Hôm nay,  

Đặc Sứ Lhq Ormond

04/12/200500:00:00(Xem: 7094)
LIÊN HIỆP QUỐC (AFP) -- Nữ tài tử Anh Quốc và là nhà hoạt động xã hội Julia Ormond đã được bổ nhiệm làm đại sứ thiện chí cho Sở Bài Trừ Ma Túy & Tội Ác LHQ với nhiệm vụ nêu cao nỗ lực cơ quan này để chống nạn buôn người.

Ormond trong thập niên qua đã làm việc với nhiều cơ quan LHQ và phi chính phủ về các lĩnh vực liên hệ người tị nạn và bệnh nhân AIDS, bây giờ sẽ nêu ý thức toàn cầu về nạn buôn người như hình thức hiện đại về nạn nô lệ, và mời gọi chungs ức chống nạn này, theo lời LHQ trong văn bản bổ nhiệm.

Nữ tài tử Anh sẽ tròn 40 tuổi vào tháng tới, nói trong buổi họp báo rằng nạn buôn người là nan đề lớn hơn nạn cưỡng ép mại dâm, và nhấn mạnh nhu cầu giaỉ quyết về các phương diện xã hội của nó.

“Đây là về người ở đợ ô-shin, về lao động nông nghiệp, về lính trẻ em, nhiều, nhiều hình thức...” theo lời bà.

Ormond nổi tiếng với nhiều phim, gần nhất là “First Night,” và “Sabrina.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - Nhóm đảo Molucca tại miền đông Indonesia ghi nhận hàng chục dư chấn hồi sáng Thứ Hai 15/07.
SOEUL - TT Moon Jae-in tuyên bố: Nam Hàn không chịu thua áp lực kinh tế từ Nhật, và cảnh báo “Nhật sẽ chịu thiệt hại nặng hơn nếu đối đầu tiếp diễn”.
MANILA - Vào ngày Thứ Hai 15/07, thẩm quyền y tế Philippines báo động nguy cơ truyền nhiễm sốt xuất huyết.
BEIJING - Tăng trưởng GDP quý 2 của Trung Cộng là 6.2%, thấp nhất từ Tháng 3-1992, theo tin từ Cục thống kê.
HONG KONG - Trong ngày Chủ Nhật 14/07, cảnh sát trưởng đặc khu lên án biểu tình bạo động chống luật dẫn độ - 22 người bị thương, gồm 6 trường hợp nguy kịch.
GRAFTON - 4 đứa trẻ tuổi từ 10 đến 14 ôm tiền và cần câu lên 1 xe 4x4 bị đánh cắp, lái từ Queensland đến New South Wales, trên chặn đường dài 900 kilomet.
Li & Fung, nhà cung cấp hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới nói rằng những nhà xưởng của Trung Cộng đang trở nên “nguy cấp và tuyệt vọng”, do những nhà bán lẻ Hoa Kỳ vì lo lắng nên đã quyết định rời khỏi quốc gia này, do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có chiều hướng giảm nhiệt.
Điều đầu tiên và chắc chắn nhất, đó là sẽ không có thành phố nào của Mỹ cả! Bởi vì ở quốc gia mà người dân chết vì súng đạn cao nhất thế giới, thì không có thành phố nào an toàn!
CARACAS - Tình báo Venezuela là đối tương trừng phạt của Hoa Kỳ, tiếp theo cái chết của 1 hải quân đại tá chống Maduro 1 tuần sau khi bị bắt với tố giác âm mưu đảo chính.
ANTARCTICA - Hình ảnh vệ tinh cho thấy băng sơn lớn nhất thế giới danh hiệu A68 đang di chuyển, 2 năm sau khi tách ra khỏi Nam Băng Dương, là biển bao quanh lục địa Nam Cực.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.