Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/10/200500:00:00(Xem: 6611)
- HÃNG ĐỒ CHƠI BỊ ÁP LỰC
Bé Samantha Small, 7 tuổi, cư dân Brooklyn, nhìn vào các búp bê ở tiệm American Girl Place tại New York. Công ty American Girl, nổi tiếng với nhiều loại búp bê và sách trẻ em, đang bị chĩa mũi dùi tấn công từ các tổ chức bảo thủ, đe dọa tẩy chay nếu công ty đồ chơi này không chịu ngưng góp tiền giúp 1 tổ chức thanh niên đang ủng hộ quyền phá thai và quyền đồng tính.

- MUA CỔ PHẦN AOL"


Hai công ty Google Inc. và Comcast Corp. đang nói chuyện với hãng Time Warner Inc. để thương lượng mau cổ phần trong trang web AOL của hãng America Online.

- CÔNG NHÂN IMSS ĐE DỌA ĐÌNH CÔNG
Công nhân của Viện An Sinh Xã Hội Mexico, tức IMSS, biểu tình ở City of Mexico hôm 14-10-2005. IMSS tiếp tục thương thuyết về hợp đồng hôm Thứ Sáu với cac1 công nhân công đoàn. Ước tính có 370,000 công nhân taị đây, công ty IMSS chuyên cung cấp dịch vụ y tế cho hơn 40 triệu dân Mễ Tây Cơ và họ đe dọa đìnhc ông cuối tuần này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MEXICO CITY - TT Obrador loan báo hôm Thứ Tư 12/06: phi cơ của TT và 1 phi cơ khác của chính quyền trước sẽ chuyển vào quỹ di trú để thực hiện thỏa thuận đạt được tuần qua với Hoa Kỳ.
DUBAI - Iran yêu cầu Nhật làm trung gian điều giải để chính quyền Trump nới lỏng trừng phạt dầu xuất cảng của Iran.
PHI TRƯỜNG ABHA - Dân quân Houthi bắn phi đạn nhắm phi trường của vùng tây nam Saudi Arabia lúc rạng sáng Thứ Tư 12 tháng 6, ít nhất 26 thường dân bị thương, gồm 3 phụ nữ, 2 trẻ em.
RAMALLAH - 2 tuần tới, Hoa Kỳ mở hội nghị tại Bahrain, với mô tả như là hội thảo cổ vũ phát triển kinh tế Palestine trong nỗ lực ngoại giao gọi là “thương lượng của thế kỷ”, để giải tỏa xung đột Palestine-Israel theo quảng cáo của TT Trump.
SEOUL - Em gái của lãnh tụ Kim Jong-un chuyển hoa phúng điếu vợ góa của cựu TT Kim Dae-jung tại biên giới nam/bắc hôm Thứ Tư 12 tháng 06.
HONG KONG - Cảnh sát bắn hơi cay và đạn cao su dân biểu tình chống luật dẫn độ - ít nhất 22 người bị thương.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Sau Chiến tranh Lạnh, CS còn kiểm soát được 5 chế độ: Trung Cộng, Cộng sản Bắc Triều Tiên, Cộng sản Cuba, Cộng sản Lào và Cộng sản Việt Nam. Đa số như tắc kè đổi màu chuyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
STOCKHOLM - Các nhà ngoại giao của 16 quốc gia họp tại thủ đô Thụy Điển ngày 11-6 về ngăn ngừa phổ biến nguyên tử, là nguy cơ đe dọa hòa bình thế giới.
MEXICO CITY - Ngoại trưởng Mexico tuyên bố: sẽ mở rộng cơ sở di trú tại biên giới phía nam, để bảo đảm thành công của thương lượng ký kết với Hoa Kỳ cuối tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.