Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/07/200100:00:00(Xem: 6005)
SƯ TÂY TẠNG CHỐNG BẮC KINH TỔ CHỨC THẾ VẬN
Các vị sư Tây Tạng đã dẫn đầu một cuộc biểu tình hôm Chủ Nhật 1-7 tại Dharamsala, Ấn Độ để kêu gọi chống lại vận động của Trung Quốc đang xin tổ chức Thế Vận 2008. Ủy Ban Thế Vận Quốc Tế sẽ họp vào ngày 13-7-2001 để quyết định xem thành phố nào sẽ được vinh dự tổ chức Thế Vận năm 2008.

HÀNG KHÔNG AA THOÁT ĐÌNH CÔNG
Các thương thuyết gia liên bang đã cho biết rằng hãng hàng không và công đoàn các tiếp viên hàng không đã đạt được thỏa thuận sơ khởi về hợp đồng mới, vài giờ trước khi Bạch Ốc dự tính bước vào để ngăn cản cú đình công nhằm mùa du lịch mùa hè, theo lời liên bang trong 1 bản văn hôm 30-6.

XÂY XONG TRẠI TÙ, TIỂU BANG CẠN TIỀN


Trại tù tiểu bang an ninh cao nhưng trống trơn tại Bonne Terre, Mo. vốn được xây với chi phí 168 triệu đô la. Hiện thời trại không có tù nhân nào, và cũng chưa biết ngày nào mới mở cửa hoạt động được. Lý do: tiểu bang không kiếm nổi 12 triệu đô la cần thiết để trang bị vật dụng khí cụ cho nhà tù này, và cũng không kiếm nổi 45 triệu đô mỗi năm để cho trại tù hoạt động.

BIỂU TÌNH CHỐNG KINH TẾ TOÀN CẦU HÓA
Những người biểu tình đã xô xát với cảnh sát dã chiến Áo Quốc trong cuộc xuống đường chống lại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới tại Salzburg hôm Chủ Nhật 1-7. Những người biểu tình đã dùng gậy và ném đá chống cảnh sát trong cuộc chiến chống lại hội nghị thượng đỉnh kinh tế của các chính khách và doanh gia Âu Châu. Lập trường của người biểu tình: chống toàn cầu hóa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Đề luật chống khủng bố của Ấn Độ gồm nhiều điểm gây tranh luận sôi nổi đã thông qua Hạ Viện vào ngày 24/07.
SEOUL - Vào ngày 24/07, Nga đã chối “không bao giờ xin lỗi Nam Hàn” về vụ xâm nhập không phận trong khi ảnh hưởng của vụ liên quan với phi cơ 4 nước tiếp diễn.
Trước sự phản công mãnh liệt của Mỹ để chận đứng tham vọng bành trước của TQ mà cụ thể là tại Biển Đông trong những năm gần đây, chính quyền Bắc Kinh đã công bố bạch thư tố cáo ngược lại Mỹ đã “cậy vào sức mạnh” để gây bất ổn toàn cầu, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 24 tháng 7.
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
BRUSSELS - Vào ngày Thứ Ba 23/07, 14 nước Liên Âu thỏa thuận 1 “cơ chế đoàn kết” do Pháp và Đức đề nghị, để tái định cư di dân khắp vùng.
LONDON - Vào ngày 23/07, cựu ngoại trưởng Boris Johnson đã thắng ngoại trưởng tại chức Jeremy Hunt, để trở thành người kế vị Thủ Tướng Theresa May.
CARACAS - Vào ngày 22/07, mất điện nhận chìm thủ đô Venezuela trong bóng đêm. Cường quyền Maduro loan báo nguyên nhân là tấn công điện từ chống lại hệ thống thủy điện.
TEHRAN - Dân trung lưu tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ các trừng phạt khắt khe của chính quyền Trump, gồm sự sụp đổ của nội tệ.
NEW DEHLI - Vào ngày 22/07, Ấn Độ phủ nhận tin theo đó Thủ Tướng Narendra Modi yêu cầu TT Trump giúp điều giải cuộc xung đột Kahmir với lân bang Pakistan.
SEOUL - Nhật và Nam Hàn tố cáo oanh tạc cơ Su-95 của Nga xâm phạm không phận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.