Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200600:00:00(Xem: 7323)

- Ông Quang Dao, tóc muối tiêu, đeo kính, áo trắng, cười tươi; anh Dung Tran, đội mũ len đỏ, áo màu vàng đất. Hai người Việt này trong nhóm 8 người có vé số độc đắc 365 triệu đô Powerlball. Nhóm 8 người làm chung trong xưởng thịt, đã họp báo ra mặt ở Lincoln, Neb., hôm 22-2-2006.

- Sri Lanka Hy Vọng

Biểu tình ở phố chính Geneva trong khi phái đoàn Hổ Tamil hòa đàm 2 ngày ở Geneva, Thụy Sĩ với phái đoàn chính phủ Sri Lanka để tái tục ngưng bắn.


- DIỄN HÀNH, QUỲ LẠY XIN ĐỪNG TỰ DO MẬU DỊCH

Công nhân Nam Hàn thực hiện nghi thức Phật Giáo “lục bộ nhất bái” -- mỗi 6 bước, quỳ lạy 1 lạy -- tong cuộc diễn hành chống Hiệp Ước Tự Do Mậu Dịch trên đường phố Seoul hôm 22-2-2006. Trong tháng này, Nam Hàn bắt đầu họp với Mỹ về hiệp ước tự do mậu dịch 2 nước.

- PHÁP: RƯỢU VANG TỈNH 6 LẦN MAU HƠN

Người chủ một tiệm rượu vang ở Paris đưa hco xem các chai rượu nhãn hiệu "Security Feel Better" (An Toàn Hơn), sản xuất bởi công ty Pháp PPN SA, một loại rượu giảm độ cồn trong máu tới 6 lần mau hơn với cách tự nhiên.

- SPRINT NEXTEL GIẢM LỢI TỨC 55%

Công ty viễn thông Sprint Nextel Corp. loan báo đã sụt giảm 55% lợi tức quý 4 -- đây là bản phúc trình lợi tức tam cá nguyệt đầy đủ đầu tiên của công ty vừa sáp nhập 2 hãng viễn thông này. Lý do giảm mức lời vì chi phí tăng của dịch vụ viễn thông.

- QUÂN PHIỆT MIẾN ĐANG DIỆT CHỦNG

Người tị nạn Karenni từ 1 trại tị nạn gần đó được kiểm soát bởi biên phòng Thái Lan khi ra đồng làm việc dọc biên giới Thái-Miến. Các hội nhân quyền nói là đang có nạn “diệt chủng chậm” ở phía đông Miến Điện vì quân đội Miến đàn áp các sắc tộc Karen, Karenni và Shan. Ước tính hơn 1 triệu người tị nạn nội địa trong các rừng núi Miến, và mỗi tháng nhiều ngàn người trốn ra được các lân bang, mà riêng ở Thaí là 400,000 dân tị nạn từ Miến.- SEOUL: BIỂU TÌNH ĐÒI CHỦ QUYỀN ĐẢO

Người biểu tình tới trước Tòa Đại Sứ Nhật ở Seoul, Nam Hàn hôm 22-2-2006 để phản đối việc Nhật tranh chủ quyền trên các đảo Dokdo, mà các đảo này đang do Nam Hàn kiểm soát ở Biển Nhật Bản. Các đảo này được Nam Hàn gọi là đảo Dokdo, và được Nhật gọi tên là đảo Takeshima, từ lâu vẫn là xung khắc ngoại giao 2 nước Nhật-Hàn.

- XE LAM BIỂU TÌNH VÌ HÒA BÌNH

Một bà sơ Sri Lanka đứng kế bên cuộc biểu tình của các bác tài xế xe Lam mang thông điệp hòa bình gửi lên Tổng Thống Mahinda Rajapakse ở Colombo, Sri Lanka hôm 22-2-2006. Có khoảng 100 xe Lam diễn hành để ghi nhận tròn 4 năm của hiệp ước ngưng bắn giữa chính phủ và loạn quân Tamil, và để ca ngợi cuộc hòa đàm ở Geneva.

- HỘI CHỢ KHÔNG GIAN Ở SINGAPORE

Hội chợ Triển Lãm Không Gian Á Châu Asian Aerospace đang diễn ra ở Singapore. Nơi đó hãng Mỹ Space Adventures loan báo lập liên doanh với 1 tổ hợp bản doanh ở Singapore để xây 1 cảng không gian trị giá 115 triệu Mỹ Kim ở Singapore để sẽ cung cấp các chuyến bay vào quỹ đạo. Loan báo này chỉ vài ngaỳ sau khi hãng Mỹ đó nói là đã mở liên doanh sản xuất các phi thuyền bay vòng quỹ đạo thấp, và xây 1 cảng không gian 265 triệu Mỹ Kim ở United Arab Emirates.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Tháng 11-1989, nước Đứ chia cắt chứng kiến “tường ô nhục” phân đôi 2 phần đông/tây của thành phố Berlin bị giựt sập, mở đầu sự sụp đổ của hệ thống CS từ Nga sang Đông Âu.
BAGHDAD - Phong trào chống chính quyền Iraq tiếp tục khoảng 6 tuần lễ tại thủ đô – trên 200 người thiệt mạng do cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
Biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người trên mặt đất đã khiến cho 11,000 nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã phải lên tiếng cảnh báo
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.