Hôm nay,  

Ấn Độ: Luật Chống Khủng Bố Bị Đối Lập Phản Đối

7/25/201900:00:00(View: 2642)
NEW DEHLI   -   Đề luật chống khủng bố của Ấn Độ gồm nhiều điểm gây tranh luận sôi nổi đã thông qua Hạ Viện vào ngày 24/07.

Phe đối lập mô tả văn bản lập pháp này là mơ hồ, dễ bị lạm dụng.

Sau thắng lợi tổng tuyển cử Tháng 5 của Thủ Tướng Narendra Modi, đảng BJP của ông bị phê bình là mưu đồ bóp nghẹt bất đồng chính kiến tại nền dân chủ lớn nhất thế giới hơn 1 tỉ dân.

Đảng Quốc Đại (đối lập) dẫn đầu phản ứng tẩy chay, bỏ ra ngoài hội trường với tuyên bố “luật này sẽ biến Ấn Độ thành nhà nước công an trị”.


Phóng viên Pháp tường thuật: trong phần biện hộ, bộ trưởng nội vụ Amit Shah lập luận “phải cho phép lực lượng an ninh 1 bước lợi thế hơn tình nghi khủng bố - mục tiêu duy nhất của luật này là chống khủng bố”. Nhưng, các nhà lập pháp đối lập không được thuyết phục.

Theo luật mới, nghi can bị cảnh sát giam 180 ngày, thay vì trước đây là 60 hay 90 ngày. Amnesty International India báo động: luật này là công cụ để đàn áp và quy tội.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
HONG KONG - Phong trào chống chính quyền và cảnh sát đặc khu Hong Kong đụng độ trên đường phố hôm Chủ Nhật 29/09 là 2 ngày liên tiếp.
Theo một nghiên cứu, các sản phẩm của Đức tiếp tục có danh tiếng xuất sắc trên toàn thế giới.
Theo sau tin tức về một lục địa dưới lòng đất vừa được khám phá ở độ sâu hàng trăm dặm dưới lớp vỏ trái đất
Chính quyền Trung Cộng hiện đang gởi viên chức chính phủ vào trong những công ty tư nhân lớn nhất của quốc gia, với mục đích là hỗ trợ ngành sản xuất kỹ thuật cao.
Vào ngày Chủ Nhật 22/09, khoảng 250 người Thụy Sĩ đã tổ chức tang lễ cho những khối băng đá đã mất do địa cầu nóng lên, theo CNN.
Phụ nữ Iran sẽ được phép đi xem các trận túc cầu của đội tuyển nam- theo lời Gianni Infantino- chủ tịch của FIFA.
NEW YORK - Vào ngày 27/09, Liên Âu và Nhật đã ký kết kế hoạch kết nối hạ tầng cơ sở Âu Á, đối đầu chiến lược “Một Đai, Một Đường” hay Silk Road của chủ tịch Trung Cộng Xi Jinping.
BRUSSELS - Bộ trưởng Brexit của UK đã đến bản doanh Liên Âu để nối lại cuộc thương lượng ly thân, trong lúc Brussels cảm thấy bi quan về khả năng khai thông.
MOSCOW - Vào ngày Thứ Sáu 27/09, Điện Kremlin tuyên bố rằng hy vọng Washington sẽ không công bố nội dung các điện đàm riêng tư giữa TT Putin và TT Trump.
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở Iran ngưng vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 qua hoạt động tinh chế uranium và định mức tồn trữ nhiên liệu nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.