Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/08/200500:00:00(Xem: 7190)
BAY DIỀU, KẸT DÂY ĐIỆN, BỊ TREO 3 GIỜ
GREAT FALLS, Montana - Hồi tối Thứ 7, ông Don Beatty, cư dân Great Falls, điều khiển diều máy, 1 loại phi cơ siêu nhẹ, bị vướng vào giây điện cao thế 230,000 volt dọc theo xa lộ US-87 ở phía bắc thị trấn Great Falls, đành chịu treo lơ lửng trong 3 giờ trước khi được giải cứu. Ông Beat cho biết bị phân tâm trong lúc theo dõi hệ thống điều khiển, không kịp tránh giây điện - ông đã quen bay trong vùng từ 7 năm. Người ta cắt điện trước khi xe cần câu được ông Beatty xuống đất.

THIẾU NỮ XUẤT SẮC Ở MISS AMERICA
Cô Meghan Miller, 17 tuổi, từ Beaumont, Texas, được trao vương miện Miss America's Outstanding Teen (Thiếu Nữ Xuất Sắc Của Giải Miss America) hôm 20-8-2005 ở Orlando, Florida. Cô sẽ lãnh học bổng 30,000 đô.

NGHỆ THUẬT XÂM HEO


Một nghệ nhân xâm mình đang xâm cho một con heo ở trung tâm nghệ thuật ngoaị ô Bắc Kinh hôm 19-8-2005. Các nghệ nhân ở Art Farm, dựng lên bởi nghệ sĩ Bỉ Wim Delvoye, đã xâm các con heo tẩm thuốc mê để làm các hoạ phẩm xâm sẽ triển lãm cho tới khi các con heo này chết. Như thế, các heo này sẽ sống dai hơn các con khác, nhờ không bị làm thịt.

LỄ HỘI DA ĐỎ
Một nữ nhân da đỏ tham dự Crow Fair ở Crow Agency, Montana, hôm 20-8-2005. Mỗi năm, hàng trăm người da đỏ ăn mừng lễ hội với diễn hành, cỡi ngựa và các lễ hội khác. Khu bảo tồn văn hóa da đỏ này là một trong những nơi lễ hội da đỏ lớn nhất ở Mỹ.

NGƯỜI MẪU LƯƠNG CAO NHẤT
Nữ tài tử và là người mẫu Hoa Kỳ Milla Jovovich ký tên lưu niệm khi ghé thăm quê cũ ở Kiev, Ukraine hôm 21-8-2005 -- nơi cô sinh ra ở nước cựu xô viết này. Tạp chí Forbes năm 2004 gọi cô là người mẫu lãnh tiền cao nhất thế giới, với lương 10.5 triệu đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
Mặc cho sự ngờ vực ngự trị giữa Nga và Trung Quốc vẫn ngày càng sâu đậm và còn được khẳng định thêm lần nữa trong cuộc khủng hoảng Corona, một thái độ bất thường của Vladimir Putin cho thấy rõ Nga đang trình diễn màn quay lưng lại với Âu châu để hướng về Trung Quốc.
Một tàu chiến Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã đi qua gần quần đảo bị Trung Cộng kiểm soát tại Biển Đông, thách thức tuyên bố chủ quyền lãnh thổ rộng lớn của Bắc Kinh là lần đầu tiên dưới chính phủ Biden, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 2 năm 2021.
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi thả tự do cho lãnh tụ Miến Điện Aung San Suu Kyi và những người khác bị giam cầm bởi quân đội và nhấn mạnh đến nhu cầu duy trì nền dân chủ, nhưng đã ngừng lên án vụ đảo chánh này, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021.
“Chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc liên quan đến việc bắt giam các lãnh đạo của chính phủ dân sự của quân đội Miến Điện,” theo một viên chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm. “Sau một cuộc xem xét kỹ lưỡng các sự kiện và các trường hợp, chúng tôi đã đánh giá rằng Aung San Suu Kyi, vị lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện, và Win Mynt, lãnh đạo chính phủ được dân bầu, đã bị truất phế trong một cuộc đảo chánh quân sự vào ngày 1 tháng 2.”
Chính phủ Biden đang thảo luận nội bộ về việc có nên gọi việc quân đội chiếm chính quyền Miến Điện là đảo chánh hay không, theo một viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và một viên chức chính phủ cho biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Hai, 1 tháng 2 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.