Hôm nay,  

Israel: Đảng Của Netanyahu Không Đủ Đa Số Lập Nội Các

9/20/201900:00:00(View: 1891)

JERUSALEM   -   Ông Netanyahu không nên là Thủ Tướng của nội các liên hiệp, là tuyên bố của lãnh dtụ đảng “Trắng/Xanh” là màu quốc kỳ - lãnh tụ Gantz, cựu Tướng và là đối thủ chính của Thủ Tướng Netanyahu trong tổng tuyển cử tuần này.

Đến ngày 19/09, với hơn 97% số phiếu đã kiểm, đảng Trắng/Xanh chiếm 31 ghế lập pháp, đảng Likud thu 31 ghế (là không đủ đa số).

Ông Netanyahu cảm thấy bất ngờ và khó chịu. Xuất hiện trên màn ảnh truyền hình trước đó, ông Netanyahu cho biết đã vận động thành lập chính quyền cánh hữu, nhưng thấy là không thể với kết quả kiểm phiếu ngoài mong muốn. Nhân dịp này, ông kêu gọi lãnh tụ Gantz tổ chức 1 chính quyền rộng rãi. ông nói rõ “Hãy gặp tôi hôm nay, bất cứ lúc nào, để bắt đầu”.

Hôm Thứ Tư, lãnh tụ Gantz nói: không loại trừ khả năng tiếp nhận đảng viên Likud, cũng nhắc tới nghi án tham nhũng chờ đợi ông Netanyahu.

Giới phân tích nhận xét: cũng như ông Netanyahu, Palestine là phe thua. Bởi vì chủ trương của Thủ Tướng tương lai Gantz là cực hữu hơn. Trong quá khứ, ông Gantz hứa theo đuổi hòa đàm, nhưng hầu như giữ im lặng với dự án về hòa bình Trung Đông của chính quyền Trump (dự liệu được công bố chi tiết nay mai).

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
TEHRAN - Bước kế tiếp của Cộng Hòa Hồi Giáo Iran làm giảm các hạn chế của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 là phát triển 1 hệ thống ly tâm, dùng vào việc tinh chế uranium.
CHENGDU - Video ghi lại cảnh 1 phụ nữ tạo thủ hiệu gợi ý “cần giúp” được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội TikTok, gây quan ngại nhà cầm quyền Hoa Lục
LONDON - Thủ Tướng Anh Boris Johnson đang tìm cách tổ chức tổng tuyển cử sớm vào giữa Tháng 10.
TEHRAN - 7 thủy thủ của tàu dầu Stena Impero của Anh bị Iran bắt giữ từ Tháng 7 sẽ được trả tự do vì lý do nhân đạo.
JERUSALEM - Sau trận đụng độ giữa lực lượng Israel và tổ chức vũ trang Hizbollah cuối tuần qua, dư luận ngờ rằng căng thẳng giữa 2 đối thủ này tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc vận động tái tranh cử của Thủ Tướng Netanyahu trước tổng tuyển cử ngày 17-9.
HONG KONG - Vào ngày 4 tháng 9, đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam loan báo chính thức rút lại đề luật dẫn độ, là lý do châm ngòi phong trào chống chính quyền từ 13 tuần qua.
Sau 13 tuần người dân Hong Kong biểu tình, tranh đấu liên tục, đặc khu trưởng Carrie Lam đã chính thức tuyên bố thu hồi dự luật dẫn độ.
WASHINGTON - Khi Hoa Kỳ tổ chức tuần tiễu để bảo vệ quyền tự do hàng hải tại vùng Vịnh Persia, chính quyền Trump đã nhận diện vùng biển bất an.
GENEVA - Các nhà điều tra của 1 ủy ban độc lập LHQ cho hay: các cường quốc Mỹ, Anh, Pháp có thể gián tiếp can dự tội ác chiến tranh tại Yemen,
OTTAWA - Các nhà nghiên cứu của McMaster University (Canada) cho hay: ung thư gây ra nhiều tử vong hơn bệnh tim mạch trong giới trung niên lợi tức cao.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.