23-6: Diễn Hành Văn Hóa Việt, Biểu Tình Chống Triết Ở N.y.

12/05/200700:00:00(Xem: 3197)

Buổi họp về tổ chức Diễn Hành Văn Hóa VN.

Ban Tổ chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế ở Nữu Ươc, do Ô Nguyễn văn Tánh điều họp tổng quát và luật sư Nguyễn thanh Phong Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Quốc gia New York đã đến Little Saigon tuần này để gặp gỡ báo chí và thân hào nhân sĩ để trình bày và vận động góp sức diễn hành văn hóa Việt Nam  trong cuộc diễn hành văn hóa quốc tế thường lệ do Liên hiệp Quốc chủ xướng ở New York, năm nay vào ngày thứ Bảy 23 tháng Sáu năm 2007 trên  6th Avenue of America, giữa đại lộ 42 và 43, thành phố New York và sẵn dịp  sẽ kết họp tổ chức biểu tình chống Nguyễn minh Triết Chủ tịch VNCS công du Mỹ.

11 giờ ngày Thứ Năm 10-4, cuộc họp báo có mặt hầu như đầy đủ báo chí, Người Việt (Nguyên Huy), Việt Báo (Vi Anh), Viễn Đông Hoàng Sĩ, Saigon Times (Hoàng Phúc, Viêt Nam- US Today ( Hồ van Sinh);  phát thanh Radio Bolsa ( Khúc Minh) , Chương trình Uy Ban Yểm trợ Dân Chủ Quốc nội ( Hồ văn Sinh), truyền hình VHN và SBTN (Kiều Mỹ Duyên), tại Phòng họp Nhựt báo Viễn Đông, do Việt Nam cộng Hòa Foundation, trực tiếp Tướng Lý tòng Bá tổ chức.

Ong Tánh và Ls Phong cho biết cuộc diễn hành văn hóa VN tại Nữu Ước do người Việt Quốc gia tổ chức là một điều chắc chắn trên thương diện thực tế cũng như pháp lý. Người Mỹ gốc Việt là một tập thể di dân và mục đích diễn hành là trình bày văn hóa di dân, CS Hà nội không thể đòi hỏi thay thế được. Việc này Tóa án New York đã phán quyết sau khi Tòa Đại sứ CS kiện  đòi và đã thua. Người Việt tỵ nạn CS đã liên tục diễn hành 7 lần, lần này là năm thứ 8, được 3 lần vinh danh là sắc dân tạo cho cuộc diễn hành đông, đẹp, hay nhứt. Tiếng nói của người Việt trong tổ chức diễn hành có ảnh hưởng nhờ nỗ lực chung qua các cuộc diễn hành đã qua. Cờ VN Cộng Hòa nền vàng ba sọc đỏ sẽ phất phới tung bay cùng cờ các quốc gia khác có di dân ở Mỹ dù VNCH đã không còn pháp nhân công pháp đối với Liên hiệp Quốc. Đề tài năm nay là Phù Đổng Thiên Vương để nói lên cho quốc tế biết một người bé nhỏ, một cộng đồng bé nhỏ  nhưng nhò hồn thiêng  sông núi hung đúc trở thành người không lồ đánh đuổi quân xâm lược.Tương tư như  hình ảnh những nhà đấu tranh cho tư do, dân chủ, nhân quyền VN không một tấc sắt trong tay được xu thế tư do, dân chủ toàn cầu yểm trợ chống lại CS Hà nội trang bị tận răng thừa sức diệt chũng, và sau cùng sẽ chiến thắng tập đoàn CS thống trị. Vì là diễn hành văn hóa, chánh thức không đưa được tấm hình làm lung lay chế đô CS vì đã bịt miệng LM Nguyễn văn Lý lên xe hoa, nhung Ban Tố chức sẽ tổ chức cho đồng hương diễn hành cầm đi theo và biều tình và dán ảnh ấy phóng to lên trước Trụ sở Liên hiệp Quốc. Như vậy hàng triệu triệu người xem truyền hình trên thế giới sẽ xem được hành động dã man, cùng cực vô văn hóa  của CS VN

Ban Tổ chức Diễn Hành sẽ có xe đưa rước tận phi trường bất cứ mấy giờ đồng hương các tiểu bang về dư diễn hành. Ở như mọi năm tại Khách sạn của Ô Trần đình Trường hoàn toàn miển phí.

Ngoài ra sẳn dịp Nguyễn minh Triết công du Mỹ có thể vào thời điểm này, Ban Rố chức đã kết họp với công đồng Việt ở xung quanh thủ đô Washington  để mở một cuộc biểu tình qui mô chống Nguyễn minh Triết và đánh động lương tâm TT Bush và dân biểu nghị sĩ Mỹ. Ngày giờ chưa thể tiết lộ vì đang theo dỏi sát lịch trình và lộ trình của Nguyễn minh Triết. Biểu tình di động để cảnh sát Mỹ không viện dẩn lý do giao thông gây trở ngại cho cuộc biểu tình. Xe đi biểu tình  chơ người dư diễn hành ở New York đi Washington DC biều tình chống Nguyễn minh Triết Ban Tổ chức Diển hành và cộng đồng người Việt Quốc gia quanh thủ đo Washington  đài thọ

 Liên lạc Ong Tánh (Cell 646 920 4120, email nguyenvntanh718@yahoo.com) và Ls Nguyễn thanh Phong (Cell 646 920 4122; email pnguyen@parknguyenlaw.com.)

Nhiều dấu chỉ lạc quan cho một cuộc diễn hành văn hóa năm nay và cuộc biểu tình rầm rộ chống Nguyễn  Mimh Triết.  Cho đến ngày  15 tháng 5, các tổ chức và đồng hương đã đóng góp được 6820 USD. Trong cuộc họp báo Ô Trần trọng Đạt xuất quỷ lễ Quốc Hận còn dư đóng 500$; Ô Nguyễn ngọc Hùng Đài VN hải Ngoại  từ Miền Đông điện thoại đóng góp 5000$. Một cơ sở kinh doanh  của người Việt ở Hawai điện thoại đóng góp 5000 USD. Dư chi khoảng từ 30 đến 40 000. Tin chắc đồng bào sẽ giúp đỡ. Chi phiếu xin đề nyvaca hay CDNVQGNY,  gởi về PO Box 520 534 Flishing NY  11352 0534

Hồi Trường quan niệm việc nêu cao mù cờ sắc áo, cái hay cái đẹp của VN là chuyên chung của tập thể người Việt Hải ngoại, đồng bào cần biết để một người một tay một chân lo chuyện chung. Vi Anh va Kiều Mỹ Duyên mời Ong Tánh và Ls Phong  lên chương trình Câu Chuyện Cuối Tuần và Vi Anh Nguyên Huy mời Hoa hậu Bích Trâm  trong ban vận động địa phương lên truyền hình SBTN  trong câu chuuyện Đầu Tuần  trình bày và kêu gọi u gọi sự hỗ trợ của đồng bào 50 tiểu bang Mỹ và Canada là vùng phủ sóng của SBTN.

Cuộc họp báo chấm dứt  lúc 3 giờ chiều, những lời và ý bàn chuyện đi tới, làm mạnh hơn, tỏ vẻ đoàn kết gắn bó nhau hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.