Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/08/200500:00:00(Xem: 6158)
VINH DANH LIÊN HIỆP QUỐC

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan, phải, nhận một trong hai huy chương cao nhất từ quê hương ông là Ghana, từ Vua Osei Tutu ở Accra, Ghana hôm 19-9-2005. Annan đã tặng giải này cho gần 2 tá bạn đồng viện chết vì một người nổ bom tự sát đánh vào bản doanh LHQ ở Iraq 2 năm trứơc.

CALI: TIỆM THỜI TRANG KIỂU MỚI
Những người mẫu thực, mặc trang phục, đứng và cử động ở các tư thế trong buổi tiệc khánh thành cửa tiệm thời trang BCBG Max Azria trên đường Rodeo Drive ở Beverly Hills, Calif. hôm 17-8.

WISCONSIN: GIÔNG ĐÁNH SẬP 30 NHÀ
Kevin và Jean Johnson trước cảnh tiêu điều hôm 19-9-2005 sau khi một trận giông lớn phá sập căn nhà của họ ở Stoughton, Wis. Nha Khí Tượng nói là có 18 trận giông lớn đánh vào tiểu bang Wisconsin hôm Thứ Năm, làm thiệt hại nặng nhất là 2 quận Richland và Dane. Có 1 người chết vì nhà s6ạp đè lên, hơn 30 người bị thương. Tổng cộng 30 nhà sập và 200 nhà hư hại.

NHẬT: KIẾM JOB PHẢI LEO NÚI PHÚ SĨ
Đó là đỉnh cao nhất ở Nhật, Núi Phú Sĩ (Fuji) nhìn từ quận Shinjuku ở Tokyo. Một trong những tiệm bán lẻ trang phục qua Internet chơi nổi lấy tiếng bằng cách tuyển nhân viên, phỏng vấn các sinh viên mới ra trường trên đỉnh Núi Phú Sĩ cao 3,776 mét. Sẽ có 50 sinh viên chịu leo núi cao này để phỏng vấn cho 4 việc làm, khi họ cùng leo với ban giám đốc hãng ImageNet Co. vào ngày 24-8-2005. Giám đốc Nhân Dụng Yoshifumi Tsunada nói, “Chúng tôi muốn trở thành công ty số một bán qua Internet, nên leo ngọn núi cao nhất Nhật Bản là rất phải lẽ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Hoa Kỳ tăng áp lực trên cường quyền Maduro tại Venezuela.
LONDON - Nhân dịp nói chuyện về Brexit với phóng viên của BBC, nhà lãnh đạo Tây Tạng lưu vong cũng nói về TT Trump. Đức Đạt Lai Lạt Ma nói “Trump không biết nguyên tắc của đạo lý”.
DHAKA - Đi bộ trên đường xe lửa là phạm pháp tại Bangladesh (tên cũ Đông Hồi).
OSAKA - Hoa Kỳ và Trung Cộng đồng ý hưu chiến 1 lần nữa để tái lập thương lượng, theo các nguồn thông thạo.
OSAKA - Nhật nêu rõ sức mạnh của liên minh quân sự với Hoa Kỳ khi Thủ Tướng Abe mở hội đàm thượng đỉnh với TT Trump trước khi họp hội nghị thượng đỉnh G-20.
OSAKA - TT Pháp và đệ nhất phu nhân hội kiến Nhật-hoàng và Nhật-hậu hôm Thứ Năm 27/06 trước khi tham gia hội nghị G-20 Osaka.
OSAKA - Saudi bị công luận lên án về vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi. Nhưng thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) được tiếp đón nồng hậu tại hội nghị G-20.
HONG KONG - Vụ chiến đấu cơ Su-30 của Trung Cộng gầm rú phía trên chiến hạm Canada tại Biển Đông trong ngày Thứ Tư 24/06 được truyền thông Trung Cộng mô tả là “nồng nhiệt chào đón”.
PARIS - Pháp tiếp tục ghi nhiệt độ nóng kỷ lục của Tháng 6 trong khi thời tiết nóng khác thường khắp Lục Địa Cổ bắt đầu gây thiệt hại nhân mạng.
TEHRAN - Cơ chế tài chính do Liên Âu thiết lập gọi bằng tên tắt INSTEX lách trách các trừng phạt chống Iran đã có thể xử dụng, theo loan báo của đại diện Iran tại ủy ban theo dõi sự thực hành thỏa ước nguyên tử Vienna (tên tắt JCPOA).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.