Hôm nay,  

Bắc Hàn Tố Cáo Mỹ Dự Tính Xâm Lăng

1/1/200300:00:00(View: 4484)
Dân Nam Hàn Biểu Tình Thắp Nến Chống Mỹ
SEOUL - 2 thanh tra của cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA), 1 nam, 1 nữ, sáng nay đã rời Bắc Hàn trong khi tại Seoul, hàng chục ngàn người chịu lạnh trong đêm giao thừa dương lịch để dự sinh hoạt thắp nến phản đối chính sách của Hoa Kỳ về Bắc Hàn.
Ông Roh Moo Huyn, TT đắc cử sẽ nhậm chức trong Tháng 2, nói rằng ông hoài nghi về hiệu quả của chính sách kềm chế Bắc Hàn của Washintgon - theo ông, Bạch Oác nên tham khảo Seoul, và chính thủ đô Seoul ở trong tầm bắn của trọng pháo Bắc Hàn.
Ông Roh nhấn mạnh "thành hay bại của chính sách về Bắc Hàn của Washington có ảnh hưởng sinh tử trực tiếp đối với Nam Hàn.
Công luận Nam Hàn lo ngại về hậu quả của đường lối cứng rắn đối với chính quyền khó lường tại Pyongyang.
Và chỉ ít giờ sau khi tống xuất thanh tra nguyên tử quốc tế, Bắc Hàn hôm thứ ba tố giác Hoa Kỳ toan tính 1 cuộc xâm lăng Bắc Hàn, và thề chiến đấu đến người cuối cùng, trong khi tại Nam Hàn TT Kim và TT đăc cử Roh Moo Huyn hô hào thương thảo, và cảnh cáo rằng áp lực kinh tế của Washingon có thể không hiệu quả.

Trong hành động làm leo thang cuộc khủng hoảng, đại sứ Bắc Hàn tại Moscow Pak Ui Chun, qua dẫn thuật của thông tấn Interfax, tuyên bố rằng vì áp lực của Hoa Kỳ, Pyongyang không thể làm tốt các cam kết trong thỏa ước 1994, và vì Washington đã đe dọa "đánh phủ đầu".
Tại Bắc Kinh, 2 thanh tra của cơ quan nguyên tử năng quốc tế IAEA - gồm 1 nam Lebanon và 1 phụ nữ Hoa - vừa từ Bắc Hàn tới. Thanh tra người Lebanon nói với phóng viên bao vây ông tại sân bay Bắc Kinh rằng ông không thể bình luận gì vào lúc này.
Tại Vienna, phát ngôn viên Melissa Fleming của IAEA nói: Bắc Hàn tông xuất thanh tra nguyên tử là "bịt mắt thế giới" và làm tê liệt hoạt động giám sát của thanh tra IAEA tại các cơ sở nguyên tử Bắc Hàn. TT đắc cử Roh Moo Huyn, bắt đầu nhiệm kỳ 5 năm trong Tháng 2, ủng hộ chính sách Aùnh Sáng của TT Kim, đã yêu cầu Bạch Oác tham khảo Nam hàn trước khi hoạch định 1 chính sách về Bắc Hàn.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã bị “sốt” và “mỏi mệt và ho” sau khi thử nghiệm dương tính với Covid-19 hôm Thứ Năm, 17 tháng 12 năm 2020, theo phát ngôn viên của Điện Élysée cho hay qua CNN tường thuật.
Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ đã dán nhãn hiệu cho Việt Nam và Thụy Sĩ như là những nước thao túng tiền tệ trong khi đặt Trung Quốc và 9 nước khác vào danh sách theo dõi trong một phúc trình hàng năm được đưa ra để ngăn chận các quốc gia khỏi thao túng tiền tệ để đạt được lợi ích thương mại không công bằng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020.
Nghị viện EU đã trao Giải thưởng Sakharov về Nhân Quyền cho phe đối lập Belarus. "Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự", cựu ứng cử viên tổng thống Belarus Svetlana Tichanovskaya cho biết trong bài phát biểu cảm ơn khi nhận giải tại Brussels hôm thứ Tư. Cô đã nhận giải thưởng thay mặt cho hàng nghìn người Belarus, những người, bất chấp bạo lực của cơ quan an ninh, tiếp tục thường xuyên chống lại chính phủ ở Minsk.
Bộ Thương Mại Hoa Kỳ hôm Chủ Nhật đã xác nhận họ là nạn nhân của một vụ xâm nhập tài liệu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 13 tháng 12 năm 2020.
Các lãnh đạo của 27 nước trong Liên Âu đã đạt thỏa thuận cuối cùng về gói kích cầu 2 ngàn tỉ đô la được thiết đặt để xây dựng lại các nền kinh tế bị suy sụp vì cuộc suy thoái do đại dịch vi khuẩn corona gây ra, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Năm, 10 tháng 12 năm 2020.
Một bà cụ người Anh đã trở thành người đầu tiên trên thế giới được chích thuốc ngừa Covid-19 của Hãng Dược Pfizer như một phần của chương trình chích ngừa toàn dân tại Anh, theo bản tin của BBC Tiếng Anh cho biết hôm Thứ Ba, 8 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis sẽ thực hiện chuyến tông du đầu tiên đến Iraq vào năm tới, theo Vatican cho biết, theo bản tin của báo The Guardian tường trình hôm Thứ Hai, 7 tháng 12 năm 2020.
Thống đốc mới đắc cử Bodo Ramelow (l, Tả Khuynh) đã từ chối bắt tay lãnh đạo nhóm nghị sĩ AfD Bjoern Hoecke sau cuộc bầu cử. Hoecke đã tranh cử chức vụ Thống đốc trong hai lần bỏ phiếu.
Những hình ảnh giống nhau lặp đi lặp lại: xe hơi cháy, hơi cay, kính cửa sổ vỡ. Có vẻ như hầu hết mọi cuộc biểu tình ở Paris đều bị cướp bởi những kẻ bạo loạn. Lần này, chúng cũng để lại dấu vết tàn phá.
Một viên chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ nói rằng Do Thái đứng đằng sau vụ ám sát nhà khoa học nguyên tử hàng đầu của Iran nhưng đã từ chối cung cấp các chi tiết về việc có phải chính phủ Trump đã biết về vụ tấn công trước khi nó được thực hiện hay đã cung cấp sự hỗ trợ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.