Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/02/200500:00:00(Xem: 6468)
ĐƯỜNG HẦM DÀI NHẤT
Các kỹ sư và công nhân hô to reo mừng khi các viên chức bấm nút cho nổ thước đá cuối cùng tại đường hầm gần Aomori, Bắc Nhật Bản, hôm 27-2-2005. Đây là con đường hầm trên mặt đất dài nhất thế giới, để làm tuyến xe lửa xuyên núi. Đường Hầm Hakkoda dài 26.5 kilômét, một phần trong tuyến xe lửa cao tốc đang xây nối Tokyo và Aomori.

CỨU HỘ VIÊN THI BƠI CỨU NGƯỜI
Khoảng 200 cựu cứu hộ viên vào nước để thi cho kỳ gọi là “Lối Đi Của Người” (Passage of Man” tại biển La Libertad, Nam San Salvador hôm 27-2-2005. Mục đích của kỳ thi này là chặng thi cuối để tuyển cứu hộ viên Hồng Thập Tự tại El Salvador.

HÃNG XE MÃ LAI PROTON HƯỚNG RA XUẤT CẢNG
Thủ Tướng Mã Lai Abdullah Badawi ngồi trong chiếc Proton ở Tanjung Malim. Ông nói là hãng xe Proton nên hướng về xuất cảng ra hải ngoại, khi ông làm lễ khánh thành xưởng arp xe mới trị giá 474 triệu đô la cho hãng xe quốc doanh này. Proton thường bán được 6 trong số 10 xe tiêu thụ ở thị trường Mã Lai, nhưng thị phần bây giờ đã giảm còn 44% năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
thống đốc tỉnh bang sao Paulo của Brazil, hy vọng thu hút đầu tư từ Trung Cộng trong chuyến đi Hoa Lục
văn phòng chính phủ số 10 đường Downing bác bỏ nhận xét theo đó Thủ Tướng Johnson không muốn thương lượng
Cánh tay phải của Pol Pot được biết với tên “Anh Hai” Nuon Chea đang thọ án chung thân về tội ác diệt chủng, đã tạ thế ở tuổi 93.
Với kính chiếu hậu gắn trên túi đeo lưng, ông Medi Batoni đi giựt lùi mỗi ngày trên 20 kilomet để báo động công chúng về nguy cơ phá rừng.
82 người bị bắt tại khu Tin Shui Wai giữa cảnh hỗn loạn và tê liệt.
Vài ngày sau khi Bắc Hàn bắn phi đạn tầm ngắn ra biển, Nam Hàn tham gia tập trận chung vơi đồng minh Hoa Kỳ
Thủ Tướng Prayut loan báo: cảnh sát đang tìm bắt trên 10 nghi van trong 5, 6 vụ nổ nhỏ tuần qua giữa lúc thủ đô Bangkok
Pakistan tố cáo Ấn Độ bãi bỏ quy chế đặc biệt của phần thuộc Pakistan tại lãnh thổ tranh chấp Kashmir.
Vào ngày 5 tháng 8, ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương
Vào ngày 5 tháng 8, ít nhất 8 người bị thương trong vụ nổ kho đạn tại vùng Siberia của Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.