Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Dài Thẩm Mỹ: Cô Thợ Nail Mỹ Trắng

04/09/200400:00:00(Xem: 945)
Chuyện Dài Thẩm Mỹ: Cô Thợ Nail Mỹ Trắng
Phú Lâm
Bữa nay có một chuyện cần phải kể ra.
Khoảng trưa trưa, một cô gái ngồi xe lăn đẩy cửa vô tiệm.
Cặp mắt cô, như mặt biển hồ xanh. Màu xanh nước biển trong những ngày nắng ấm. Làn lông mi cong vút quớt ra, in bóng lên gò má nõn nà. Ôi sao mà đẹp tuyệt trần. Phải xài chữ tuyệt trần mới có thể diễn tả ra được một nét đẹp sắc sảo rõ từng nét của cô.
Nói gì mấy anh chàng trong tiệm, ngừng tay đứng ngó. Vừa lạ lùng vừa ngạc nhiên. Đây, nói đúng ra là một tiệm mà có lẻ trong vùng ai đi ngang cũng biết chủ là người Việt Nam. Cô nầy là người Mỹ trắng. Người Mỹ trắng ít vô tiệm vì đây nói đúng ra là vùng đa số khách người da đen.
Tưởng là khách làm tóc làm nail, Tuấn sao cơn ngơ ngẩn, hoàn hồn, bước tới chào mời:
- Chào cô. Cô cần làm chuyện gì" cắt tóc nhuộm tóc hay làm nail"
Cô khách cười, mắt rực sáng, hàm răng trắng bóng:
- Không không. Tôi không phải tới đây để làm tóc gì hết. Tôi tới xin việc. Tôi là manicurist. Ở đây có cần người không"
Chị Ngà tiến tới liền. Hớt ngang trả lời:
- Ở đây đủ người rồi cô à.
Cô khách vẫn cười tươi như hoa:
- Nhưng ở đây các anh chị chưa có thợ làm nail người Mỹ.
Úi chaaa, gì đây ta" Cô nầy nói chuyện vừa dễ thương vừa khôn ngoan. Chị Ngà phải bật cười, nói:
- Thợ người Mỹ hay thợ người Việt có gì khác nhau đâu" cùng làm việc chuyên môn mà.
Cô Mỹ nói:
- Nhưng bà không có thợ ngồi xe lăn. Bà hảy cho tôi làm việc ở đây một tháng thôi, nếu tôi không build up được nhiều thân chũ cho tiệm và cho tôi, tôi sẽ tự động thôi, bà không phải chịu thiệt hại gì.
Chị Ngà thấy cô bé quá khôn ngoan, chị không nở từ chối, chị dùng lý do dục quởn cầu mưu:
- À cô để tôi hỏi lại ý chủ. Ngày mai cô gọi điện thoại lại để biết kết quả.
Cô Mỹ nói:
- À tôi tên là Cindy. Ngày mai tôi sẽ trở lại. Bà muốn tôi trở lại lúc mấy giờ"
Thiệt tình, cô muốn thân hành trở lại chớ không muốn gọi điện thoại. Có lẻ cô hiểu người ta khó từ chối khi mặt đối mặt. Còn nhỏ mà khôn thiệt.
Chị Ngà suy nghỉ lung lắm. Nói đúng ra tiệm mình cũng cần thợ vậy. Làm hết tuần nầy là nàng Thu phải ở nhà đợi ngày sanh nở rồi. Ờ đúng rồi, mình cho cô nhỏ nầy vô thế chổ của Thu trong vòng một hai tháng, được thì giữ luôn còn dở quá thì cho nghỉ cũng hổng thiệt gì ai vì chính cổ chỉ xin cho vô làm thử mà.
Được rồi giải quyết xong, khỏi đợi tới mai chi cho mất thì giờ, chị trả lời liền:
- Được rồi, ngày mai cô vô làm thử nha. Mới thì cô chỉ làm manicure pedicure thôi rồi lần lần tới làm móng bột. Lương thì.... cô chịu hôn"
Co bé cười tươi dễ thương cách gì:
- Được được tốt lắm tốt lắm. Ngày mai tôi sẽ tới, mấy giờ tiệm mở cửa"
- 9 giờ sáng. Ờ mà cô có đồ nghề không hay xài đồ nghề của tiệm"
- Tôi có đồ nghề riêng. À tiệm nầy không có Foot Spa à"
- Chúng tôi không xài foot spa, chỉ xài loại thường thôi.
Có lẽ sợ mình cho là cô không làm được, cô bé liếng thoắng trả lời:
- Ồ không, hỏi cho biết vậy thôi chớ làm gì tôi cũng làm được. Chào tất cả. Hẹn gặp lại ngày mai.
Cô đi rồi cả tiệm vẫn còn bàng hoàng. Chị Ngà nói:
- Con người ta có tật mà cố gắng đi kiếm việc, sẵn sàng làm việc vậy thấy mà thương, hổng phải như mấy người tay chân đầy đủ mà làm biếng..
Khải gạt ngang:
- Thôi đi chị nầy có lạ không chứ. Người thế nầy người thế khác cơ mà. Cô bé nầy khôn lắm đấy. Cô ta biết vào tiệm nầy cô ta nổi bật lên vì khác hẳn cả tiệm mắt một mí.
Thanh chen vô:
- Thấy cô nầy làm tui nhớ trực lại trong trường tui có một cô học dưỡng da mà tay cô cụt tới cùi chỏ. Vậy mà cổ làm facial tàng tài.
Láng hỏi:
- Làm sao" làm facial bằng một bàn tay rồi làm sao giữ sự liên tục"
Thanh chắc lưởi:
- Vậy mới hay. Vậy mới đáng nói. Cổ xử dụng cái cùi chỏ của cô mấy người ơi.
Kim nhíu mày:
- Làm làm sao diễn tả ra coi.
- Thì cổ cũng soạn đồ nghề ra như mình, khi bắt đầu làm cổ để kem lên tay thoa lên mặt rồi xài cái cùi chỏ chận lên trán khách để giữ sự thăng bằng và contact, rồi xài một bàn tay mà massage. Trời ơi cổ làm tàng tài. Nói thiệt mấy đứa làm biếng đó thiệt hổng bằng một góc của cổ nữa. Thấy người ta vậy rồi dòm lại mấy mạng học chơi chơi thiệt là mắc cở. Cô nầy mà đi thi chắc chắn đậu ngay lần đầu.
- Ừa để nay mai coi cô Mỹ ngồi xe lăn hồi nảy làm nail ra làm sao.
Phú lâm
08-30-04

16/09/2019(Xem: 347)
Tôi quen nhà báo Nguyễn Cần lúc vào làm cho nhật báo Hòa Bình sau khi giã từ nhật báo Công Luận chủ nhiệm là trung tướng Tôn Thất Đính.
16/09/2019(Xem: 753)
Thư kính mời Dân Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa v/v Tham dự Tường Trình và Đóng Góp Ý Kiến cho Chính phủ Pháp Định VNCH kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm
16/09/2019(Xem: 155)
2 phụ nữ tự chụp hình với tấm bích chương về chuyến tông du Thái Lan sắp đến của Đức Giáo Hoàng Francis tại Bangkok hôm 13 tháng 9 năm 2019. Đức Giáo Hoàng Francis sẽ đến Thái Lan vào tháng 11 năm nay, theo Vatican cho biết hôm 13 tháng 9, trong chuyến tông du đến Á Châu mà ngài sẽ ghé Nhật và các thành phố Hiroshima và Nagasaki là hai nơi bị tàn phá bởi 2 trái bom nguyên tử vào năm 1945.(Photo AFP/Getty Images)
16/09/2019(Xem: 687)
Andrew Yang là một ứng cử viên tổng thống và hiện đứng hàng thứ 6 hay 7 tùy theo bảng xếp hạng của đảng Dân Chủ, tức là được nhiều ủng hộ hơn những nhân vật nổi tiếng khác như Beto O’Rourke, Julian Castro và Amy Klobuchar.
16/09/2019(Xem: 565)
Có thể tháng 10 tới CTN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng có chuyến viếng thăm Washington thể theo lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 27-tháng 2-2019 tại Hà Nội.
16/09/2019(Xem: 880)
Vào lúc 6 giờ 30 chiều thứ Bảy 7 tháng 9, 2019, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức cuộc biểu tình chống ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến hát tại M3 Live Event Center Restaurant & Banquet Hall (góc ngã tư Harbor – Chapman, Anaheim).
16/09/2019(Xem: 946)
Chi phí y tế, lạm phát, tiền để dành nghi hưu là những yếu tố cần xem xét khi bạn đến tuổi nghỉ hưu.
16/09/2019(Xem: 1127)
Một gia đình trong một chuyến đi cắm trại 4 ngày ở California đã bị mắc kẹt trên đỉnh một thác nước.
16/09/2019(Xem: 524)
Washington Examiner vào đầu tháng 9 đưa một tin đầy tình người: Một cậu bé 6 tuổi ở South Carolina đã quyết định dùng toàn số tiền dành giụm của mình cho chuyến đi Disney World để mua thức ăn cho các nạn nhân bão Dorian
16/09/2019(Xem: 480)
Theo một bản tin của CBS News vào giữa tháng 9, trong khi Hiệp Hội Súng Quốc Gia (NRA) đang mất dần những thành viên của mình vì những tranh cãi nội bộ, thì Hiệp Hội Súng Quốc Gia Của Những Người Mỹ Gốc Phi (NAAGA) lại lớn mạnh!
16/09/2019(Xem: 982)
Một bác sĩ đã đưa lời cảnh báo trên The Hill vào đầu tháng 9: một trận dịch bệnh hủi sẽ đến với những người vô gia cư tại Hoa Kỳ. Đây có thể chỉ còn là vấn đề thời gian.
16/09/2019(Xem: 1085)
Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng người lớn Mỹ còn lâu mới có thể đạt được những chỉ tiêu kiểm soát bệnh tiểu đường mà họ đã đặt ra từ 2005.
16/09/2019(Xem: 328)
Càng gần đến ngày Tết Trung thu, các khu phố ở trung tâm quận 5 Sài Gòn càng tấp nập nhộn nhịp với các gian hàng bán lồng đèn Trung thu và đồ chơi cho các em thiếu nhi.
16/09/2019(Xem: 382)
Nằm cạnh Trung tâm hội nghị tỉnh Khánh Hòa, ngay khu trung tâm thành phố Nha Trang là một con phố đi bộ dài khoảng 200 m
16/09/2019(Xem: 544)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa Thứ 7 ngày 7 tháng 9 năm 2019 một buổi tiệc kết thúc chương trình hội ngộ đã diễn ra với sự tham dự hàng trăm các niên trưởng, các chiến hữu và gia đình, thân hữu, một số các cơ quan truyền thông
Tin công nghệ
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn?
ADN (vật liệu di truyền) cung cấp cho các nhà khoa học một cỗ máy lưu trữ tốt nhất nhưng để lưu trữ thông tin trên ADN không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu phương pháp lưu trữ dữ liệu trên ADN mới, giúp đơn giản hóa việc lưu trữ và tăng khối lượng lưu trữ.
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.