Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/11/200400:00:00(Xem: 6223)
NAM HÀN: CÔNG CHỨC BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN ĐÌNH CÔNG
Công chức Nam Hàn hô khẩu hiệu trong cuộc biểu tình chống chính phủ để đòi thêm các quyền lao động, gần nhà quốc hội ở Seoul hôm 6-11. Khoảng 1,000 người biểu tình đòi quyền thương thuyết và quyền đình công. Các công đoàn đe dọa sẽ tổng đình công vào ngày 15-11 nếu không cho công chức quyền đình công.

XE LỬA TỐC HÀNH ĐỤNG XE HƠI
Các điều tra viên đang xem xét vụ xe lửa tốc hành trật đường rầy tại Ufton Nervet, Berkshire, một ngày sau khi xe lửa này lao vào 1 xe hơi ở giao lộ, giết ít nhất 6 người, gây bị thương hơn 10 người.

HÀNG KHÔNG UNITED AIRLINES CÒN NGUY NHIỀU
Hàng không đã phá sản United Airlines đang xin thêm 2 tỉ đô trong tiền tiết kiệm của nhân viên trong một kế hoạch nhằm giảm chi phí thường niên 2 tỉ đô la, cắt giảm lương nhân viên, xóa bỏ các kế hoạch hưu bổng nhân viên và sửa đổi luật lao động, lý do: giá vé phi cơ thấp nhất trong 12 năm, giá xăng cao kỷ lục, hàng không dư phi cơ mà ít khách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
GENEVA - Uy Hội Thẩm Phán Quốc Tế (ICJ) nhận xét: nguyên tắc pháp trị tại Venezuela sụp đổ dưới quyền lãnh đạo của tập đoàn Maduro.
LONDON - Công điện ngoại giao của ĐS Anh gửi về London mô tả TT Trump là nguời thiếu khả năng, bất an và không xứng hợp với chức trách.
LONDON - Ông Philip Rycroft, là bộ trưởng phụ trách Brexit của nội các Theresa May trong 18 tháng tính đến Tháng 3, tuyên bố hôm 8 tháng 7: Brexit không thỏa thuận là đầy rủi ro, là tình huống đáng lo âu.
ATHENS - Kết quả cuộc bầu cử ngày 7/7 tại Hy Lạp: Đảng Tân Dân Chủ đã thắng với đa số áp đảon 4 năm sau khi đảng Syriza tả khuynh của lãnh tụ Alexis Tsipras hứa chấm dứt định hướng khắc khổ.
TEHRAN - Iran dọa sẽ tái khởi động số máy ly tâm và bắt đầu sản xuất uranium với tinh độ 20%, tiếp tục từ bỏ các cam kết với thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Đại sứ Ấn Độ cho hay: khiếm ngạch mậu dịch của Ấn Độ trong giao thương với Trung Cộng cần được giải quyết trước khi trở thành căng thẳng ngoại giao.
SEOUL - Choe In-guk, là con của cựu ngoại trưởng cùng vợ đã đào tị qua Bắc Hàn năm 1986, cũng đã di cư tới Bắc Hàn.
HONG KONG - Biểu tình quy mô đầu tiên chống luật dẫn độ tại khu vực Kowlon hôm Chủ Nhật 7/7 chấm dứt sau khi người biểu tình tuần hành ôn hòa qua quận thương mại Tsim Sha Tsui đến trạm xe điện cao tốc tại biên giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.