Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/05/200500:00:00(Xem: 6369)
PHÁ SẬP ĐỂ XÂY LẠI
Các building cao tầng sụp đổ ở Thẩm Quyến hôm 22-5-2005 để sẽ xây mới. Vụ phá nổ sập này rộng 51,000 mét vuông, rộng nhất trước giờ ở Hoa Lục.

MOSCOW: BIỂU TÌNH ĐÒI TỰ DO TRUYỀN THÔNG
Người biểu tình hô khẩu hiệu chống chính phủ trong cuộc diễn hành phản kháng gần trung tâm truyền hình Ostankino ở Moscow hôm 22-5-2005. Khoảng 2,000 người tham dự để đòi quyền tự do và độc lập cho các ngành truyền thông, báo chí. Đảng Yabloko tổ chức biểu tình và được hỗ trợ từ nhiều đảng khác.

HOA LỤC RA THUẾ QUAN 74 MẶT HÀNG MAY DỆT


Trung Quốc hôm Thứ Sáu loan báo các thuế hải quan mới để hy vọng ghìm bớt làn sóng xuất cảng may dệt, trong lúc tránh né cuộc chiến mậu dịch với Mỹ và Liên Âu sau khi Hoa Kỳ áp đặt hạn ngạch. Hoa Lục loan báo nâng thuế quan xuất cảng đối với 74 mặt hàng may dệt kể từ ngày 1-6. Hoa Lục hiện là nước xuất cảng may dệt nhiều nhất thế giới.

COLOMBIA: CHIẾN DỊCH TRỊ AN MỚI
Đại Sứ Mỹ tại Colombia William Wood đi giữa các chiến binh xuyên qua quảng trường chính ở San Vicente, khoảng 280 kilomét phía nam Bogota, Colombia hôm 21-5-2005. Được Mỹ giúp, chính phủ Colombia tung ra chiến dịch mới để dẹp loạn quân ở đây -- lần này vũ khí là sách, điện toán, âm nhạc và thông tin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Tòa án Trung Cộng tuyên án tử hình 1 công dân Canada về tội sản xuất và buôn lậu thuốc gây nghiện như ma túy là methamphetamine.
Mỗi năm có tới 1.5 triệu người chết vì rác thải độc hại trên thế giới, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 30 tháng 4.
WASHINGTON - Quân phí của Hoa Kỳ tăng lần đầu tiên trong 7 năm, theo 1 phúc trình công bố ngày 29-4 của Stockholm International Peace Research Institue (hay SIPRI).
PARIS - Bộ nội vụ Pháp và cảnh sát báo tin : âm mưu tấn công khủng bố bị phá hỏng, 4 nghi can bị bắt. ộ trưởng Christophe Castaner tuyên bố với nhà báo “Chúng tôi có đủ bằng chứng về 1 trận trận tấn công khủng bố đang được chuẩn bị”.
COLOMBO - Chính quyền đảo quốc Sri Lanka đã khởi sự cải tổ ngành an ninh tình báo sao trận khủng bố ngày chủ nhật Phục Sinh gây thiệt mạng trên 250 người và 500 người bị thương. TT đã đình chỉ nhiệm vụ của tư lệnh cảnh sát và thay thế bộ trưởng quốc phòng.
KUALA LUMPUR - Bằng chứng tố cáo tham nhũng cho thấy các chi thu phức tạp của trương mục ngân hàng cùa cựu Thủ Tướng Najib Razak có liên quan với quỹ đầu tư MDB thất thoát bạc tỉ. Khi tiến trình xét xử bước qua tuần lễ thứ 3, bị cáo Najib không thể tự biện hộ chống lại 7 tội danh tham nhũng.
BEIJING - Thứ trưởng thương mại Wang Shouwen báo tin : đầu tư trực tiếp của ngoại quốc (FDI) từ Hoa Kỳ tăng 65.5% trong 3 tháng đầu năm, cả trong khi 2 bên đàm phán thương mại chưa xong, theo tường thuật của báo Hong Kong.
PHNOM PENH - Cambodia thỏa thuận cho công ty viễn thông điện tử Huawei khai triển hạ tầng cơ sở 5G tại xứ Chùa Tháp – báo Hong Kong tường thuật : bộ trưởng vưu điện viễn thông Im Vutha đã ký văn bản với đại diện của Huawei – với thỏa thuận này
Người Mỹ xếp hạng trong số dân tộc bị căng thẳng nhất trên thế giới, nhưng không phải tất cả vì chính trị, theo các số liệu thăm dò của Gallup được công bố hôm Thứ Năm cho thấy.
Con người càng đối diện nhiều nghịch cảnh thì họ càng bắt đầu hút thuốc lá và khó bỏ thuốc lá hơn, theo một nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho thấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.