Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

23-6: Diễn Hành Văn Hóa Việt, Biểu Tình Chống Triết Ở N.y.

12/05/200700:00:00(Xem: 2917)

Buổi họp về tổ chức Diễn Hành Văn Hóa VN.

Ban Tổ chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế ở Nữu Ươc, do Ô Nguyễn văn Tánh điều họp tổng quát và luật sư Nguyễn thanh Phong Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Quốc gia New York đã đến Little Saigon tuần này để gặp gỡ báo chí và thân hào nhân sĩ để trình bày và vận động góp sức diễn hành văn hóa Việt Nam  trong cuộc diễn hành văn hóa quốc tế thường lệ do Liên hiệp Quốc chủ xướng ở New York, năm nay vào ngày thứ Bảy 23 tháng Sáu năm 2007 trên  6th Avenue of America, giữa đại lộ 42 và 43, thành phố New York và sẵn dịp  sẽ kết họp tổ chức biểu tình chống Nguyễn minh Triết Chủ tịch VNCS công du Mỹ.

11 giờ ngày Thứ Năm 10-4, cuộc họp báo có mặt hầu như đầy đủ báo chí, Người Việt (Nguyên Huy), Việt Báo (Vi Anh), Viễn Đông Hoàng Sĩ, Saigon Times (Hoàng Phúc, Viêt Nam- US Today ( Hồ van Sinh);  phát thanh Radio Bolsa ( Khúc Minh) , Chương trình Uy Ban Yểm trợ Dân Chủ Quốc nội ( Hồ văn Sinh), truyền hình VHN và SBTN (Kiều Mỹ Duyên), tại Phòng họp Nhựt báo Viễn Đông, do Việt Nam cộng Hòa Foundation, trực tiếp Tướng Lý tòng Bá tổ chức.

Ong Tánh và Ls Phong cho biết cuộc diễn hành văn hóa VN tại Nữu Ước do người Việt Quốc gia tổ chức là một điều chắc chắn trên thương diện thực tế cũng như pháp lý. Người Mỹ gốc Việt là một tập thể di dân và mục đích diễn hành là trình bày văn hóa di dân, CS Hà nội không thể đòi hỏi thay thế được. Việc này Tóa án New York đã phán quyết sau khi Tòa Đại sứ CS kiện  đòi và đã thua. Người Việt tỵ nạn CS đã liên tục diễn hành 7 lần, lần này là năm thứ 8, được 3 lần vinh danh là sắc dân tạo cho cuộc diễn hành đông, đẹp, hay nhứt. Tiếng nói của người Việt trong tổ chức diễn hành có ảnh hưởng nhờ nỗ lực chung qua các cuộc diễn hành đã qua. Cờ VN Cộng Hòa nền vàng ba sọc đỏ sẽ phất phới tung bay cùng cờ các quốc gia khác có di dân ở Mỹ dù VNCH đã không còn pháp nhân công pháp đối với Liên hiệp Quốc. Đề tài năm nay là Phù Đổng Thiên Vương để nói lên cho quốc tế biết một người bé nhỏ, một cộng đồng bé nhỏ  nhưng nhò hồn thiêng  sông núi hung đúc trở thành người không lồ đánh đuổi quân xâm lược.Tương tư như  hình ảnh những nhà đấu tranh cho tư do, dân chủ, nhân quyền VN không một tấc sắt trong tay được xu thế tư do, dân chủ toàn cầu yểm trợ chống lại CS Hà nội trang bị tận răng thừa sức diệt chũng, và sau cùng sẽ chiến thắng tập đoàn CS thống trị. Vì là diễn hành văn hóa, chánh thức không đưa được tấm hình làm lung lay chế đô CS vì đã bịt miệng LM Nguyễn văn Lý lên xe hoa, nhung Ban Tố chức sẽ tổ chức cho đồng hương diễn hành cầm đi theo và biều tình và dán ảnh ấy phóng to lên trước Trụ sở Liên hiệp Quốc. Như vậy hàng triệu triệu người xem truyền hình trên thế giới sẽ xem được hành động dã man, cùng cực vô văn hóa  của CS VN

Ban Tổ chức Diễn Hành sẽ có xe đưa rước tận phi trường bất cứ mấy giờ đồng hương các tiểu bang về dư diễn hành. Ở như mọi năm tại Khách sạn của Ô Trần đình Trường hoàn toàn miển phí.

Ngoài ra sẳn dịp Nguyễn minh Triết công du Mỹ có thể vào thời điểm này, Ban Rố chức đã kết họp với công đồng Việt ở xung quanh thủ đô Washington  để mở một cuộc biểu tình qui mô chống Nguyễn minh Triết và đánh động lương tâm TT Bush và dân biểu nghị sĩ Mỹ. Ngày giờ chưa thể tiết lộ vì đang theo dỏi sát lịch trình và lộ trình của Nguyễn minh Triết. Biểu tình di động để cảnh sát Mỹ không viện dẩn lý do giao thông gây trở ngại cho cuộc biểu tình. Xe đi biểu tình  chơ người dư diễn hành ở New York đi Washington DC biều tình chống Nguyễn minh Triết Ban Tổ chức Diển hành và cộng đồng người Việt Quốc gia quanh thủ đo Washington  đài thọ

 Liên lạc Ong Tánh (Cell 646 920 4120, email nguyenvntanh718@yahoo.com) và Ls Nguyễn thanh Phong (Cell 646 920 4122; email pnguyen@parknguyenlaw.com.)

Nhiều dấu chỉ lạc quan cho một cuộc diễn hành văn hóa năm nay và cuộc biểu tình rầm rộ chống Nguyễn  Mimh Triết.  Cho đến ngày  15 tháng 5, các tổ chức và đồng hương đã đóng góp được 6820 USD. Trong cuộc họp báo Ô Trần trọng Đạt xuất quỷ lễ Quốc Hận còn dư đóng 500$; Ô Nguyễn ngọc Hùng Đài VN hải Ngoại  từ Miền Đông điện thoại đóng góp 5000$. Một cơ sở kinh doanh  của người Việt ở Hawai điện thoại đóng góp 5000 USD. Dư chi khoảng từ 30 đến 40 000. Tin chắc đồng bào sẽ giúp đỡ. Chi phiếu xin đề nyvaca hay CDNVQGNY,  gởi về PO Box 520 534 Flishing NY  11352 0534

Hồi Trường quan niệm việc nêu cao mù cờ sắc áo, cái hay cái đẹp của VN là chuyên chung của tập thể người Việt Hải ngoại, đồng bào cần biết để một người một tay một chân lo chuyện chung. Vi Anh va Kiều Mỹ Duyên mời Ong Tánh và Ls Phong  lên chương trình Câu Chuyện Cuối Tuần và Vi Anh Nguyên Huy mời Hoa hậu Bích Trâm  trong ban vận động địa phương lên truyền hình SBTN  trong câu chuuyện Đầu Tuần  trình bày và kêu gọi u gọi sự hỗ trợ của đồng bào 50 tiểu bang Mỹ và Canada là vùng phủ sóng của SBTN.

Cuộc họp báo chấm dứt  lúc 3 giờ chiều, những lời và ý bàn chuyện đi tới, làm mạnh hơn, tỏ vẻ đoàn kết gắn bó nhau hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.