Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tưởng Niệm Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh Và Đông Tiến

28/09/201700:00:00(Xem: 3148)
Tưởng Niệm Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh Và Đông Tiến


Trong Lễ Tưởng Niệm.
 

Westminster (Bình Sa) - - Theo thông lệ hằng năm Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Việt Tân) tổ chức lễ tưởng niệm Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và Các Anh Hùng Đông Tiến.

Buổi lễ đã long trọng tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 9 năm 2017.

Tham dự buổi lễ theo lời giới thiệu của MC Hồng Thuận có các ông Bùi Thế Phát Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt uốc Gia Nam California;) ông Lê Đình Sáu ( Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California); ông Phan Văn Duy (Đại diện VN Quốc Dân Đảng), LS Nguyễn Xuân Nghĩa (Phong Trào Hưng Ca VN, Hội Đền Hùng Hải Ngoại); ông Phan Kỳ Nhơn (Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai); ông Đoàn Thế Cường (nhân sĩ Cộng Đồng), Ban Tù Ca Xuân Điềm, ông Nguyễn Minh Hiếu, bà An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên (nhà báo,) một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Mở đầu buổi lễ, sau ba hồi chiêng trống được gióng lên, tiếp theó các ông Đoàn Thế Cường, Đoàn Minh Đức và Trần Phước Lộc lên trước bàn thờ có di ảnh của Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các anh hùng Đông Tiến đã hy sinh để làm lễ Tiên Cáo. Trên bàn thờ khói nhang nghi ngút, với đầy đủ lễ vật theo nghi thức cổ truyền, hai bên bàn thờ có hai câu đối:

“Sông Nước Xa Thầy, Chiến Hữu Biệt Ly.

Rừng Núi Hạ Lào Anh Hùng Tuẫn Tiết”

Trong lời khấn nguyện ông Đoàn Thế Cường đã nói: “Hôm nay, ngày 24 tháng 9 năm 2017, tại Nam California, chúng tôi, Ban tổ chức cộng đồng, đoàn thể và đồng bào tụ tập nơi đây kính thỉnh Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và Các Anh Hùng Đông Tiến, về chứng giám lời khấn nguyện là luôn luôn ghi nhớ sự hy sinh to lớn của liệt quý vị, và nguyện nối tiếp con đường giải phóng tổ quốc, đem lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam. Kính cáo.”

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút tưởng niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách.

Sau phần nghi thức chào cờ, Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị  dân cử, quan khách, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương, ông cho biết: “… Cách đây 30 năm, vào một ngày mùa Thu năm 1987 tại Hạ Lào, những người con dân của đất Việt đã hiến dâng thân xác của mình để giành lại nền tự do, dân chủ và nhân quyền cho dân tộc Việt Nam. Trong những phút giây cuối cùng đầy cam go, Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh đã khuyên các chiến hữu trẻ Hãy cố giữ mạng sống của mình cũng như niềm tin của mình để tiếp tục con đường đấu tranh cho dân tộc. Và sau đó ông đã tự sát để giữ gìn bí mật của tổ chức và bảo toàn lực lượng. Đúng như lời ông nói, giữa cái sống và cái chết ông thường cho rằng chỉ có người lính mới không sợ chết, và cũng chỉ có người lính mới biết sự sống đáng quý biết dường nào và ông đã chọn cái chết để cho cái sống của cả dân tộc.”

Sau đó ban tổ chức chiếu lại video những hình ảnh Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các anh hùng Đông Tiến trên đường trở về quê hương phục quốc và đã anh dũng hy sinh.

Nghi thức tế lễ cổ truyền tưởng niệm các Anh hùng đông tiến do ông Phan Như Hữu, Trưởng Ban Tế Lễ Hội Đền Hùng phụ trách, với nghi thức cổ truyền qua các bộ quốc phục trông thật trang nghiêm. Ban tế lễ do Ông Nguyễn Quốc Quân làm Chánh Tế. Sau ba hồi chiêng trống, ban tế lễ đã dâng hương hoa trà qủa lên bàn thờ và sau đó là phần đọc văn tế, trong văn tế đã nói lên sự hy sinh cao cả của Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh Và Các Anh Hùng Đông Tiến.

Sau phần tế lễ, ban tổ chức mời quan khách, dân cử và đồng hương lần lượt lên bàn thờ đốt nhang tưởng niệm.

Trong khi mọi người niệm hương, Ban Tù Ca Xuân Điềm đồng ca nhạc phẩm “Bài Ca Đông Tiến” lời và nhạc thật hùng hồn, nói lên ý chí và lòng can đảm quyết giành lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.

Tiếp theo là những lời phát biểu  của quý vị quan khách, mọi người đã ca ngợi tinh thần hy sinh của các chiến sĩ Đông Tiến, nhân dịp nầy một số quý vị đại diện dân cử cũng đã tặng Ban tổ chức bằng tưởng lệ, ghi nhận những đóng góp của Đảng Việt Tân trong sinh hoạt chung của cộng đồng.

Sau những lời phát biểu, ông Đoàn Minh Đức, Cán Bộ Lãnh Đạo của Đảng Việt Tân lên chia xẻ tiến trình đấu tranh kể từ ngày đảng Việt Tân được thành lập vào năm 1982 đến nay. Các nỗ lực đấu tranh của Việt Tân được thuyết trình viên chia thành nhiều giai đoạn. Giai đoạn đầu từ năm 1982 đến 1985; giai đoạn cuối từ 2007 trở đi . Mỗi giai đoạn có những thành quả riêng được ông nêu ra.

Sau cùng, nhân danh Ban Lãnh Đạo Việt Tân, ông kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước tích cực tham gia và hỗ trợ những chương trình hành động nhằm ưu tiên chấm dứt chế độ độc tài Cộng Sản Việt Nam, và đồng thời tiến hành một số biện pháp canh tân để chuẩn bị nền tảng xây dựng lâu dài cho dân tộc.

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng hãnh diện được góp phần xây dựng một nước Việt Nam mới, một nước Việt Nam thanh bình, thịnh vượng, trong đó người dân được sống tự do, dân chủ và có trách nhiệm, để có thể đóng góp cho hòa bình, ổn định của Đông Nam Á và thế giới.

Trước khi bế mạc,  ông Lê Trung lên thông báo Thư Mời gởi đến quý hội đoàn, , đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương đến tham dự buổi gặp gỡ, tâm tình với giáo sư Phạm Minh Hoàng, người bị Chủ Tịch nước Trần Đại Quang tước quốc tịch VN, trục xuất qua Pháp sau khi bị bỏ tù 17 tháng vì viết bài kêu gọi thực thi dân chủ và phản đối việc giao cho nhà thầu Trung Cộng khai thác mỏ Bauxit tại tây nguyên Việt Nam.

Buổi gặp gỡ tâm tình sẽ được tổ chức vào lúc 10:30 sáng Chủ Nhật ngày 1 tháng 10 năm 2017 tại Hội trường Việt Báo 14841 Moran St., Westminster CA. 92683.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 922-0788  hoặc email: namcali@viettan.org, dtranvt@gmail.com

14/10/2019(Xem: 58)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 165)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
12/10/2019(Xem: 238)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019, một buổi họp mặt các cựu Sĩ Quan Huấn Luyện Viên, cựu học viên Trường Quân Báo Cây Mai đã đượic tổ chức lần đầu tiên tại Nam California
12/10/2019(Xem: 188)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
11/10/2019(Xem: 2226)
Tân Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn là quân nhân Hải Quân Mỹ gốc Việt đầu tiên được thăng cấp tướng đã chính thức tuyên thệ hôm 10 tháng 10
11/10/2019(Xem: 246)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Nhà Hàng Majesty Seafood Restaurant, 5011 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92704, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 06 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 23 tại hải ngoại để tưởng nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh.
11/10/2019(Xem: 251)
Kết quả những cuộc thăm dò ý kiến độc giả năm 2019 của hai tờ The Press-Enterprise và Orange County Register đã được tiết lộ, Pechanga đã được bầu là “Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất Nam Cali - Best Southern California Casino.”
11/10/2019(Xem: 225)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
10/10/2019(Xem: 294)
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center kính mời quý vị tham dự buổi Hội thảo miễn phí với đề tài Giúp Cao Niên Ngăn Ngừa Nguy Cơ Bị Lừa Gạt.
10/10/2019(Xem: 1123)
Tại các cơ sở thương mại mà đặc biệt là nhà hàng và tiệm Nail khắp Hoa Kỳ, thường thấy có trưng bảng thông báo “We reserve the right to refuse service to anyone” (tạm dịch: “Chúng tôi dành quyền từ chối phục vụ bất kỳ người nào”).
10/10/2019(Xem: 1028)
Kế hoạch tổ chức Ngày Diễn Hành Tết 2020 đã bắt đầu thành hình. Năm nay, ngày diễn hành sẽ vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1 năm 2020, bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 11:30 giờ trưa, nhằm ngày Mồng Một Tết năm Canh Tý.
10/10/2019(Xem: 290)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant trưa Chủ Nhật ngày 6 tháng 10 năm 2019, Gia Đình Cựu Tù Nhân Chính Trị Ái Tử Bình Điền họp mặt lần Thứ 23-2019, theo thông lệ cứ mỗi năm một lần
10/10/2019(Xem: 187)
Vào mùa đông năm nay, Ban Phục Vụ Cộng đồng sẽ mang đến chương trình “Winter in the Grove” được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 8:00 giờ tối.
10/10/2019(Xem: 1035)
WESTMINSTER (VB) -- Nhà Thơ Du Tử Lê, khuôn mặt lớn của nền văn học Việt Nam từ trước năm 1975 đến nay, đã qua đời vào lúc 8 giờ 6 phút tối Thứ Hai, ngày 7 tháng 10 năm 2019 tại thành phố Garden Grove, miền Nam California, Hoa Kỳ
10/10/2019(Xem: 167)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.