Hôm nay,  

Cảm Ơn Gorbachev, Phá Sập Chủ Nghĩa Cs

18/06/200500:00:00(Xem: 6003)
GEISA, Đức -- Một người cầm biểu ngữ đưa cao lên với dòng chữ “Cảm Ơn Gorbi” trong buổi lễ trao Giải Thưởng Point Alpha Prize ở Geisa hôm 17-6-2005.
Cựu Tổng Thống Georga Bush (Bố), cựu Chủ Tịch Xô Viết Mikhail Gorbachev và cựu Thủ Tướng Đức Helmut Kohl là những người đầu tiên nhận lãnh Giải Thưởng Point Alpha Prize vì các nỗ lực kết thúc Chiến Tranh Lạnh và nỗ lực thống nhất Đức Quốc hồi năm 1989.

“Họ đã đóng vai trò quan trọng để bảo đảm là nhiều thập niên chia cắt ở Đức Quốc và Âu Châu, nền độc tài và thiếu vắng tự do có thể bị vượt qua,” theo lời chủ tịch Hội Đồng Thống Nhất Đức Quốc Christine Lieberknecht nói hôm thứ sáu khi trao giải.
Giải có phần tiền mặt 50,000 euro (60,900 đô la).
Đúng ra, cả thế giới đều mang ơn ông Gorbachev, người có công giựt sập chủ nghĩa cộng sản ở Nga, mà bây giờ chỉ còn sót vài hầm hố chiến hào ở Việt Nam, Cuba...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Thủ Tướng Anh hội đàm với TT Pháp về Brexit tại thủ đô Paris vào ngày 22/08.
OTTAWA - Trung Cộng quy trách Canada về tình hình căng thẳng ngoại giao kéo dài, và yêu cầu trả tự do giám đốc tài chính của đại công ty điện tử viễn thông Huawei, là Meng Wanzhou.
CARACAS - Cưỡng chế giám sát, gieo rắc sợ hãi, và áp bức, là các thủ đoạn mà Cuba giúp Venezuela củng cố binh lực và tình báo để bảo vệ chế độ tự xưng xã hội chủ nghĩa.
HONG KONG - Simon Cheng Man-kit, nhân viên địa phương làm việc cho tòa lãnh sự Anh tại Hong Kong, biến mất ngày 8-8, đã được xác nhận bị bắt.
DHAKA - Phóng viên Phương Tây cho hay: gần 3,500 người tị nạn Rohingya sinh sống tại Bangladesh sợ bị đe dọa mạng sống khi nghe thông báo chính sách hồi hương của nước chủ nhà.
SRINAGAR - Chiến sự tái diễn tại 2 phần lãnh thổ Kashmir thuộc Ấn Độ và Pakistan hôm Thứ Ba 20/08
SANAA - Phi cơ không người lái của quân đội Hoa Kỳ (drone) bị bắn rơi ở Yemen hôm Thứ Ba 20/08, là lần thứ nhì trong 3 tháng.
CARACAS - Lần đầu tiên TT Trump và lãnh tụ độc tài Nicolas Maduro xác nhận có thương lượng hậu trường về khủng hoảng tại Venezuela.
COPENHAGEN - Tiếp theo tin thăm dò khả năng mua đảo Greenland của TT Trump bị phản bác, dân Đan Mạch sửng sốt và cảm thấy khó tin với loan báo từ Washington vào ngày 21/08
BEIJING - Viên chức Trung Cộng tuyên bố: Hoa Kỳ nên rút lại ngay thương vụ bán chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ MK cho Taiwan, nếu không các công ty Hoa Kỳ liên quan sẽ bị trừng phạt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.