Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vận Động Đưa Lên Hạ Viện Dự Luật Nhập Tịch Con Lai

20/11/200700:00:00(Xem: 2501)

Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng nói về dự luật.

Wesminster (Cổ Ngưu) -- Tại Hội Quán Little Sài Gòn gần 100 Đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, về phía dân cữ có Cô Janet  Nguyễn Giám sát viên Quận Cam một số con  lai và gia đình đã tham dự buổi họp mặt con lai. Điều hợp chương trình nhà văn Quyên Di.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, nhà văn Quyên Di giới thiệu Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành UBCNVB lên thông báo một số vấn đề cần thực hiện cho những ngày sắp tới đối với Con Lai. Ong nói hiện nay chúng ta đã được Nữ dân biểu Zoe Lofgren thuộc Santa Clara, Bắc California thảo xong, vì vậy chúng ta cần nhiều dân biểu ủng hộ cho dự luật nầy trước khi đưa vào hạ viện. Ong cũng nói qua về tiến trình vận động Quốc Tịch cho con lai Mỹ Việt tiến trình nầy gồm có 7 giai đoạn từ Hạ Viện lên Thượng Viện và sang đến Tòa Bạch Oc. Do đó nỗ lực của chúng ta có thể bị bế tắc ở bất kỳ giai đoạn nào vì vậy. Theo Ong nghĩ dự luật sẽ không gặp trở ngại ở hai chặn đầu tuy nhiên tương lai có thể bấp bênh ở chặng kế tiếp đó là biểu quyết bỡi toàn thể Hạ Viện.

Sau khi nghe phần trình bày của Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng mọi người đều đồng ý tham gia vào các phái đoàn để cùng vận động tiếp xúc với các Dân Biểu địa phương, mặc khác sẽ thành lập gia đình con lai để liên lạc, thông báo những   tin tức và tương trợ lẫn nhau. Song song với vấn đề nầy Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng cũng khuyến khích mọi người nên học Anh Văn để có cơ hợi chúng ta thi Quốc Tịch dễ dàng. Theo TS Thắng năm nay dự luật có nhiều cơ hội vì chính Bà Lofgren là Chủ Tịch Uy Ban Di Dân và có nhiều ảnh hưởng uy tín trong Uy Ban Tư Pháp nên chúng ta hy vọng được thông qua. Để xúc tiến việc nầy Anh Chị em con lai sẽ lập danh sách thành gia đình con lai để chuẩn bị cho những ngày kế tiếp tham gia vào công tác vận động tại các địa phương với các vị dân Biểu. Được biết Cô Janet Nguyễn sẽ là người hổ trợ tích cực trong công cuộc vận động nầy đối với Anh Chị em Con Lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.