Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/04/200500:00:00(Xem: 6685)
HỘI CHỢ XE HƠI BANGKOK THẮNG LỚN
Một xe BMW Z4 trong Hội Chợ Xe Hơi Bangkok International ở Bangkok. Hội chợ 10 ngày với 130 công ty từ 11 nước, kêát thúc hôm 3-4 với ban tổ chức ước tính có 1.6 triệu du khách xem, bằng năm ngoái, và bán được tới 10,000 đơn vị bất kể khủng hoảng dầàu hỏa.

NEPAL: BỊ CON CHÁU BÁC MAO QUẬY PHÁ
Cảnh sát Nepal chỉ đường cho xe chạy trong ngày thứ nhì đình công tại cổng chính xa lộ Thankot, gần thủ đô Katmandu hôm 3-4-2005. Cuộc đình công làm nhiều ngàn người bị kẹt trong lúc xe buýt và xe hơi phải nằm đường vì sợ sau khi du kích Mao-ist gài bom hôm Thứ Bảy hàng loạt ở Nepal, làm chết 1 người vài giờ sau khi khởi đầu đình công nhằm chóáng vua Gyanendra.

ĐỒNG HỒ THỤY SĨ BỊ PHOEN DI ĐÔÄNG ĐÀN ÁP


Thương vụ đồng hồ nhựa plastic Thụy Sĩ giảm 25.1% trong 2 tháng đầu năm, để còn 1.2 triệu đồng hồ, theo lời Liên Đoàn Các Hãng Đồng Hồ Thụy Sĩ. Cạnh tranh ngày một khó, vì tuổi trẻ bây giờ đa số đã có phone di động, và phone nào cũng có sẵn đồng hồ.

ĂN ĐẬU PHỌNG ÀO ẠT ĐỂ NGỪA BỆNH TIM
Sau một thời đậu phọng bị dân Mỹ tránh né vì sợ mập, giờ lại tới thời đổ xô tìm ăn sau khi các bác sĩ khám phá ra đậu phọng giúp ngăn cản bệnh tim mạch. Tiêu thụ đậu phọng năm 2004 tới gần 1.7 tỉ pounds, tức là 9.2% cao hơn con số 1.5 tỉ pounds tiêu thụ một năm trước đó. Còn loại bơ đậu phọng (peanut butter) tiêu thụ tăng tới 900 triệu pounds trong vụ mùa 2003-2004, trong khi thời 1990s chỉ xài có 700 triệu pounds.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Tuy Hoa Kỳ tiếp tục trừng phạt, ngoại trưởng Iran báo tin: sắp ký hợp đồng bán dầu cho Liên Âu.
Naypidaw - Sau hơn 500 ngày bị giam giữ, 2 phóng viên bản xứ làm việc với Reuters đã được trả tự do từ nhà tù bên ngoài thành phố Yangon.
Ủy hội tuyển cử của vương quốc Thái Lan ủng hộ kết quả của tổng tuyển cử ngày 24-3. Kết quả kiểm phiếu xác nhận đảng Pheu Thai, là đảng thân 2 Thủ Tướng của gia đình Shinawatra bị lật đổ
nguồn tin mới nhất từ tờ báo Financial Times cho biết, lộ Ủy ban Châu Âu sẽ tiến hành mở cuộc điều tra xung quanh cáo buộc Apple cạnh tranh không lành mạnh trên nền tảng iOS và cửa hàng ứng dụng App Store.
LIÊN HIỆP QUỐC - Phúc trình của Intergovernment Science-Policy Platform on Biodiversity and Ecosystem Service báo động: hành động của loài người gây đe dọa tuyệt chủng 1 triệu giống động thực vật.
OTTAWA - Canada mong đợi Hoa Kỳ giúp sức dàn xếp khủng hoảng mậu dịch với Trung Cộng. Hàng hóa Canada bắt đầu bị hạn chế nhập cảng Hoa Lục sau vụ giám đốc tài chính của Huawei bị bắt tại Vancouver đầu Tháng 12 theo yêu cầu của chính quyền Trump.
MOSCOW - Ngoại trưởng Nga tuyên bố: ý định thay đổi chế độ Venezuela của chính quyền Trump là vô trách nhiệm, gây gián đoạn viễn ảnh dàn xếp chính trị.
GAZA CITY - Thỏa thuận ngưng bắn được tôn trọng, biên giới Gaza-Israel tạm trở lại yên tĩnh. Trong 3 ngày cuối tuần qua, hàng trăm phi đạn bắn từ Gaza tới miền nam Israel, và phi cơ Israel không tập trả đũa. 4 thường dân Israel và 21 người Palestine tử thương, gồm 11 thuờng dân.
ISLAMABAD - Văn phòng Thủ Tướng Pakistan báo tin: TT Ghani của Afghanistan gọi điện thoại cho Thủ Tướng Khan để trao đổi quan điểm về an ninh, hòa bình và thịnh vượng trong vùng.
TOKYO - Chính phủ Nhật đang cân nhắc khả năng huy động quân bộ chiến đi theo chiến hạm trong các hoạt động ngoài khơi bờ đông nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.