Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/12/199900:00:00(Xem: 6790)
TỚI NHẬT THI HOA HẬU QUỐC TẾ
Hơn 50 hoa hậu các nước sẽ dự tranh cuộc thi Hoa Hậu Quốc Tế Miss International Beauty Pageant tại Tokyo vào ngày 14.12. Nhiều cô tới trước đã rủ nhau đi Chùa Kotokuin tại thành phố cổ Kamakura, phía Tây Tokyo, hôm Thứ Sáu để lấy hên.

CỰU LÍNH NAM HÀN ĐÒI BỒI THƯỜNG VÌ NHIỄM ĐỘC
Các cựu chiến binh Nam Hàn trong Cuộc Chiến VN đã họp mặt tại Seoul hôm 10.12. Nhiều người cho là họ nhiễm độc chất khai quang trong các năm 1968 và 1969, cũng như các cựu chiến binh đóng vùng phi quân sự giữa hai miền Đại Hàn. Nhiều đơn kiện đã nộp ở Nam Hàn để đòi bồi thường.

QUYÊN GÓP CHO TỪ THIỆN TOÀN CẦU
Cựu Tổng Thống Nam Phi Nelson Madela đã cảm ơn Bill Gates, chủ Tịch Microsoft, về hàng triệu đô la gia đình Gates tặng cho các hội từ thiện toàn cầu trong một hội nghị về y tế thế giới tại Bệnh Viện Đại Học Washington ở Seattle hôm Thứ Năm. Mandela và Gates đã thuyết trình trước 1,000 chuyên gia y tế tại đây. Mandela và vợ là Bác Sĩ Graca Machel đang thăm Seattle 3 ngày để giúp quyên góp cho từ thiện toàn cầu.

PAKISTAN HỒI HỘP CHỜ TRẬN BÃO Y2K
Các nhân viên tại Thị Trường Chứng Khoán Islamabad vẫn ráo riết lo sửa lỗi con bọ điện toán Y2K cho các dàn điện toán nơi đây, nhưng trên khắp nước Pakistan vấn đề không phải là sửa hết hay không, mà chính là mức độ bao nhiêu sẽ bị con bọ này đánh pháp vào giao thừa năm 2000. Nhân viên tại các lĩnh vực như kiểm soát không lưu, bệnh viện, xưởng điện... vẫn là người nhiều nỗi lo nhất.

VÌ MÔI SINH, CHỐNG CÁC HÃNG DƯỢC...
Các nhà hoạt động môi sinh Greepeace tại Đức hôm Thứ Sáu đã mặc trang phục doanh gia nhưng mang mặt nạ nàng cừu tạo sinh vô tính “Dolly” tới biểu tình trước Văn Phòng Bằng Phát Minh Âu Châu ở Munich, phản đối việc các hãng dược phẩm có thể xin được bằng phát minh chế tạo các cơ phận thân thể người, chất hormones, chuột ung thư và các thú vật khác để dùng cho thương mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
HONG KONG - Dân Hong Kong cảm thấy lạnh người với lời nhắn gửi từ chủ tịch Xi Jinping “chớ mưu định gây chia rẽ để không bị trừng trị đến tan xương nát thịt”.
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.