Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/06/200400:00:00(Xem: 6465)
BỘ ĐỒ ROBOT, GIÚP DÂN TÀN PHẾ ĐI BỘ
Đó là bộ trang phục robot, giới thiệu ở Đại Học Tsukuba ở Tsukuba, phía Bắc Tokyo hôm 25-6. Giáo sư Yoshiyuki Sankai đã chế tạo bộ trang phục để giúp người cao niên và tàn phế đi bộ dễ dàng. Bộ đồ này sẽ bán ra thị trường với giá 8,550 Mỹ Kim/bộ, có điện toán đeo sau lưng điều khiển, giúp người tàn phế đi bộ, leo cầu thang dễ dàng.

LỄ HỘI ĐỒNG TÍNH DIỄN HÀNH
Cảnh sát New York ngẩn người, ngó một người diễn hành trong Lễ Hội Tự Hào Đồng Tính hôm 27-6. Nhiều lễ hội đồng tính và diễn hành đã thực hiện hôm chủ nhật ở nhiều tiểu bang, trong đó có các thành phố lớn như San Francisco, Atlanta, New York, Seattle.

THÁI LAN: BIỂU TÌNH CHỐNG THƯƠNG ƯỚC TỰ DO QUÁ SỚM
Các nhà hoạt động Thái Lan biểu tình, phản đối các hiệp ước tự do mậu dịch FTA trước Nhà Chính Phủ tại Bangkok hôm 28-6. Hàng trăm người biểu tình xin chính phủ Thái đừng vội ký các thương ước tự do, vì nông dân Thái chưa chuẩn bị kịp.

WAL-MART: THƯƠNG VỤ THÁNG 6 CHỈ TĂNG 2-4%
Hệ thống tiệm Wal-Mart hôm 28-6 loan báo đã hạ thấp bản tiên đoán thương vụ tháng 6 vì ngày Lễ Cha bán quá thấp, và vì khí hậu mát mẻ làm giảm thương vụ máy đeìu hòa không khí và trang thiết bị hồ tắm. Wal-Mart bây giờ hy vọng tăng từ 2% tới 4% thương vụ tháng 6 tại các tiệm ở Mỹ đã mở lâu hơn 1 năm.

MATSUSHITA: BÁN TĂNG GẤP 2, NHỜ NGA SẮP VÀO WTO
Hãng điện tử Nhật Matsushita Electric Industrial Co. hy vọng tăng gấp đôi thương vụ thường niên tại Nga để tới hơn 100 tỉ yen (926 triệu đô la), vào năm sẽ kết thúc vào tháng 3-2007, tức là tăng từ mức 60 tỉ yen hiện nay, nhờ nước Nga đang thay đổi cơ cấu kinh tế để vào WTO. Matsushita nổi tiếng nhất là các thương hiệu Panasonic và National.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Số liệu ban đầu ghi: tỉ lệ cử tri đi bầu TT tại Afghanistan vào ngày Thứ Bảy 29/09 là thấp, khoảng 25%, thấp hơn 3 kỳ trước, theo báo cáo từ 3,736 trong số 4,000 phòng phiếu khắp nước.
HONG KONG - Phong trào chống chính quyền và cảnh sát đặc khu Hong Kong đụng độ trên đường phố hôm Chủ Nhật 29/09 là 2 ngày liên tiếp.
Theo một nghiên cứu, các sản phẩm của Đức tiếp tục có danh tiếng xuất sắc trên toàn thế giới.
Theo sau tin tức về một lục địa dưới lòng đất vừa được khám phá ở độ sâu hàng trăm dặm dưới lớp vỏ trái đất
Chính quyền Trung Cộng hiện đang gởi viên chức chính phủ vào trong những công ty tư nhân lớn nhất của quốc gia, với mục đích là hỗ trợ ngành sản xuất kỹ thuật cao.
Vào ngày Chủ Nhật 22/09, khoảng 250 người Thụy Sĩ đã tổ chức tang lễ cho những khối băng đá đã mất do địa cầu nóng lên, theo CNN.
Phụ nữ Iran sẽ được phép đi xem các trận túc cầu của đội tuyển nam- theo lời Gianni Infantino- chủ tịch của FIFA.
NEW YORK - Vào ngày 27/09, Liên Âu và Nhật đã ký kết kế hoạch kết nối hạ tầng cơ sở Âu Á, đối đầu chiến lược “Một Đai, Một Đường” hay Silk Road của chủ tịch Trung Cộng Xi Jinping.
BRUSSELS - Bộ trưởng Brexit của UK đã đến bản doanh Liên Âu để nối lại cuộc thương lượng ly thân, trong lúc Brussels cảm thấy bi quan về khả năng khai thông.
MOSCOW - Vào ngày Thứ Sáu 27/09, Điện Kremlin tuyên bố rằng hy vọng Washington sẽ không công bố nội dung các điện đàm riêng tư giữa TT Putin và TT Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.