Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vận Động Đưa Lên Hạ Viện Dự Luật Nhập Tịch Con Lai

20/11/200700:00:00(Xem: 2527)

Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng nói về dự luật.

Wesminster (Cổ Ngưu) -- Tại Hội Quán Little Sài Gòn gần 100 Đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, về phía dân cữ có Cô Janet  Nguyễn Giám sát viên Quận Cam một số con  lai và gia đình đã tham dự buổi họp mặt con lai. Điều hợp chương trình nhà văn Quyên Di.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, nhà văn Quyên Di giới thiệu Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành UBCNVB lên thông báo một số vấn đề cần thực hiện cho những ngày sắp tới đối với Con Lai. Ong nói hiện nay chúng ta đã được Nữ dân biểu Zoe Lofgren thuộc Santa Clara, Bắc California thảo xong, vì vậy chúng ta cần nhiều dân biểu ủng hộ cho dự luật nầy trước khi đưa vào hạ viện. Ong cũng nói qua về tiến trình vận động Quốc Tịch cho con lai Mỹ Việt tiến trình nầy gồm có 7 giai đoạn từ Hạ Viện lên Thượng Viện và sang đến Tòa Bạch Oc. Do đó nỗ lực của chúng ta có thể bị bế tắc ở bất kỳ giai đoạn nào vì vậy. Theo Ong nghĩ dự luật sẽ không gặp trở ngại ở hai chặn đầu tuy nhiên tương lai có thể bấp bênh ở chặng kế tiếp đó là biểu quyết bỡi toàn thể Hạ Viện.

Sau khi nghe phần trình bày của Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng mọi người đều đồng ý tham gia vào các phái đoàn để cùng vận động tiếp xúc với các Dân Biểu địa phương, mặc khác sẽ thành lập gia đình con lai để liên lạc, thông báo những   tin tức và tương trợ lẫn nhau. Song song với vấn đề nầy Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng cũng khuyến khích mọi người nên học Anh Văn để có cơ hợi chúng ta thi Quốc Tịch dễ dàng. Theo TS Thắng năm nay dự luật có nhiều cơ hội vì chính Bà Lofgren là Chủ Tịch Uy Ban Di Dân và có nhiều ảnh hưởng uy tín trong Uy Ban Tư Pháp nên chúng ta hy vọng được thông qua. Để xúc tiến việc nầy Anh Chị em con lai sẽ lập danh sách thành gia đình con lai để chuẩn bị cho những ngày kế tiếp tham gia vào công tác vận động tại các địa phương với các vị dân Biểu. Được biết Cô Janet Nguyễn sẽ là người hổ trợ tích cực trong công cuộc vận động nầy đối với Anh Chị em Con Lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.