cho biết.
Ngày hôm nay có khoảng 70 triệu tị nạn trên toàn thế giới. Theo tổ chức CARE, cứ mỗi phút lại có 24 người, tương đương với 34,000 người trong một ngày buộc phải rời quê hương của mình vì bị đe dọa cuộc sống.
Mexico lập thêm một kỷ lục mới “không vui” về mức tăng 5.3% kỷ lục về tỉ lệ tội phạm giết người trong 6 tháng đầu năm 2019, khi so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được cho là do tình trạng bạo lực băng đảng tại nhiều tiểu bang.
Khi tôi – Danielle Laporte -- 30 tuổi, tôi đã có được cơ hội để làm một khán giả riêng với Đức Đạt Lai Lạt Ma. “Này nhóc,” chủ của tôi gọi, “Tôi đã có cuộc hẹn với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại tịnh thất của ngài ở Ấn Độ,” Tôi đã gói đồ đạc xong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.