Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/09/200400:00:00(Xem: 6366)
40 BẮC HÀN LEO TƯỜNG SỨ QUÁN CANADA
Sáng thứ tư, trên 40 người Bắc Hàn tìm tự do cố tìm cach vượt qua tường rào bao quanh tòa ĐS Canada tại Bắc Kinh để xin tị nạn.

UTAH: CHẾ THẦN CÔNG, CHẾT THẢM
WHITE CITY, Utah - 1 thanh niên 21 tuổi, cư dân Utah, thiệt mạng hôm Thứ 2 vì súng thần công tự chế - nhà chức trách tin rằng nạn nhân đã sử dụng loại thuốc súng không thich hợp. Thân người của Mark Reeder bị hất văng xa 30 feet. Tiếng nổ làm gãy đôi nòng súng, và nghe thấy ở cách 5, 6 ngã tư đường. Người bạn giúp sức Reeder vô sự.

YEMEN: ÁN TỬ 2 TAY NỔ BOM TÀU USS COLE
Tòa án Yemen tuyên án tử hình 2 người về vai trò phối hợp tổ chức vụ đánh chất nổ chiến hạm USS Cole cach đây 4 năm - 4 bị can khac bị xử phạt từ 5 năm đến 10 năm tù. 17 quân nhân Mỹ thiệt mạng trong vụ tàu Cole bị tấn công bằng xuồng cao su chở chất nổ. 1 trong 2 bị cáo lãnh án tử hình là thủ lãnh al-Qaeda đang bị Hoa Kỳ giam giữ, tên là al-Rahim al-Nashiri. Tên này bị bắt năm 2002 ở cac tiểu quốc Emirates thống nhất và bị giải giao cho Hoa Kỳ.

CẢNH SÁT TQ NHẬN NHIỆM VỤ LHQ
Cảnh sát Trung Quốc đội nón sắt LHQ trong khi biểu diễn dùng vũ khí tại 1 trại huấn luyện ở Langfang, ngoại ô Bắc Kinh hôm thứ tư. Trung Quốc hôm thứ tư đã biểu diễn lực lượng bảo vệ hòa bình với diễn hàng, tập trận trong khi sắp gửi họ sang Haiti trong chiến dịch LHQ bảo an.

ZIMBABWE: NHÂN QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhà hoạt động nhân quyền Jenni Williams (trái) của Zimbabwe dẫn đầu cuộc diễn hành phản kháng qua khu phố Harare hôm 29-9. Có 54 phụ nữ khác từ tổ chức WOZA cũng biểu tình ở thị trấn thứ nhì Bulawayo tới Harare đã bị bắt, khi xuống đường chống dự luật mới nhằm đóng cửa các tổ chức nhân quyền tư nhân.

TIỆM CÀ PHÊ COLOMBIA MỞ Ở NEW YORK
Tổng Thống Colombia Alvaro Uribe (trái) và Juan Valdez (phải), biểu tượng của cà phê Colombia, mời nhau ly cà phê khi khai trương tiệm Juan Valdez Cafe ở New York hôm 28-9. Tiệm New York Juan Valdez Cafe là tiệm thứ nhì ở Mỹ thuộc sở hữu của Liên Đoàn Trồng Cà Phê Colombia. Tất cả tiền lời bán lẻ sẽ trả cho các nông dân cà phê Colombia để cải thiện đời sống.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Trong lúc căng thẳng mậu dịch Hàn-Nhật tiếp tục, Korean Air đình chỉ các chuyến bay nối liền Busan với Sapporo từ ngày 3-9. Lý do được nêu ra là do nhu cầu giảm.
DHAKA - Người bệnh sốt xuất huyết tràn ngập bệnh viện khắp nước Bangladesh, trong khi báo chí vận động công chúng hiến máu.
JAKARTA - Indonesia muốn vận động nguồn tiền của kiều dân sinh sống ngoài nước và cả du học sinh để giảm lệ thuộc tài trợ và đầu tư của ngoại quốc, theo tiết lộ của viên chức Bộ tài chính.
KUALA LUMPUR - Vào ngày 29/07, Tổng thanh tra cảnh sát Abdul Hamid Bador cho biết: việc bài trừ ma túy tại Malaysia là khó, vì nhiều nhân viên cảnh sát nghiện. Thủ phạm chính là methamphetamine chiếm tỉ lệ ngày cảng tăng.
PHNOM PENH - Thủ Tướng Hun Sen loan báo vào hôm 28/07: Cambodia sẽ mua 40 triệu MK vũ khí từ Trung Quốc – hàng chục ngàn khẩu súng cũ được thay thế nhân dịp này.
HONG KONG - Chính quyền Hoa Lục lên án bạo động tại đặc khu Hong Kong, đồng thời nhắc lại chủ trương hậu thuẫn đặc khu trưởng Carrie Lam và cảnh sát Hong Kong.
Ít nhất 52 tù nhân bị giết -- gồm 16 người bị chặt đầu -- trong thời gian bạo loạn đổ máu giữa các phe phái tội phạm đối thủ nổ ra vào sáng Thứ Hai 29/07 bên trong một nhà tù ở miền bắc Brazil, theo các giới chức thẩm quyền cho biết.
Ngày hôm nay có khoảng 70 triệu tị nạn trên toàn thế giới. Theo tổ chức CARE, cứ mỗi phút lại có 24 người, tương đương với 34,000 người trong một ngày buộc phải rời quê hương của mình vì bị đe dọa cuộc sống.
Mexico lập thêm một kỷ lục mới “không vui” về mức tăng 5.3% kỷ lục về tỉ lệ tội phạm giết người trong 6 tháng đầu năm 2019, khi so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được cho là do tình trạng bạo lực băng đảng tại nhiều tiểu bang.
Khi tôi – Danielle Laporte -- 30 tuổi, tôi đã có được cơ hội để làm một khán giả riêng với Đức Đạt Lai Lạt Ma. “Này nhóc,” chủ của tôi gọi, “Tôi đã có cuộc hẹn với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại tịnh thất của ngài ở Ấn Độ,” Tôi đã gói đồ đạc xong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.