Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Vắn Thế Giới

27/06/200500:00:00(Xem: 4666)

VATICAN SẮP BỎ RƠI ĐÀI LOAN"
Các tín đồ Thiên Chúa Giáo Trung Quốc cầu nguyện tại nhà thờ Nantang Catholic Church ở Bắc Kinh hôm 26-6-2005. Một viên chức Thiên Chúa Giáo Trung Quốc nói là Bắc Kinh và Vatican sẽ thiết lập quan hệ, nhưng tiến trình sẽ còn mất thời gian lâu. Một điều kiện Bắc Kinh trước kia đã nêu ra là Vatican phải bỏ rơi quan hệ với Đài Loan.

NHẬT: DỊCH CÚM GÀ TÀN PHÁ
Các nhân viên sửa soạn xịt thuốc sát trùng tại trại nuôi gà, nơi chính phủ Nhật hôm 26-6 loan báo có khoảng 430 con gà chết vì cúm gà từ tháng 3 tới tháng 5, hôm Chủ Nhật ở Mitsukaido, đông bắc Tokyo. Chính phủ ra lệnh hạn chế vận chuyển gà, trứng từ các trại gần đó, và bắt đầu tiêu hủy gà và sát trùng trại này vào thứ hai.

THẾ VẬN BẮC KINH NÊU KHẨU HIỆU


Trung Quốc hôm chủ nhật lễ hội tưng bừng để trình làng khẩu hiệu Thế Vận Bắc Kinh 2008 hôm chủ nhật 26-6-2005. Khẩu hiệu này là “Một Thế Giới, Một Ước Mơ” (One World, One Dream). Khẩu hiệu này chọn từ 210,000 khẩu hiệu đệ trình bằng tiếng Hoa, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và nhiều ngôn ngữ khác.

MỄ TÂY CƠ: KỶ LỤC CHƠI CỜ
Các dân Mễ Tây Cơ chơi cờ chess đã tụ họp về một công viên ở Pachuca City, 60 dặm đông bắc Mexico City, để đạt một kỷ lục trong sách Kỷ Lục Thế Giới Guinnes hôm 25-6. Tổngc ộng 12,388 người chơi cờ về chơi cùng lúc để phá kỷ lục chơi cờ ở Havana năm 2002 với 11,320 người thi cờ.

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN IRAN SÔI ĐỘNG
Thị Trường Chứng Khoán Tehran sôi động hơn, sau khi Tổng Thống tân cử Iran là Mahmood Ahmadinejad nêu ý định tặng không cho dân Iran cổ phiếu trong các công ty quốc doanh và cắt bớt lãi suất đôái với đầu tư công ty. Tuy nhiên các phân tích gia lo ngại vì không thấy TT Mahmood Ahmadinejad đưa ra kế hoạch kinh tế cụ thể.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.