Hôm nay,  

Iran: Dọa Chiến Tranh Toàn Lực Nếu Bị Đánh

9/20/201900:00:00(View: 2297)

TEHRAN   -    Ngoại trưởng Zarif khẳng định với CNN vào ngày 19/09: nếu Hoa Kỳ hay Saudi tấn công, Iran không sợ chiến tranh toàn lực để tự vệ.

Ông nhấn mạnh với CNN “Tôi đưa ra tuyên bố rất nghiêm trọng rằng chúng tôi không muốn chiến tranh, không muốn đối đầu quân sự”.

Ngoại truởng Pompeo đã đến Saudi Arabia để đánh giá bằng chứng về cơ sở dầu bị tấn công hôm Chủ Nhật, và tham khảo giới lãnh đạo Riyadh - trước khi đi UAE, là 1 đồng minh trong vùng, ông Pompeo tuyên bố: Saudi có quyền phòng thủ và hành động của Iran là không thể dung thứ.

CNN nhắc lại: lực lượng Houthi nhận trách nhiệm, trong khi bộ trưởng quốc phòng Saudi cả quyết trận tấn công hôm Chủ Nhật không thể xuất phát từ Yemen, căn cứ theo mảnh đạn để lại mục tiêu.

Mặt khác, twitter của ngoại trưởng Zarif tố cáo các đồng minh phương tây và viên chức Bạch Ốc lừa dối ông Trump để gây chiến với nước cộng hòa Hồi Giáo.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
ANKARA - Vào ngày 22/08, TT Erdogan thông báo sẽ đón tiếp các đối tác Nga và Iran tại hội nghị thượng đỉnh về Syria, dự kiến sẽ họp vào ngày 16-9.
MOSCOW - Bộ ngoại giao Nga báo động : sự huy động phi đạn Hoa Kỳ tại châu Á Thái Bình Dương sẽ là đe dọa an ninh quốc tế.
TEHRAN - Vào ngày 22/08, TT Rouhani đã ra lệnh đưa phi đạn mới sản xuất trong nước vào hệ thống phòng thủ quốc gia.
WARSAW - Vào ngày 23/08, giông bão bất ngờ tại vùng núi Tatra, là một khu nghỉ mát của Ba Lan.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cho rằng quan hệ song phương đang trải qua khó khăn và yêu cầu Ottawa trả tự do cho Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu.
PYONGYANG - Tố cáo Hoa Kỳ khơi dậy “Chiến Tranh Lạnh”, Bắc Hàn loan báo không tái tục thương lượng phi nguyên tử.
SEOUL - Nam Hàn loan báo ngưng thực thi thỏa ước chia sẻ tin tình báo với Nhật.
DAMASCUS - Thông tấn chính thức SANA loan báo quân chính phủ mở hành lang nhân đạo cho thường dân di tản từ nam Idlib và bắc Hama
MOSCOW - Trong cuộc hội đàm với ngoại trưởng Nga tại Moscow vào ngày Thứ Tư 21/08, ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói “Chiến cuộc tại miền đông Ukraine phải kết thúc”
PARIS - Thủ Tướng Anh hội đàm với TT Pháp về Brexit tại thủ đô Paris vào ngày 22/08.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.