Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/05/200500:00:00(Xem: 6003)
CHICAGO: ĐANG LÁI XE, CẤM PHONE
CHICAGO - Cư dân thành phố Chicago phải lưu tâm đề phòng vi phạm luật cấm sử dụng điện thoại cầm tay trong lúc lái xe, trừ trường hợp phải gọi số khẩn cấp 911. Người vi phạm sẽ bị phạt 50 MK - nếu gây tai nạn, tiền phạt là 200 MK. Lệnh cấm mới này bắt đầu thi hành kể từ Tháng 7.

NASA THÊM VỆ TINH
NASA hi vọng phóng lên vũ trụ vệ tinh khảo sát đại dương và khí hậu mang tên Noaa trong ngày hôm Thứ Năm. Kế hoạch phóng dự định thực hiện hôm Thứ Tư, nhưng thời tiết xấu buộc phải hoãn lại.

BÀ NANCY REAGAN GIÚP GÂY QUỸ
WASHINGTON D.C. - Cựu đệ nhất phu nhân Nancy Reagan xuất hiện tại thủ đô hôm Thứ Tư nhân dịp các chính khách của 2 đảng vinh danh cac thành quả của bà. Bà Nancy Reagan là khách danh dự của dạ tiệc gây quỹ 2 triệu rưỡi MK tài trợ thư viện mang tên TT Ronald Reagan. Bà Nancy Reagan cũng đã cùng phu nhân Laura Bush di tản khi có báo động đề phòng phi cơ lạ xâm nhập không phận cấm.

1 CHUYẾN BAY PHẢI ĐỔI HƯỚNG
BOSTON - 1 chuyến bay của Air France được lệnh đổi hướng tới thành phố Bangor (Maine). Phát ngôn viên Cục hàng không dân sự (FAA) xac nhận rằng chuyến bay Air France 332 đáp tại Bangor lúc 2 giờ rưỡi chiều Thứ Tư, nhưng từ chối cho biết nguyên nhân. Phát ngôn viên đề nghị nhà báo tìm hiểu sự việc với cơ quan an toàn vận tải (TSA). Phát ngôn viên TSA không thể liên lạc được để hỏi.

TRỜI CỨU: RỚT TỪ LẦU 9, BÀ GIÀ 70 CÒN HÊN
FORT LAUDERDALE - 1 phụ nữ 70 tuổi sống sót sau khi rơi 9 tầng nhà lầu của 1 cao ốc condominium. Sở cứu hỏa thành phố Lauderdale (Florida) cho biết bà Gloria Jummati đang lau chùi bao-lơn thì té xuống mái vải của tầng 1. Bà tỉnh táo và nói chuyện khi đội cứu cấp tới nơi. Bà được xe cứu thương chở đi bệnh viện với 1 cánh tay gãy và thương tich không đe dọa tính mạng.

DỰ THI HOA HẬU, ĐƯỢC CỠI VOI
Các thí sinh Giải Hoa Hậu Hoàn Vũ 2005, Miss Universe 2005, ngồi trên lưng voi khi tới thăm Cổ Thành Ayuttaya hôm 12-5. Ban tổ chức dự định đưa 80 thí sinh hoa hậu đi 30 trong 76 tỉnh Thái Lan trong thời gian 3 tuần lễ tranh sắc tranh tài này. (Photo AFP)


MUA 45 PHI CƠ BOEING, GIÁ 3 TỈ ĐÔ
Các hàng hàng không China Southern Airlines và Xiamen Airlines loan báo họ đồng ý mua 45 phi cơ Boeing trong thương lượng trị giá 3 tỉ đô la.

DỰ HỘI CHỢ XÂM MÌNH
Tới tham dự Hội Chợ Xâm Mình Quốc Tế, International Tattoo, lần thứ 13 tại Frankfurt hôm 8-5-2005, nổi bật là chiếc đầu của một dân chơi từ Budapest, với phần sau đầu xâm thành hình đầu mãng xà vương.

TỪ PARIS, BIỂU TÌNH CHỐNG BA TÂY
Các nhà hoạt động trong tổ chức chống AIDS ‘Act Up’ đã biểu tình kiểu “giả chết” phía trước sứ quán Ba Tây ở Paris hôm 12-5-2005 để phản đối việc Ba Tây không giữ được lời hứa vi phạm tác quyền các dược phòng quốc tế về làm thuóác chống AIDS để chế tạo thuốc chống AIDS rẻ cho dân. Bích chương có hình Bộ Trưởng Y Tế Ba Tây Humberto Costa.

GIẢI NHÂN QUYỀN REEBOK
Từ trái, là các tài tử nổi tiếng và những người được lãnh giải nhân quyền Zarema Mukusheva, Kerry Washington, Peter Gabriel, Aloysius Toe, Bradley Whitford, Charm Tong, Lucy Liu, Carlos Rojas và Don Cheadle trong buổi trao Giải Nhân Quyền Reebok (Reebok Human Rights Award) hôm 11-5-2005 ở Los Angeles. Người thắng giải này phải 30 tuổi trở xuống, được tặng 50,000 đô từ Reebok Human Rights Foundation để giúp tăng tiến việc đang làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Không có cờ EU nào được nhìn thấy trong các cuộc biểu tình ở Belarus. Tuy nhiên, Moscow nhận thấy nguy cơ Minsk có thể quay lưng lại với Nga với phong trào dân chủ. Điện Kremlin rõ ràng đang định vị chính mình.
UEFA Champions League 2019/20 là mùa tranh giải thứ 28 của giải đấu quan trọng nhất ở châu Âu dành cho các đội bóng dưới cái tên này và là mùa giải thứ 65 nói chung. 79 câu lạc bộ hàng đầu từ 54 hiệp hội quốc gia của UEFA đã tham gia cuộc thi đấu.
Ít nhất 13 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ dẫm đạp lên nhau tại hộp đêm ở thành phố Lima của Peru, khi những người đi dự cố chạy thoát một cuộc đột kích của cảnh sát vào địa điểm, theo Orlando Velasco Mujica, tướng của Cảnh Sát Quốc Gia Peru cho biết, qua bản tin của CNN hôm Chủ Nhật, 23 tháng 8 năm 2020.
Kinh tế, tài chánh, thị trường lao động trên toàn thế giới đã và đang chịu áp lực nặng nề từ cuộc khủng hoảng corona. Đức không ngoại lệ nhưng các hãng Đức nói chung, cố gắng tránh chuyện sa thải áp dụng biện pháp công việc ngắn hạn (Kurzarbeit/ short-time work), sẵn sàng trả tiền trợ cấp ngắn hạn (Kurzarbeitgeld / Short-time allowance) cũng như khuyến khích nhân viên sắp nghỉ hưu nhận trợ cấp thôi việc (Abfindung bezahlen / pay the severance payment) nếu họ nghỉ hưu sớm.
Phi Luật Tân cáo buộc duyên phòng TQ hôm Thứ Sáu, 21 tháng 8 năm 2020 về việc xâm chiếm bất hợp pháp dụng cụ đánh cá gần bãi cạn tranh chấp tại Biển Đông, châm ngòi cho sự tranh cãi mới với Bắc Kinh, theo bản tin của Yayoo News cho biết hôm Thứ Sáu.
Lãnh đạo đối lập Nga và là người chỉ trích thẳng thắn Điện Kremlin Alexey Navalny đang trong tình trạng hôn mê sau khi ngã bệnh bị nghi bị đầu độc, theo nữ phát ngôn viên của ông cho biết hôm Thứ Năm, 20 tháng 8 năm 2020, theo CNN tường trình.
Lũ lụt tại miền nam TQ đã làm cho mực nước từ Sông Dương Tử dâng lân tới các ngón chân của đại tượng Phật nổi tiếng – được tường trình lần đầu tiên trong nhiều thập niên, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Tư, 19 tháng 8 năm 2020.
Mỹ và Việt Nam phối hợp điều tra và bắt 3 người Việt trong nhóm lừa gạt 7,000 người Mỹ để bán chất rửa tay qua mạng thu lợi về gần 1 triệu đô la, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 18 tháng 8 năm 2020.
Gã khổng lồ truyền thông China (Trung Cộng) Huawei đi trước khoảng hai năm so với phần còn lại của thế giới về công nghệ 5G. Liệu tập đoàn - và qua đó là China - sẽ sớm kiểm soát thế giới bằng công nghệ tương lai có lẽ là quan trọng nhất? Một tài liệu ZDFinfo xem xét tình hình.
Duyên phòng Mã Lai đã bắn chết 1 ngư dân Việt Nam là người có tàu cố tình đâm vào tàu tuần tra tại Biển Đông, theo một viên chức cho biết hôm Thứ Hai, 17 tháng 8 năm 2020. Sự kiện đã xảy ra trong vùng biển Mã Lai, nơi các ngư dân địa phương đã phàn nàn trong quá khứ về việc các tàu đánh cá Việt Nam làm thiệt hại các mạng lưới của họ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.